Hướng dẫn chưng yến táo đỏ thơm nức nở

Có rất nhiều cách chưng yến sào, tuy nhiên phổ biến nhất phải kể đến là yến sào chưng táo đỏ. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu yến sào, táo đỏ mang đến món ăn đầy đặn dinh dưỡng, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Đây còn là món ăn quốc dân giải nhiệt cho mùa hè, và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Cùng yến sào Hồ Phụng Tiên tìm hiểu qua bài viết sau để được hướng dẫn chưng yến táo đỏ thơm nức nở. Từ đó bạn sẽ nắm bắt công thức chuẩn nhất trong việc chưng yến đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.

 

Tác dụng của yến sào

Trước khi hướng dẫn chưng yến táo đỏ, chúng tôi muốn bạn nắm được tác dụng của các nguyên liệu có trong món ăn. Cụ thể là yến sào và táo đỏ. Đối với yến sào, đây là loại thực phẩm được xếp vào top những món “cao lương mỹ vị" vì chúng sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao và cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Không chỉ vậy, với phụ nữ, đây là bí quyết để giữ mãi nét thanh xuân. Các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của yến sào là:

- Cải thiện tiêu hoá, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn. 

- Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng nhờ chứa nhiều axit amin cũng như vitamin và khoáng chất.

- Ngăn ngừa tình trạng lão hoá da, cải thiện kết cấu da, làm sáng da nhờ axit amin threonine.

- Bổ phế, long đờm, giảm ho: Theo Đông y, yến sào có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, giảm ho, làm sạch dịch nhầy trong họng và ức chế phản ứng dị ứng gây viêm đường hô hấp, cải thiện chức năng hệ hô hấp.

Đặc biệt đây là món ăn ngăn ngừa được tình trạng béo phì và cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Hướng dẫn chưng yến táo đỏ

Yến sào có rất nhiều tác dụng cho cả nam và nữ

 

Tác dụng của táo đỏ

Táo đỏ - loại quả quen thuộc với người Việt Nam và là một vị thuốc quý trong đông y, vì chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nghiên cứu chỉ ra cứ 100gr táo đỏ sẽ có: 79 lượng calo, 1 gram chất đạm, 20 gram carb, 10 gram chất xơ, 77% vitamin C, 5% kali.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng, đây là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, đây sẽ là món ăn lý tưởng cho nhiều chị em.

Một số tác dụng của táo đỏ có thể kể đến như:

- Đặc tính chống oxy hóa: nhờ hàm lượng flavonoid, polysaccharid, axit triterpenic và vitamin C, táo đỏ giúp giảm căng thẳng và viêm nhiễm do các gốc tự do gây ra trong gan.

- Cải thiện giấc ngủ: Táo đỏ từ lâu đã được sử dụng trong y học thay thế để điều trị các tình trạng như mất ngủ và lo lắng.

- Tăng cường miễn dịch, chống lại các tế bào ung thư: polysaccharides trong táo đỏ, là loại đường tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa, có thể chống lại các gốc tự do, trung hòa các tế bào có hại và giảm viêm.

Hướng dẫn chưng yến táo đỏ

Táo đỏ là loại quả quen thuộc có mặt trong nhiều bài thuốc đông y Việt Nam

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến sào dai ngon sần sật <<<

 

Hướng dẫn chưng yến táo đỏ đúng chuẩn

Như vậy, có thể thấy yến sào và táo đỏ là 2 loại thực phẩm mang đến rất nhiều công dụng cho sức khoẻ. Vậy khi kết hợp chúng lại với nhau, chúng sẽ có công thức chế biến như thế nào. Cùng xem qua hướng dẫn chưng yến táo đỏ sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tổ yến sào (yến tinh chế hoặc yến thô)

- Táo đỏ

- Hạt Chia

- Đường phèn

Sơ chế nguyên liệu

- Yến sào: Nếu dùng yến thô, bạn cần rút lông, loại bỏ tạp chất sau đó ngâm nước ấm 30 phút. Yến này có giá rẻ hơn, nhưng bạn phải biết cách xử lý đúng. Nếu không làm sạch lông, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến phổi và làm mất chất, giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Nếu dùng yến tinh chế, bạn rửa sạch và ngâm nước ấm để yến mềm.
Táo đỏ mang đi rửa sạch và ngâm 30 phút.

- Sau khi yến sào và táo đều đã mềm, bạn dùng kéo cắt khúc yến dài khoảng 1 đến 2cm. Đối với táo đỏ thì rọc đường gân xung quanh đều quả. 

Chế biến yến chưng táo đỏ

- Nấu táo đỏ: cho táo đỏ vào nồi, đun sôi dưới lửa nhỏ. Khoảng 20 phút vớt ra để nguội.

- Chưng yến: chưng yến bằng phương pháp cách thuỷ, trong khoảng 30-40 phút, ở nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C. Yến chưng xong, tắt bếp và cho đường phèn, cùng táo đỏ, hạt chia vào, khuấy đều tay. Sau 10 phút là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn chưng yến táo đỏ

Yến chưng táo đỏ là món ăn tốt cho mọi đối tượng

Để được mua yến sào chất lượng, bạn có thể tham khảo yến sào Hồ Phụng Tiên. Chúng tôi là đơn vị cung cấp yến được kiểm định bởi cục An Toàn Thực Phẩm. Luôn cam kết mang đến 100% yến sạch, không chất bảo quản, tẩm ướp hay pha trộn bất kỳ nguyên liệu khác. Với mong muốn mang đến món quà sức khoẻ cho mọi nhà, chúng tôi tự tin trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng