Cách bảo quản yến để giữ được lâu nhất mà không bị giảm chất lượng
Yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng khá phổ biến trong việc bồi bổ sức khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo quản yến để sử dụng được lâu nhất và đảm bảo được chất lượng của chúng. Bài viết hôm nay, Yến sào Hồ Phụng Tiên sẽ mách bạn các cách bảo quản tất cả các loại yến hiện nay nhé!
Cách bảo quản yến thô
Để yến giữa lâu nhất và đảm bảo dược dưỡng chất bạn cần bảo quản yến như sau:
- Với yến thô, còn lông sau khi mau về nếu không sử dụng hết bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.
- Tránh để nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ khiến phá vỡ các cấu trúc trong yến và làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong nó.
- Không để nơi quá kín hoặc ẩm ướt sẽ rất dễ gây ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng yến
- Nếu để ý thấy yến bị ẩm ướt khi mua thì nhớ quạt khô trước khi cất để tránh gây hư hỏng
- Cuối cùng, nhớ đậy kín nắp hoặc bao bì sau khi sử dụng.
Yến thô chỉ cần bảo quản ở không gian thoáng mát là có thể đảm bảo chất lượng trong thời gian nhất định
Cách bảo quản yến đã qua sơ chế
Với những tổ yến đã được làm sạch lông và sấy khô lại bạn cần bảo quản như sau:
- Hầu hết các loại yến bạn đều nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ để đảm bảo chất lượng.
- Tương tự với cách bảo quản yến thô bạn cũng không nên để nơi quá kín và ẩm ướt sẽ rất dễ gây ẩm mốc.
- Yến đã qua sơ chế rất giòn và dễ gãy nên khi sử dụng không hết bạn nên bảo quản trong hộp kín.
Yến sào đã qua sơ chế cần bảo quản đúng cách
Cách bảo quản yến đã ngâm nở
Với yến đã ngâm nở trong nước thì bạn có 2 cách bảo quản như sau:
- Thứ nhất: đem sấy khô tất cả phần yến đã làm sạch mà không dùng nữa. Thời gian sấy có thể mất 18-20 tiếng đồng hồ để yến khô hoàn toàn và áp dụng cách bảo quản như trên.
- Thứ 2: với yến chưa khô hoàn toàn bạn có thể để cấp đông trong tủ lạnh để bảo toàn dưỡng chất có trong yến sào. Việc trữ tủ đông chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng.
________________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Công dụng thần kỳ của yến sào đối với người phụ nữ mang thai <<<
Cách bảo quản yến đã chưng
Cách bảo quản yến thông thường sẽ cho vào hộp kín và để trong tủ mát để sử dụng dần. Còn thời gian sử dụng sẽ tùy thuộc vào việc bạn chưng cùng với nguyên liệu gì. Cụ thể như sau:
- Yến chưng đường phèn sẽ sử dụng được trong ngăn mát 2 tuần
- Yến chưng cùng táo, kỷ tử, hạt sen,... bảo quản tủ mát sử dụng được 10 ngày
- Yến chưng thô thì bảo quản tủ mát sử dụng được 1 tuần
Yến sào Hồ Phụng Tiên nguồn dưỡng chất quý giá cho sức khoẻ
Trên đây là những cách bảo quản yến để cho thời gian sử dụng lâu nhất nhưng vẫn đảm bảo nguồn dưỡng chất có trong yến. Hy vọng những cách này sẽ hữu ích với bạn.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tổ yến đáng tin cậy thì hãy liên hệ Yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm