Cách làm yến thô chưng đường phèn đơn giản dinh dưỡng

Nhiều người dùng lựa chọn yến thô để sử dụng nhằm kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng trong yến. Yến thô có ưu điểm là dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Trong đó, chưng đường phèn là cách chế biến vô cùng dễ dàng mà giữ được các dưỡng chất. Cùng tham khảo ngay cách làm yến thô chưng đường phèn đơn giản giàu dinh dưỡng, được chia sẻ ngay dưới đây.

 

Vì sao đa phần người dùng chọn yến chưng đường phèn?

Nhắc đến các món ăn chế biến từ yến thì vô cùng đa dạng với nhiều cách biến tấu khác nhau. Nhưng cách làm yến thô chưng đường phèn luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên, bởi các lý do sau:

- Dễ chế biến: So với các món hầm, món súp,... yến sào thì chưng đường phèn là cách chế biến siêu nhanh chỉ mất khoảng 20 - 30 phút. Các nguyên liệu cũng như công đoạn chế biến không quá cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể làm được.

- Giữ được trọn vẹn hương vị, dưỡng chất: Vì yến không trải qua thời gian hầm nấu lâu, không dùng gia vị, không kết hợp nhiều nguyên liệu nên vẫn giữ được đúng hương vị tự nhiên của yến. Đồng thời, đây cũng là cách chế biến giữ được trọn vẹn dưỡng chất của yến hơn so với các phương pháp khác.

Cách làm yến thô chưng

Yến chưng đường phèn cách chế biến đơn giản, giữ được trọn vẹn dưỡng chất

 

Nguyên liệu làm yến chưng đường phèn 

Cách làm yến thô chưng đường phèn vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ có như: 1 tổ yến, đường phèn, củ gừng, lá dứa.

- Nguyên liệu có thể gia giảm tùy theo số lượng người dùng cũng như khẩu vị của mỗi người. Bên cạnh đó, có thể thêm các loại thảo mộc khác để chưng kèm như: táo đỏ, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, hạt chia,... 

- Cách làm yến thô chưng đường phèn:

+ Bước 1: Sơ chế yến thô, với yến thô công đoạn sơ chế sẽ mất khá nhiều thời gian vì yến còn lông và tạp chất. Nên ngâm yến từ 1-3 tiếng kiểm tra khi yến tơi ra là bắt đầu cho yến vào rây và xả với vòi nước để loại bỏ lông, cặn bẩn. Tiếp đến, dùng nhíp để rút các sợi lông yến còn sót chưa được làm sạch, mỗi lần chỉ lấy nhúm nhỏ để kiểm tra được hết phần yến.

Cách làm yến thô chưng

Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản cho món yến chưng đường phèn 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm tổ yến để ăn bồi bổ sau phẫu thuật <<<

+ Bước 2: Bắt đầu cho yến thô đã được làm sạch vào bát, cho thêm đường phèn sau đó cho nước lọc ngập hết tổ yến, đem chưng cách thuỷ tầm 20 - 30 phút. Trong quá trình chưng yến nên đậy nắp nồi, chưng với lửa nhỏ để không làm mất dưỡng chất.

+ Bước 3: Kiểm tra khi yến tơi mềm thì cho thêm ít lá dứa, vài sợi gừng chưng thêm tầm 2 - 5 phút là tắt bếp.

+ Bước 4: Thưởng thức món yến chưng đường phèn khi còn ấm nóng.

Trên đây là cách làm yến thô chưng đường phèn đơn giản, dễ chế biến ngay tại nhà mà còn đầy đủ dưỡng chất cho người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải chọn được dòng yến chất lượng để đảm bảo an toàn khi dùng lâu dài và thường xuyên. Người dùng nên đặt ra các tiêu chí để chọn cho mình đơn vị chuyên cung cấp yến uy tín như Yến sào Hồ Phụng Tiên. 

Cách làm yến thô chưng

Chọn yến chất lượng cho món yến chưng đường phèn 

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn yến sào thì Yến Sào Hồ Phụng Tiên là thương hiệu mà bạn nên tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành yến, cùng nguồn yến nguyên chất 100%, cam kết không chất bảo quản, không phụ gia, không tẩm ướp an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng