3 Bước làm lông yến thô sạch tiết kiệm thời gian
Cách làm lông yến thô vừa sạch vừa tiết kiệm thời gian luôn là chủ đề khiến rất nhiều người dùng yến quan tâm, đặc biệt là dòng yến thô nguyên chất. Vậy đâu là cách làm sạch lông yến đáng học hỏi dành cho bạn giữa rất nhiều phương pháp hiện nay, cùng Yến sào Hồ Phụng Tiên tìm hiểu ngay bạn nhé!
Tại sao cần làm sạch lông yến trước khi dùng?
Không phải ngẫu nhiên cách làm lông yến thô lại trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng bởi yến thô là một trong những dòng sản phẩm đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Vậy tại sao cần làm sạch lông yến trước khi dùng?
Lý do đầu tiên chính là việc làm sạch lông yến sẽ giúp cho món ăn giàu dinh dưỡng này đảm bảo về dinh dưỡng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn có một lý do rất quan trọng chính là nếu ăn phải những sợi lông lớn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh về đường tiêu hóa vì khi lông chim yến đi vào cơ thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa có thể dẫn đến các vấn đề như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa,… Ngoài ra, còn có thể gây nhiễm bệnh đường hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản… Do đó, khi chế biến yến cần làm sạch lông, đặc biệt là món ăn dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với các sợi lông tơ vụn còn sót lại có thể thải qua đường tiêu hóa mà không gây hại sức khỏe.
Lông yến chứa rất nhiều tạp chất nên cần làm sạch
Mách bạn 3 bước làm lông yến thô sạch tinh
Cách làm lông yến thô đơn giản & phổ biến nhất hiện nay chính là thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây:
- Bước 1: Ngâm yến trong nước từ 60-80 phút cho yến nở. Sau đó cho yến ra 1 cái đĩa trắng và dùng nhíp loại bỏ sạch lông yến và nhúng nhíp vào 1 chén nước nhỏ. Lặp lại thao tác trên cho đến khi sạch lông.
- Bước 2: Cho yến đã loại bỏ lông vào tô nước sạch sau đó vớt ra để ráo bằng ray lọc để đảm bảo không sót sợi yến và yến được ráo nước hoàn toàn trước khi chế biến hoặc bảo quản.
- Bước 3: Cho sợi yến đã sạch và ráo vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản không quá 10 ngày để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của yến.
Chỉ cần thực hiện đúng 3 bước đơn giản nêu trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng yến mà hoàn toàn không lo ngại đến chất lượng của yến.
Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể loại bỏ sạch lông yến và giữ trọn vẹn dưỡng chất của yến
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm chân yến thô đúng chuẩn bạn đã biết chưa? <<<
Lưu ý gì khi làm sạch lông yến thô?
Để đảm bảo cách làm lông yến thô sạch đúng cách và hiệu quả bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:
- Không nên ngâm yến trong nước quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng của yến mà nên thực hiện thao tác này thật nhanh chóng.
- Cần bỏ yến đã ngâm nở vào dĩa trắng để dễ dàng nhìn thấy lông yến và loại bỏ lông bằng nhíp thật dễ dàng.
- Ước tính lượng yến cần dùng trong vòng 7-10 ngày và làm sạch lông yến với số lượng vừa đủ, tránh tiết kiệm thời gian và sơ chế lông yến quá nhiều trong một lần gây ảnh hưởng đến dinh dưỡng của yến.
Với những thông tin được chia sẻ nêu trên, Hồ Phụng Tiên tin rằng việc chọn mua yến sào thô còn lông và sơ chế phần lông yến sẽ không còn làm khó bạn nữa. Quan trọng hơn, với yến sào thô nhà Hồ Phụng Tiên luôn đảm bảo về chất lượng của từng tổ yến, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thêm lý do để lựa chọn dòng sản phẩm này để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Đặc biệt trong mùa dịch ai cũng cần nâng cao sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe thật tốt như hiện nay. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!
Muốn yến giữ được dưỡng chất cần tuân thủ đúng nguyên tắc khi làm sạch lông yến
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm