Học ngay cách làm tổ yến tại nhà không mất chất

Tổ yến chứa hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe người dùng, nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, việc chế biến yến đúng cách vô cùng quan trọng giúp giữ được hết các dưỡng chất. Điều này đòi hỏi người chế biến yến phải biết cách làm tổ yến tại nhà không mất chất, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những chia sẻ dưới đây.

 

Làm sạch tổ yến

Hầu hết, người dùng đều lựa chọn tổ yến chưa qua quá trình chế biến để có thể biến tấu được nhiều món ăn, thức uống thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Thông thường, trên thị trường có 2 dòng yến hay được lựa chọn là yến thô và yến tinh chế, mỗi loại sẽ có cách làm tổ yến sạch khác nhau như:

- Tổ yến tinh chế: Loại này đã được làm sạch lông và đã ngâm qua nước nên người dùng chỉ cần ngâm 2 - 3 phút, yến mềm thì xả lại để loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại. Với yến tinh chế không nên ngâm quá lâu trong nước hay ngâm với nước nóng.

- Tổ yến thô: Tổ yến còn lông thì đòi hỏi quá trình sơ chế mất nhiều thời gian hơn, sau khi ngâm yến mềm thì cho qua rây làm ráo nước và bắt đầu dùng nhíp nhặt lông. Sau khi nhặt sạch lông xả sơ với nước để loại bỏ cặn bẩn, tương tự không nên ngâm yến quá lâu hay ngâm với nước nóng.

Cách làm tổ yến

Làm sạch yến đúng cách để bảo đảm không làm mất các dưỡng chất

 

Chế biến yến đúng cách 

Yến chưng đường phèn 

Một trong những cách làm tổ yến giúp giữ được hương vị nguyên bản cũng như dưỡng chất trong yến chính là chưng yến với đường phèn. Với cách chế biến này giúp hạn chế được tối đa sự kết hợp yến với các nguyên liệu khác. Bạn chỉ cần cho yến đã làm sạch vào tô, bát bằng sành sứ sau đó cho vào nồi hấp hoặc chưng cách thuỷ. Phương pháp này đòi hỏi bạn nên canh lửa nhỏ và đều, không nên cho lửa lớn, đậy nắp kín trong quá trình chưng yến. Chỉ chưng yến trong vòng 45 phút, không nên chưng yến quá lâu sẽ làm mất các dưỡng chất.

Cách chế biến khác

Ngoài chưng đường phèn bạn có thể dùng yến để chế biến yến thành các món ăn, thức uống thơm ngon, kích thích vị giác. Một số món như: cháo yến, súp, món hầm, canh, chè, trà dưỡng nhan,... Tuy nhiên, một lưu ý khi kết hợp yến là nên chưng yến cho mềm sau đó thêm yến vào món ăn khi ở bước cuối cùng hoàn thành món ăn. Người dùng tuyệt đối không nên đun yến cùng các nguyên liệu khác quá lâu với lửa lớn.

Cách làm tổ yến

Nên ưu tiên chưng yến để cảm nhận hết hương vị và dưỡng chất tự nhiên

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất <<<

 

Chọn yến chất lượng 

Dù áp dụng cách làm tổ yến như thế nào để giữ trọn vẹn dưỡng chất cũng không quan trọng bằng việc chọn yến chất lượng. Yến chất lượng là yến được thu hoạch khi tổ đã già, các dưỡng chất trọn vẹn, yến được lấy và sơ chế đúng cách không ảnh hưởng đến dưỡng chất trong yến. Những điều này chỉ thật sự được quan tâm ở các đơn vị uy tín trong ngành yến, có nguồn yến chất lượng cũng như có quy trình chế biến yến đạt chuẩn.

Do đó, người dùng nên tham khảo các thương hiệu yến trên thị trường, đặt ra các tiêu chí để chọn cho mình đơn vị cung cấp yến thật uy tín. Yến Sào Hồ Phụng Tiên là một trong những thương hiệu yến được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, mà bạn có thể tham khảo. Yến Sào Hồ Phụng Tiên 100% yến nguyên chất với tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Cách làm tổ yến

Yến sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm chất lượng cho người dùng

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng