Có mấy loại yến sào theo hình dáng và vị trí trên tổ yến
Yến sào ngày càng đa dạng về chất lượng lẫn giá thành, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng. Yến được phân làm nhiều loại khác nhau dựa trên các tiêu chí như: nguồn gốc, cách sơ chế, màu sắc,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có mấy loại yến sào theo hình dáng và vị trí trên tổ yến, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây.
Các thông tin về các loại yến sào phân loại theo màu sắc, chất lượng, nguồn gốc, cách sơ chế,... đã quá quen thuộc. Nhưng có mấy loại yến sào phân loại theo hình dáng và vị trí trên tổ là cách mà không phải ai cũng biết.
Yến sào theo hình dáng
Hình dáng của tổ yến thường phụ thuộc nhiều vào vị trí mà chim yến làm tổ và có những dạng như:
- Tổ dạng cup hoặc oval: Đây là dạng tổ yến phổ biến nhất thường gặp, loại tổ này thường xuất hiện khi chim yến làm tổ ở nơi có không gian thoải mái, thường là tại các nhà nuôi yến.
- Tổ dạng tam giác: Đây là dáng tổ yến ít phổ biến hơn, nguyên nhân là yến làm tổ ở những nơi có không gian hẹp như vách núi, vách đá hoặc nằm ở nóc của trần nhà.
Về hình dáng tổ yến sào cũng có nhiều loại khác nhau
Phân loại theo vị trí của sản phẩm trên tổ yến
Trong quá trình khai thác yến, tổ yến sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác nhau, dựa trên tình trạng, vị trí sản phẩm trên vị trí tổ yến sẽ được chia làm nhiều sản phẩm khác nhau. Vậy có mấy loại yến sào được phân theo vị trí:
Tổ yến nguyên
Đây là những sản phẩm yến khi khai thác, vận chuyển vẫn giữ được nguyên trọn vẹn tổ yến. Tổ yến nguyên thường được chọn lọc cẩn trọng nên giá thành của sản phẩm này thường cao hơn các dạng khác. Bởi, tổ giữ được nguyên vẹn như tổ yến ban đầu gồm chân yến và thân yến.
Chân yến
Đây là phần tổ yến bám vào vách đá hay trần nhà thường sẽ có 2 đầu và là phần được chim yến xây đầu tiên. Vì chân yến được xây lâu nhất, dùng nhiều thời gian nhất để tăng độ bám nên sợi yến ở đây cũng dày hơn, chắc hơn. Do đó, khi ngâm cũng mất nhiều thời gian hơn, nhưng lại là phần đang được nhiều người dùng săn lùng.
Yến sào nguyên tổ, sản phẩm giữ được trọn vẹn các phần của tổ yến
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách bảo quản các loại yến trên thị trường để lâu không bị hư hỏng <<<
Vụn tổ yến
Trong quá trình thu hoạch, vận chuyển sẽ khó tránh khỏi sự va chạm nên các tổ yến bị vỡ là điều rất dễ gặp. Vụn tổ yến là những phần mà tổ yến bị vỡ ra có thể là chân hay thân của tổ yến. Với vụn tổ yến nhiều đơn vị sẽ gom lại sau đó sơ chế và đắp vào khuôn để tạo thành yến tinh chế. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị bán nguyên vụn, nhưng số này ít thường sẽ ưu tiên cho một số khách hàng, vì chất lượng đảm bảo mà giá thành thấp.
Yến đắp lại tổ
Đây là thành quả của vụn tổ yến được sơ chế và đưa vào khuôn để định hình lại như dáng tổ ban đầu. Thường yến đắp lại tổ đã qua sơ chế nên chất lượng yến sẽ không đảm bảo như yến thô nguyên tổ.
Ngoài tìm hiểu có mấy loại yến sào phân loại theo kiểu dáng, vị trí người dùng cũng cần phải chọn cho mình thương hiệu yến uy tín. Nên đặt ra các tiêu chí, tham khảo kỹ trước khi lựa chọn để đảm bảo mua được yến chất lượng.
Chọn yến sào chất lượng để phát huy hết công dụng của yến
Yến sào Hồ Phụng Tiên được khai thác và đóng gói theo quy trình khép kín, khâu kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn VSTP. Yến sào sạch nguyên chất 100% giúp giữ được trọn vẹn dưỡng chất và hương vị tự nhiên đến tay người dùng.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm