Hướng dẫn chưng yến tinh chế nở nhiều

Yến chưng đường phèn là món ăn thuần túy, cơ bản nhất và cũng đảm bảo trọn vẹn dưỡng chất nhất trong danh sách các món được chế biến từ yến sào. Với nguyên liệu đơn giản, công thức không quá rườm rà, bạn gần như có thể chế biến món ăn này nhanh chóng. Tuy nhiên, khi chưng yến, chúng ta cũng cần nắm những bí kíp riêng để hiệu quả của món ăn được đáp ứng. Trong bài viết này, yến sào Hồ Phụng Tiên sẽ giúp bạn hướng dẫn chưng yến tinh chế nở nhiều.

 

Vì sao nên dùng yến tinh chế khi chưng yến?

Trước khi hướng dẫn chưng yến tinh chế, mời bạn cùng giải đáp thắc mắc: vì sao nên dùng yến tinh chế khi chưng yến? Đây cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là những ai lần đầu sử dụng thực phẩm này.

Có thể thấy, xét về mặt quy trình, trên thị trường hiện nay, yến sào được phân thành 2 nhóm chính: yến thô và yến tinh chế. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, yến tinh chế được khuyên sử dụng cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm ăn yến hoặc không có thời gian. Vì những nguyên nhân sau:

- Yến tinh chế là loại yến đã qua xử lý, loại bỏ lông, tạp chất, đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn của Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm. Khi mua về bạn chỉ cần ngâm nước ấm 30 phút và tiến hành chưng. Công đoạn làm sạch lông sẽ được lược bỏ. Trong khi đó, với yến thô bạn phải mất thời gian nhổ lông, làm sạch.

- Việc nhổ lông yến cũng cần nhiều kinh nghiệm. Tại các đơn vị sản xuất yến sào, đội ngũ xử lý yến thô là những người giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Hiện tại yến tinh chế cũng có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn như: yến tươi, bảo quản ngăn đông, yến rút lông...

Hướng dẫn chưng yến tinh chế

Dùng yến tinh chế để chưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Bí kíp chưng yến nở nhiều, đảm bảo dưỡng chất

Yến chưng đường phèn là món ăn khuyên được dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về chứng mất ngủ, căng thẳng, yếu sinh lý,... cũng như giúp tăng cường đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Món ăn có công thức đơn giản, ít tốn thời gian chế biến. Tuy nhiên để yến nở nhiều và trọn vẹn dưỡng chất, bạn cần có những bí kíp riêng. Cùng xem qua hướng dẫn chưng yến tinh chế nở nhiều tại yến sào Hồ Phụng Tiên:

- Yến phải được chưng cách thuỷ thay vì chưng trực tiếp.

- Thời gian chưng yến từ 30-50 phút tuỳ theo số lượng và loại yến (yến non chưng từ 30-35 phút. Yến già chưng từ 40-50 phút).

- Không dùng chén, đĩa kim loại để đựng yến, mà phải dùng đồ sứ.

- Trong suốt quá trình chưng yến, nhiệt độ không quá thấp cũng không quá cao. Từ 70-80 độ.

- Mực nước trong dụng cụ đựng yến phải đạt khoảng 70-75% chiều cao của dụng cụ. (Tính cả yến sào, nước và các thành phần kết hợp khác như: táo đỏ, đậu xanh, hạt sen, đông trùng hạ thảo,...).

- Khi chưng yến xong bạn có thể dùng ngay, hoặc bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần làm nóng, tuy nhiên tuyệt đối không làm nóng bằng lò vi sóng. Món ăn này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tuỳ theo sở thích của bạn.

Hướng dẫn chưng yến tinh chế

Để yến chưng đạt chất lượng chuẩn nhất, bạn cần nắm những bí kíp riêng

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến táo đỏ thơm nức nở <<<

 

Một số nguyên liệu kết hợp cùng yến chưng đường phèn

Liên quan đến vấn đề hướng dẫn chưng yến tinh chế chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên liệu kết hợp khi chưng cùng với yến sào. Đem đến dưỡng chất dồi dào, đồng thời không làm người dùng cảm giác bị chán. Ngoài 2 nguyên liệu bất di bất dịch: yến sào và đường phèn, bạn có thể thêm một số nguyên liệu sau:

- Hạt sen: vị thuốc quý có tác dụng chữa nhiều bệnh như mất ngủ, đầy bụng,... và là bí quyết giải nhiệt, cấp nước cực tốt cho mùa hè.

- Táo đỏ: Nguyên liệu với nhiều thành phần chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, kích thích ăn ngon,...

- Long nhãn: Khi cơ thể bị suy nhược, rối loạn giấc ngủ thì yến chưng đường phèn cùng long nhãn chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn.

- Hạt chia: loại hạt giàu Omega-3-6-9, chất xơ, chất chống oxy hóa, sẽ giúp bạn có làn da như ý, giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn chưng yến tinh chế

Có rất nhiều nguyên liệu khác nhau kết hợp khi chưng yến

Điều quan trọng nhất bạn cần biết đó là khi mua yến sào, phải tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Vì hiện nay yến bị làm nhái, làm giả rất nhiều, gây khó khăn cho người mua. Gợi ý cho bạn từ yến sào Hồ Phụng Tiên - đơn vị chuyên cung cấp yến sào thô và yến sào rút lông đảm bảo đạt chuẩn quy trình thu hoạch và sản xuất, đem đến nguồn dinh dưỡng vô tận và sức khoẻ dồi dào cho khách hàng.

Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng