Hướng dẫn chưng yến đúng cách giữ trọn dưỡng chất

Yến sào đã trở thành thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc với bất kỳ ai, bởi được bày bán ngày càng phổ biến. Nhiều người dùng chọn cách mua những sản phẩm yến sào còn nguyên tổ với mong muốn được sử dụng yến nguyên chất. Bên cạnh đó, người dùng còn cần tham khảo những hướng dẫn chưng yến đúng cách giữ trọn dưỡng chất, ngay dưới đây.

 

Khâu sơ chế yến đúng cách 

Với sản phẩm yến thô trước khi áp dụng những hướng dẫn chưng yến đúng cách thì cần phải sơ chế. Trong công đoạn này bạn cần lưu ý:

- Thời gian ngâm tổ yến: Không nên ngâm yến quá lâu với nước chỉ nên ngâm từ 30’ - 2h tùy theo từng loại tổ, nên kiểm tra khi yến tơi là vớt.

- Nước ngâm yến: Không nên dùng nước nóng để ngâm yến trong công đoạn sơ chế, chỉ nên dùng nước lọc thông thường.

- Không sử dụng bất kỳ hoá chất tẩy rửa, chất làm trắng để làm sạch yến.

- Nên làm sạch lông, cặn bẩn, bụi hoàn toàn trước khi mang tổ yến đi chế biến món ăn.

Ở công đoạn sơ chế yến việc làm sạch đúng cách, loại bỏ hoàn toàn lông và cặn bẩn sẽ giúp yến khi chưng có mùi thơm và giữ được hương vị.

Hướng dẫn chưng yến đúng cách

Cần sơ chế tổ yến đúng cách để đảm bảo dưỡng chất trong yến

 

Khâu chế biến yến

Công đoạn quan trọng nhất trong hướng dẫn chưng yến đúng cách chính là khâu chế biến yến, ở công đoạn này bạn cần lưu ý:

- Công thức chế biến: Có rất nhiều cách chế biến yến khác nhau nhưng yến chưng đường phèn là cách giữ được trọn vẹn dưỡng chất nhất. 

- Quy trình chưng yến: Với những món ăn dùng nhiều nguyên liệu thì nên chưng yến riêng, còn các nguyên liệu khác nấu chín hoàn toàn rồi cho yến vào ở công đoạn sau cùng. 

- Nhiệt độ chưng yến: Với yến sào khi chưng chỉ để ở nhiệt độ 80 độ C để đảm bảo không làm bay hơi các dưỡng chất.

- Thời gian chưng yến: Bên cạnh nhiệt độ thì thời gian chưng yến cũng cần lưu ý, chỉ nên chưng từ 20 - 30 phút, nếu muốn dùng yến mềm hơn thì ủ nóng thêm 10 - 15 phút. Không nên chưng yến quá lâu yến sẽ tan trong nước, không còn sợi. 

Hướng dẫn chưng yến đúng cách

Chưng yến sào đúng cách để giữ được dưỡng chất và hương vị của yến

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến cho bé ăn ngon miệng <<<

 

Cách dùng và chọn yến

Sau khi áp dụng đúng hướng dẫn chưng yến đúng cách thì nên dùng yến đúng cách để phát huy hết công dụng của yến.

- Nên dùng yến ngay sau khi chưng lúc yến còn ấm nóng vì để nguội yến sẽ có mùi tanh đặc trưng.

- Với người trưởng thành nên dùng từ 100 - 150g yến/tháng mỗi tuần có thể dùng 2 - 3 lần.

- Nên dùng yến vào 3 thời điểm vàng trong ngày như: buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ và giữa các bữa ăn chính.

- Với yến khi chưng nhiều nếu muốn để qua đêm nên cho vào hũ, bát thuỷ tinh hoặc sứ có nắp đậy, sau đó đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài dùng đúng cách thì người dùng cần phải chọn yến chất lượng để đảm bảo an toàn khi dùng thời gian dài. Nên chọn yến từ những thương hiệu uy tín với nguồn gốc rõ ràng như Yến Sào Hồ Phụng Tiên.

Hướng dẫn chưng yến đúng cách

Chọn yến sào chất lượng cho nguồn dưỡng chất trọn vẹn

Yến sào Hồ Phụng Tiên cam kết 100% nguyên chất, đã qua kiểm duyệt đạt chuẩn an toàn VSTP. Sản phẩm yến đạt tiêu chuẩn 3 không: không tẩm ướp, không chất bảo quản, không phụ gia mang đến nguồn yến chuẩn hương vị, chuẩn dưỡng chất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng