Yến chưng lâu có tốt không và những sai lầm thường gặp khi chưng

Yến chưng là món ăn quen thuộc để bồi bổ cơ thể khá được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, nhiều người đã gặp vài vấn đề trong lúc chưng dẫn đến hiệu quả không như mong đợi. Chính vì thế, nhiều người đang quan tâm rằng, liệu yến chưng lâu có tốt không. Vậy câu trả lời sẽ được Yến sào Hồ Phụng Tiên bật mí ngay trong bài viết này.

 

Yến chưng lâu có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi “yến chưng lâu có tốt không” thì cũng còn tùy vào loại yến và dụng cụ để chưng yến. 

Ví dụ như, bạn dùng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian phải mất từ 60-80 phút mới thành phẩm. Tuy nhiên, nếu chưng cách thuỷ bằng nồi bình thường thì thời gian chỉ mất tầm 20-30 phút thôi. Cho nên, câu hỏi này còn tuỳ vào từng trường hợp cụ thể nữa. 

Với nồi chuyên dụng thời gian khá lâu nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong yến vẫn đảm bảo vì thời gian nấu đã được canh chỉnh phù hợp nhất. Và, đây cũng là phương án cho những ai không có thời gian để canh lửa. 

Yến chưng lâu có tốt không

Nhiều người đã gặp vài vấn đề trong lúc chưng dẫn đến hiệu quả không như mong đợi

 

Những sai lầm thường gặp khi chưng yến

Tuy vấn đề yến chưng lâu có tốt không đã được giải đáp nhưng lúc chưng yến ta vẫn gặp phải rất nhiều sai lầm mà không hề biết. Cụ thể như sau:

  • Khi chưng cách thuỷ không nên để thời gian quá 30 phút sẽ làm yến bị nhão mà mất đi lượng lớn dinh dưỡng trong yến.
  • Nếu dùng nồi chuyên dụng cần hẹn giờ để tránh chưng quá thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng yến
  • Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao hoặc nấu trực tiếp trên lửa sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng mất đi 
  • Khi chưng yến không nên chưng cùng lúc với các nguyên liệu khác như táo đỏ, kỷ tử, đông trùng,... sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của yến
  • Không nên mở nắp khi chưng sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng bị bay hơi.

Yến chưng lâu có tốt không

Yến chưng là món ăn quen thuộc để bồi bổ cơ thể khá được ưa chuộng hiện nay

________________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Tổng hợp thông tin về yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo <<<

 

Chưng yến bao lâu thì hợp lý?

Bên trên, Yến sào Hồ Phụng Tiên đã giải đáp giúp bạn thắc mắc yến chưng lâu có tốt không rồi. Vậy, nên chưng yến trong bao lâu thì hợp lý? Cái này, cũng còn tùy vào cách chưng của bạn. Cụ thể, như sau:

  • Với yến chưng thô: nếu chưng bằng nồi chuyên dụng cần mất 60-80 phút còn chưng cách thuỷ chỉ nên chưng khoảng 20 phút là được.
  • Chưng yến sào đảo tự nhiên: với nồi chuyên dụng phải mất hơn 2 giờ đồng hồ, còn với cách chưng cách thuỷ bằng nồi thông thường sẽ mất khoảng 30 phút.
  • Chưng yến sào tinh chế: sử dụng nồi chuyên dụng cần mất thời gian khoảng 60-80 phút còn với cách chưng cách thuỷ sẽ mất 15-20 phút là đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn.  

Yến chưng lâu có tốt không

Yến sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tổ yến đáng tin cậy thì hãy liên hệ Yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng