Cách làm yến thô chưng ngũ vị bổ dưỡng cho người bệnh
Với người bệnh việc chăm sóc sức khỏe bằng cách bổ sung dưỡng chất là phương pháp giúp khoẻ mạnh từ sâu bên trong. Và việc lựa chọn thực phẩm, các món ăn giàu dinh dưỡng như yến được nhiều người dùng áp dụng. Bởi, yến sào chứa hàm lượng lớn protein, acid amin, vitamin và khoáng chất,... cực kỳ có lợi. Vì vậy, bạn nên tham khảo ngay cách làm yến thô chưng ngũ vị bổ dưỡng cho người bệnh, được chia sẻ ngay dưới đây.
Yến chưng ngũ vị là món gì?
Yến chưng đường phèn, hầm, nấu cháo,... đã quá quen thuộc, nhưng yến chưng ngũ vị là món mà không phải ai cũng biết. Đây là một trong những cách làm yến thô chưng cung đình sử dụng kết hợp nhiều loại thảo mộc với nhau.
Yến chưng ngũ vị sẽ kết hợp cùng 5 loại thảo dược như: táo đỏ, long nhãn, hạt sen, bạch quả và kỷ tử. Và mỗi loại đều có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ như:
- Bạch quả: giúp hoạt huyết, tăng cường trí nhớ, bổ não, giảm stress,...
- Táo đỏ: Tăng hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, chống viêm oxi hoá, bổ sung dinh dưỡng,...
- Kỷ tử: giàu vitamin khoáng chất, chứa 8 acid amin,... chống oxi hoá, bổ sung dưỡng chất,...
- Long nhãn: tốt cho hệ hô hấp, ăn ngon miệng, tốt cho tim mạch,...
- Hạt sen: chống oxi hoá, giảm đau, giảm viêm, giảm căng thẳng, tốt cho hệ tiêu hoá,...
Yến chưng ngũ vị sự kết hợp cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe
Cách làm yến thô chưng ngũ vị
- Nguyên liệu: 10g yến, 20g hạt sen, 3 - 5 quả táo đỏ, 3 - 5 trái bạch quả, 10g kỷ tử, 15g long nhãn, đường phèn, nước lọc.
- Cách làm yến thô chưng ngũ vị, đầu tiên phải sơ chế ngâm yến sào và rút lông, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Tiếp đến, ngâm long nhãn, kỷ tử, hạt sen với nước ấm khi mềm thì vớt ra, còn long nhãn và bạch quả thì đun với nước sôi 10’ cho mềm. Sau đó, cho đường phèn vào thố nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
Cuối cùng, cho thố nước đường phèn vào nồi chưng, cho tất cả các nguyên liệu vào thố và chưng trong vòng 20 - 30 phút với lửa nhỏ. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để đảm bảo yến và các nguyên liệu chín hoàn toàn. Sau khi mềm tắt bếp là có thể thưởng thức món yến sào chưng ngũ vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Nên thưởng thức yến chưng ngũ vị khi yến còn nóng
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm yến thô chưng đường phèn táo đỏ thanh vị <<<
Thời điểm nên dùng yến chưng ngũ vị
Để cơ thể hấp thu hết dưỡng chất trong món yến chưng ngũ vị người dùng cũng nên chọn thời điểm thích hợp. Với cách làm yến thô chưng cung đình không quá phức tạp, nhưng tốn nhiều thời gian và sẽ hiệu quả vào các thời điểm như:
- Buổi sáng: Người bệnh nên thưởng thức yến chưng vào buổi sáng, có thể dùng thay bữa sáng hoặc dùng làm món ăn nhẹ trước bữa sáng. Thời điểm này bụng đang rỗng, bạn có thể uống 1 ít nước lọc để lọc sạch dạ dày. Sau đó dùng yến chưng, lúc này dạ dày sẽ dễ dàng hấp thu hết toàn bộ dưỡng chất.
- Giữa hai bữa chính: Có thể dùng yến vào giữa 2 bữa chính như giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc giữa bữa trưa và tối.
- Buổi tối: Với người bệnh trước khi đi ngủ 30’ - 1h nên dùng 1 bát yến chưng để nạp dưỡng chất cho cơ thể, an thần và ngủ ngon giấc hơn.
Ngoài thời điểm vàng thì việc lựa chọn yến thô chất lượng từ thương hiệu uy tín cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Nên dùng yến sào đúng thời điểm để phát huy hết công dụng
Yến sào Hồ Phụng Tiên giúp tăng cường đề kháng và cải thiện sức khỏe tốt cho người bệnh. Cam kết 100% yến nguyên chất không chất phụ gia, không tẩm ướp, không chất bảo quản an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm