Hướng dẫn chưng yến hạt chia giải nhiệt cơ thể

Mùa hè đang đến gần đây cũng là thời điểm rất nhiều căn bệnh theo mùa xuất hiện. Mùa hè cũng là mùa có nhiệt độ cao nhất trong năm, nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn gây nóng bên trong cơ thể. Do đó, vào mùa hè mỗi người nên chọn cho mình cách giải nhiệt an toàn và hiệu quả. Cùng tham khảo ngay những hướng dẫn chưng yến hạt chia giải nhiệt cơ thể, dưới đây.

 

Ngâm yến và hạt chia đúng cách

Trong hướng dẫn chưng yến hạt chia thì khâu sơ chế ngâm yến và hạt chia đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng.

- Ngâm tổ yến: Với yến thô trước khi chế biến cần ngâm để yến tơi mềm thành sợi việc chưng yến sẽ dễ dàng hơn. Nên ngâm yến với nước lọc khoảng 30 phút kiểm tra nếu yến tơi thì vớt ra. Tuyệt đối không dùng nước nóng để ngâm yến sẽ làm mất dưỡng chất trong yến.

- Ngâm hạt chia: Nếu có thời gian cho hạt chia ngâm với nước lạnh để 3 tiếng hoặc qua đêm. Hoặc có thể cho hạt chia vào nước nóng ngâm trong vòng 10 phút là có thể dùng. Khi ngâm hạt chia nên lắc đều để hạt chia thấm nước hoàn toàn để hạt chia nở đều hơn.

Việc ngâm yến và hạt chia trước giúp món ăn chín đều cũng như không để các tạp chất, cặn bẩn ảnh hưởng đến món ăn.

Hướng dẫn chưng yến hạt chia

Nên ngâm yến và hạt chia đúng cách để đảm bảo độ thơm ngon

 

Hướng dẫn chưng yến hạt chia

Món yến chưng đường phèn hạt chia

Đây là món đơn giản và dễ thực hiện nhất mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. 

- Nguyên liệu: 5 - 10g yến đã được sơ chế, 2 thìa hạt chia, đường phèn, lá dứa, gừng lát.

- Cách chưng: Cho yến đã sơ chế vào bát đậy kín nắp đem chưng cách thuỷ 20 - 30 phút thì thêm đường phèn, gừng lát, lá dứa vào chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Lấy bát yến chưng ra cho thêm hạt chia đã ngâm nở, ủ nóng trong 5 phút, trộn đều là có thể thưởng thức.

- Cách dùng: Món yến chưng hạt chia này có thể dùng khi còn nóng hoặc cho vào hũ thuỷ tinh và đặt ngăn mát tủ lạnh để tăng thêm vị ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

Món yến chưng hạt chia có thể dùng trong ngày vừa giải khát lại còn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho cơ thể.

Hướng dẫn chưng yến hạt chia

Yến chưng hạt chia có thể đóng hũ để dùng vào mùa hè

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến đường phèn phục hồi sức khỏe hậu Covid <<<

Yến chưng thảo mộc 

Để tăng thêm hương vị ngoài hướng dẫn chưng yến hạt chia thông thường thì bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác. 

- Nguyên liệu: 5 - 10g yến đã sơ chế, 2 thìa hạt chia, 5 - 10 quả táo đỏ, 10 - 20g hạt sen, kỷ tử, đường phèn, gừng lát, lá dứa. 

- Cách chế biến: Trước tiên chưng yến cách thuỷ từ 20 - 30 phút thì tắt bếp. Trong thời gian đó cũng chưng các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, kỷ tử 30 - 40 phút cho mềm hoàn toàn. Khi đã chín mềm thì thêm yến đã chưng, đường phèn, gừng thái lát và lá dứa vào chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Yến chưng có thể dùng ngay hoặc để nguội rồi sử dụng.

Món yến chưng thảo mộc này có tính hàn giúp cân bằng trong cơ thể, giải nhiệt và tăng cường sức đề kháng. 

Hướng dẫn chưng yến hạt chia

Yến chưng thảo mộc thơm ngon, bổ dưỡng cho cơ thể

Bên cạnh những hướng dẫn chưng yến thì người dùng cũng nên tham khảo các sản phẩm yến chất lượng như Yến sào Hồ Phụng Tiên. Toàn bộ sản phẩm 100% yến sào nguyên chất, với quy trình khép kín, cam kết không độn, không chất bảo quản an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng