Đâu là những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai?

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và đa dạng các vitamin, khoáng chất không chỉ giúp mẹ có sức khỏe để vượt qua những mệt mỏi của thời kỳ mang bầu, và dễ dàng vượt cạn. Mà còn giúp em bé thông minh, phát triển toàn diện cả thể chất, trí tuệ từ khi còn là một bào thai. Thế nhưng không phải mẹ nào cũng nắm nằm lòng những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai.

 

Các loại hạt

Một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mẹ nên chú trọng bổ sung đó là các loại hạt. Đây không chỉ là món ăn vặt yêu thích giúp mẹ lấp đầy dạ dày mỗi khi đói cũng như cảm thấy dễ chịu hơn khi những trận ốm nghén ghé thăm. Mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu, tốt cho sự phát triển của em bé. Bạn sẽ tìm thấy một số chất dinh dưỡng có giá trị trong các loại hạt khác nhau, bao gồm: chất xơ, chất đạm, omega-3, L-arginine, vitamin B, E, và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. 

Mẹ có thể tìm đến các loại hạt sau để bổ sung trong các bữa phụ của mình:

- Hạt điều: giúp giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi, tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng nhiễm trùng, ngăn ngừa và đẩy lùi chứng táo bón thai kỳ,  duy trì mức đường huyết, đặc biệt là trong trường hợp bạn mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ.

- Hạt hạnh nhân: giúp phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai. Bổ sung protein, chất béo, đường, vitamin C, vitamin P, các loại vitamin B cho đến các nguyên tố vi lượng như lân, sắt. 

- Hạt mắc-ca: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… loại hạt này  đặc biệt có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Bổ sung các loại hạt sẽ giúp mẹ cải thiện được chứng thèm ăn đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho em bé

 

Thực phẩm giàu sắt

Nhu cầu bổ sung sắt và axit folic của mẹ bầu sẽ gấp đôi so với người bình thường. Sắt là nguyên tố vi lượng rất quan trọng, giúp cấu thành hồng cầu và tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, rất nguy hiểm với sức khỏe nhất là với phụ nữ mang thai. Khi thiếu sắt, mẹ bầu sẽ xuất hiện những triệu chứng rất dễ nhận thấy như: xanh xao, thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi, buồn ngủ… Thiếu sắt lâu dài sẽ khiến thai nhi có khả năng sẽ bị chết lưu, đẻ non, chậm phát triển, bị dị tật bẩm sinh. 

Do đó, thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai không thể bỏ qua đó là những món ăn giàu sắt, cụ thể như: các loại thịt màu đỏ (heo, bò, gà…), các loại rau màu xanh đậm, gan, tim, lòng đỏ trứng, bí ngô, nho, các loại đậu,... Trong quá trình bổ sung chất sắt, mẹ nên kết hợp các thực phẩm giàu vitamin C để giúp việc hấp thu sắt hiệu quả nhất. Ngoài ra, tránh uống cà phê cùng với bữa ăn. Vì các sản phẩm caffeine chứa phenol thường can thiệp vào việc hấp thụ sắt.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Bổ sung sắt là điều cần thiết cho mẹ bầu để đảm bảo một sức khỏe tốt và một thai nhi khỏe mạnh

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé? <<<

 

Thực phẩm giàu canxi

Khi còn trong bụng mẹ, em bé đã bắt đầu phát triển thể chất, chiều cao và trí não. Do đó, việc bổ sung thực phẩm giàu canxi sẽ là tiền đề cho bé có một cơ thể khỏe mạnh khi ra đời. Nhu cầu canxi cho mẹ bầu ở mỗi giai đoạn thai kỳ sẽ có sự tăng lên, cụ thể như: khoảng 800mg/ngày ở giai đoạn 3 tháng đầu, 1.000mg/ngày ở giai đoạn 3 tháng giữa và  1.500mg/ngày ở giai đoạn 3 tháng cuối. 

Không chỉ giúp bé phát triển về xương, răng, mẹ bầu bổ sung canxi còn giúp duy trì nhịp tim ổn định và các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể. Giảm nguy cơ tiền sản giật, ngăn ngừa cao huyết áp. Canxi cũng tham gia điều hòa quá trình đông máu, tạo điều kiện cho sự đông máu tự nhiên. Và là nguyên liệu cần thiết cho sản xuất sữa mẹ sau khi sinh.

Mẹ có thể bổ sung canxi từ trong các thực phẩm quen thuộc hàng ngày như: trứng, tôm, cua, sò, cá, các loại rau như: rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây. Ngoài ra, canxi còn có nhiều trong sữa, sữa chua và các chế phẩm từ sữa… Một cách khác là bạn có thể bổ sung canxi từ các viên uống.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Canxi có nhiều trong sữa, hải sản, trứng…

Cuối cùng, mẹ có thể bổ sung yến sào. Vì yến sào cũng được đánh giá là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Cung cấp các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể cũng như nhiều khoáng chất, nguyên tố đa vi lượng,... Mẹ hãy bổ sung yến sào từ tháng thứ 3 của thai kỳ để em bé khỏe mạnh, thông minh hơn.

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp yến sào uy tín thì hãy chọn yến sào Hồ Phụng Tiên chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến nguồn yến chất lượng, cao cấp, đảm bảo an toàn. Giúp bạn và gia đình có một sản phẩm sức khỏe đẳng cấp nhất. Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng