Cách làm sạch & chưng yến đảm bảo dinh dưỡng

Yến sào là loại thực phẩm chứa hàm lượng lớn dưỡng chất tốt cho cơ thể nên ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo các dưỡng chất luôn được giữ nguyên vẹn cũng như không ảnh hưởng hương vị của yến thì đòi hỏi khâu sơ chế và chế biến phải đúng cách. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay cách làm sạch và chưng yến đảm bảo dinh dưỡng được chia sẻ ngay dưới đây.

 

Sơ chế yến đúng cách 

Khi mua yến nguyên tổ về để sử dụng thì khâu sơ chế tổ yến luôn mất khá nhiều thời gian. Nhưng để cách làm sạch và chưng yến không mất dưỡng chất bạn nên nắm 1 số lưu ý như:

- Không sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến hay ngâm yến quá lâu.

- Không cho yến vào lò vi sóng hay sử dụng hoá chất tẩy rửa để làm sạch chỉ cần dùng nước lọc thông thường.

- Với yến sau khi ngâm nước, sơ chế thì nên dùng ngay hoặc để ráo hoàn toàn mới bảo quản trong ngăn mát, ngăn đông của tủ lạnh.

- Với khâu sơ chế yến nên đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lông tơ, cặn bẩn và tạp chất để đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị khi chế biến.

cách làm sạch và chưng yến

Không ngâm yến quá lâu trong nước trong quá trình sơ chế tổ yến 

 

Cách chưng yến đúng cách 

Trong cách làm sạch và chưng yến đảm bảo giữ dưỡng chất thì khâu chế biến yến người dùng nên nắm 1 số lưu ý như:

- Nhiệt độ khi chưng yến: Nên dùng nhiệt độ với lửa vừa phải, không nấu yến sôi sùng sục sẽ làm mất và bay hơi các dưỡng chất.

- Thời gian chưng yến: Tuỳ theo từng loại tổ yến mà thời gian khác nhau tuy nhiên không nên chưng yến quá lâu.
Kết hợp cùng thực phẩm khác: Một lưu ý khi dùng yến chế biến thành các món bổ dưỡng là bạn nên chưng yến và cho yến vào ở công đoạn sau cùng, không được hầm yến.

- Sử dụng yến chưng: Yến sau khi chưng nên dùng ngay khi còn ấm nóng, nếu bảo quản tủ lạnh chỉ nên để từ 2 - 4 ngày.

Chưng và sử dụng yến đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thu được trọn vẹn dưỡng chất có trong yến. 

cách làm sạch và chưng yến

Chế biến và dùng yến đúng cách để cơ thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất hiệu quả nhất <<<

 

Chọn yến sào chất lượng 

Bên cạnh việc áp dụng các cách làm sạch và chưng yến điều quan trọng nhất là phải mua được yến chất lượng. Bởi nhu cầu sử dụng yến tăng cao nên cũng xuất hiện hàng loạt đơn vị bán yến kém chất lượng xuất hiện. 

Người dùng lần đầu mua yến nên tham khảo và đặt ra các tiêu chí lựa chọn yến chất lượng. Nên chọn yến từ những thương hiệu uy tín không nên mua yến có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hay giá thành quá rẻ so với mặt bằng chung. Khi mua nên kiểm tra yến có dấu hiệu ẩm mốc hay không, có mùi, màu lạ hay không để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua yến, tham khảo nhiều nơi nhưng vẫn chưa chọn được sản phẩm chất lượng. Thì Yến sào Hồ Phụng Tiên là thương hiệu yến sào uy tín mà bạn nên tham khảo. 

cách làm sạch và chưng yến

Yến sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm 100% yến nguyên chất

Toàn bộ sản phẩm Yến sào Hồ Phụng Tiên đều cam kết 100% yến nguyên chất, không tẩm ướp, không chất bảo quản, không độn. Sản phẩm đều đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. 
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng