Cách làm tổ yến thô cho người lần đầu sơ chế yến

Để đảm bảo mua được yến chất lượng không bị độn nhiều người dùng chọn cách mua yến sào thô. Nhưng yến sào thô lại đòi hỏi nhiều thời gian hơn trong công đoạn làm sạch yến, bởi yến thô sẽ còn lông và cặn bẩn. Đặc biệt, cách làm tổ yến thô cho người lần đầu sơ chế yến là điều mà người dùng nên tham khảo ngay, qua những chia sẻ dưới đây.

 

Khâu chuẩn bị 

Để cách làm tổ yến thô tiết kiệm thời gian, công sức thì người dùng nên chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ sau:

- Một thau sạch hoặc bát màu trắng để dễ thấy lông 

- Một nhíp gắp 

- Một cái rây sạch (Loại hay dùng để rây đồ ăn cho bé)

- Một dĩa hay bát để chứa yến sau khi làm sạch

 

Các bước làm sạch tổ yến 

Bước 1: Ngâm tổ yến

Với bước đầu tiên này, bạn cho tổ yến thô vào chậu hay bát sạch đỏ nước lọc ngập tổ yến. Sau đó, để tổ yến từ 1 - 2 tiếng đồng hồ hoặc kiểm tra các sợi yến mềm tơi ra là được. Lưu ý ngâm với nước lạnh, không ngâm với nước nóng.

Cách làm tổ yến thô

Chuẩn bị các dụng cụ để quá trình làm sạch yến diễn ra nhanh hơn 

Bước 2: Làm sạch cặn bẩn 

Trong tổ yến thô ngoài lông thì còn có rất nhiều cặn bẩn như đất, cát,... cũng cần được làm sạch. Và cách làm tổ yến thô sạch cặn bẩn là cho yến mềm vào ray sau đó rửa sơ qua dưới vòi nước để các cặn bẩn rơi ra ngoài.

Bước 3: Rút lông tổ yến 

Sau khi làm sạch cặn bẩn để yến ráo nước sơ sơ thì cho yến trên ray vào 1 đĩa trắng. Tiếp đó, tiến hành dùng nhíp để rút các sợi lông còn sót lại trong tổ yến, mỗi lần rút lông chỉ nên lấy 1 nhúm nhỏ để làm sạch dễ hơn. Mỗi lần nhặt lông, bạn nhúng đầu nhíp vào chén nước để loại bỏ các sợi lông bám trên nhíp. 

Ở bước rút lông này nếu các lông măng vẫn còn bám thì nên ngâm vào nước và tiến hành lấy nhúm nhỏ làm sạch lại lần nữa cho đến khi yến sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, ở bước này cũng nên hạn chế để yến ngâm nước quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất trong yến.

Cách làm tổ yến thô

Nên lưu ý hạn chế ngâm yến quá lâu với nước trong quá trình làm sạch 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> 3 Tác dụng của yến sào với người già bị bệnh tim mạch <<<

Bước 4: Làm ráo, bảo quản yến 

Bước sau cùng trong cách làm tổ yến thô chính là để yến vào rau, cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó, dùng yến đã làm sạch để chế biến thành các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Với trường hợp yến làm sạch nhiều không dùng hết trong 1 lần thì nên bảo quản yến dùng dần.

Để bảo quản yến nên để yến ráo nước, khô hoàn toàn sau đó cho yến vào túi zip hoặc lọ thuỷ tinh sạch và đậy kín. Với yến đã ngâm qua nước thì chỉ nên dùng trong 1 tuần khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh, không để yến quá lâu.

Ngoài cách làm sạch yến thì người dùng cũng nên chọn cho mình đơn vị cung cấp yến chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nên đặt ra các tiêu chí để đánh giá đâu là đơn vị uy tín như: nguồn gốc yến, quy trình chế biến, chính sách, cam kết, phản hồi của khách hàng,... 

Cách làm tổ yến thô

Nên chọn yến sào nguyên chất từ những đơn vị uy tín 

Yến Sào Hồ Phụng Tiên một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp yến sào chất lượng. Chúng tôi cam kết cung cấp yến sào 100% nguyên chất, sản phẩm không tẩm ướp, không chất phụ gia, không chất bảo quản an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng