Hướng dẫn chưng yến sào giữ nguyên dưỡng chất
Yến sào là dòng thực phẩm chứa hàm lượng lớn dưỡng chất, được bày bán trên thị trường với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, yến sào chưa qua chế biến ngày càng được nhiều người dùng ưu tiên sử dụng, bởi đảm bảo mua được yến nguyên chất. Tuy nhiên, việc chế biến yến như thế nào để giữ được trọn vẹn dưỡng chất là không hề dễ dàng, cùng tham khảo hướng dẫn chưng yến được chia sẻ dưới đây.
Những sai lầm thường gặp
Trước khi đến với bước hướng dẫn chưng yến đúng cách thì người dùng nên tránh những sai lầm như:
- Chưng yến sào quá lâu: Đây là tâm lý chung nhiều người dùng nghĩ chưng yến càng lâu thì dưỡng chất sẽ ra càng nhiều. Tuy nhiên, việc chưng yến quá lâu trên 30 phút sẽ làm bay hơi dưỡng chất.
- Chưng nhiệt cao: Dùng nhiệt độ cao trên 100 độ cũng là điều nên tránh khi chưng yến.
- Hầm chung cùng các nguyên liệu khác: Việc kết hợp cùng thảo mộc, thực phẩm khác là rất tốt nhưng nên nấu chín các nguyên liệu rồi mới cho yến, không nên hầm chung quá lâu.
- Bảo quản quá lâu: Tổ yến sau chưng nên dùng ngay không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, nếu đã chưng chỉ nên để 3 - 5 ngày và phải được đóng kỹ.
Nên dùng yến ngay sau khi chưng để có hiệu quả cao nhất
Hướng dẫn chưng yến đúng cách
Sơ chế yến
Với yến sào nguyên tổ nếu chưa nhặt sạch lông thì nên sơ chế loại bỏ hoàn toàn tạp chất và lông. Còn với tổ yến đã tinh chế thì ngâm sơ với nước để yến tơi ra trước khi chế biến. Dù là yến tinh chế hay yến thô khi sơ chế cũng nên hạn chế ngâm quá lâu với nước.
Chưng yến
Yến sau khi sơ chế sạch sẽ thì bắt đầu bước vào công đoạn hướng dẫn chưng yến như sau:
- Bước 1: Cho yến vào bát thêm nước lọc ngập tổ yến.
- Bước 2: Cho bát yến vào nồi đổ nước và đậy kín nắp.
- Bước 3: Bật lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, chưng cách thuỷ từ 20 - 30 phút.
- Bước 4: Kiểm tra tổ yến đã đạt độ mềm nhất định thì cho thêm đường phèn để chưng thêm 5 phút thì tắt bếp và có thể lấy ra sử dụng.
Chưng yến sào đúng cách giúp đảm bảo giữ được trọn vẹn dưỡng chất
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Yến sào ăn có tác dụng gì & liều dùng như thế nào? <<<
Dùng yến đúng cách
Bên cạnh việc làm đúng theo hướng dẫn chưng yến như trên thì người dùng cũng nên sử dụng yến sào đúng cách như:
- Ăn yến khoa học: Dù yến sào là thực phẩm siêu bổ dưỡng nhưng cũng nên dùng liều lượng vừa phải. Mỗi tháng chỉ nên dùng từ 100 - 150g mỗi tuần chỉ nên ăn yến từ 2 - 3 lần, mỗi lần 5 - 7g.
- Thời điểm ăn yến: Để phát huy được hết công dụng nên ăn yến vào 3 thời điểm là: sáng sau khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ 30 phút và giữa các bữa ăn chính.
- Nên dùng yến khi còn ấm nóng để đảm bảo thưởng thức trọn vẹn hương vị, không hâm yến nhiều lần trên bếp, nên chưng liều lượng vừa đủ cho mỗi lần ăn yến.
Trên đây là những chia sẻ từ Yến Sào Hồ Phụng Tiên hy vọng người dùng có thể sử dụng yến đạt hiệu quả cao nhất.
Dùng yến đúng cách để phát huy hết công dụng của yến
Yến sào Hồ Phụng Tiên chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm