Hướng dẫn chưng yến tươi không mất dinh dưỡng

Yến chưng đường phèn là món ăn quốc dân của nhiều người trong đời sống ngày nay. Khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt vào thời điểm đại dịch covid vẫn đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh chóng. Chúng ta càng nhận thấy tầm quan trọng của sức khỏe. Ăn yến chưng là giải pháp để tăng cường đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể dễ dàng vượt qua nếu chẳng may “f0 gọi tên". Dù là món ăn được khuyến khích sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

 

Vấn đề chọn yến

Xoay quanh vấn đề: hướng dẫn chưng yến tươi không mất dinh dưỡng, chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn yến sào chất lượng. Đây là bước quan trọng đầu tiên để sở hữu một chén yến chưng trọn vẹn dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để chọn được nguồn yến chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp yến sào uy tín, có chứng nhận, cam kết về quy trình nuôi và khai thác yến. Thay vì chọn một nơi bán yến không có nguồn gốc, xuất xứ. Nếu những nơi bán yến tràn lan trên mạng với những lời mời chào về giá cả hấp dẫn và công dụng vượt trội, bạn nên đặt nghi vấn, và tìm hiểu kỹ, nếu không muốn rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Tiếp theo, bạn nên trang bị một chút ít kiến thức về cách nhận biết yến sào giả và yến sào thật. Dù không phải là “dân trong ngành". Một số cách phân biệt yến sào chất lượng như sau:

- Yến sào thật sẽ có mùi hơi tanh, màu trắng/ vàng đục, khi chưng chín sẽ không bị rã sợi, không đổi màu.

- Yến sào thật khi ngâm nước sẽ cho sợi mềm dẻo, hơi nở trong khi yến giải lại bị bở ra.

- Yến tinh chế nguyên chất thường có tính chất xốp, hơi giòn, dễ vỡ, không dẻo do hút ẩm.

- Sợi yến tinh chế có tính chất xơ, hơi ráp, khi bóp, bẻ nhẹ, sợi yến sẽ vụn gãy ngay.

Hướng dẫn chưng yến tươi

Bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp yến sào uy tín thay vì mua hàng trên mạng với nguồn gốc không rõ ràng

 

Vấn đề chọn dụng cụ 

Khi tìm hiểu về hướng dẫn chưng yến tươi không mất dinh dưỡng, bạn sẽ được lưu ý về việc chọn dụng cụ chưng yến. Đó là dụng cụ chén/ tô bằng sứ thay vì bằng kim loại hay các chất liệu khác. 

Ngoài ra, việc chưng yến cũng cần đảm bảo một trong hai phương tiện sau:

- Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng: Nồi chưng yến chuyên dụng chính là bài toán giải quyết khó nhằn trong khâu chế biến yến sào, giúp giữ lại trọn vẹn hương vị và dưỡng chất của yến. Đây là cách chưng yến hiện đại, tiện lợi nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất nồi chưng yến chuyên dụng nổi tiếng như: Panasonic; Homepro; BBCooker,... với nhiều mức giá khác nhau và những công năng khác nhau. Nhưng chung quy lại, chúng đều sẽ mang đến những lợi ích như: ổn định nhiệt độ, có chế độ tự tắt bếp khi đến thời điểm yến chín,...

- Chưng yến bằng phương pháp cách thuỷ truyền thống: nếu gia đình bạn không thường xuyên sử dụng yến sào thì bạn vẫn có thể chưng yến đảm bảo dưỡng chất trên bếp gas, bếp từ hoặc trong nồi cơm điện. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thố đựng yến bằng sứ, có nắp đậy kín, và cần canh chỉnh thời gian, tránh để yến chưng quá lâu sẽ mất đi dưỡng chất.

Hướng dẫn chưng yến tươi

Bạn có thể chưng yến bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên tắc chưng cách thuỷ

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến tinh chế nở nhiều <<<

 

Các vấn đề quan trọng khác

Việc  không mất dinh dưỡng, chúng tôi còn muốn bạn lưu ý thêm những vấn đề quan trọng khác, cụ thể là: nhiệt độ, lượng nước, thời gian chưng yến và cách bảo quản yến đã chưng. 

- Về nhiệt độ: bạn nên chọn nhiệt độ từ 70-80 độ xuyên suốt quá trình chưng yến để đảm bảo giữ được dưỡng chất trọn vẹn. Đây là lý do vì sao việc sử dụng nồi chưng chuyên dụng sẽ tốt hơn so với chưng trên các thiết bị khác.

- Về lượng nước: Không có một tỉ lệ nhất định nào về lượng yến và lượng nước trong thố, nhưng bạn cần ghi nhớ nước phải ngập lượng yến và các thành phần khác có trong thố sứ như: táo đỏ, hạt sen, kỳ tử,...Đối với những món yến chưng sữa tươi hay yến chưng nước cốt dứa, bạn có thể thay thế chúng bằng nước lọc, và vẫn đảm bảo nguyên tắc sữa, nước cốt dứa ngập các thành phần trong chén sứ.

- Về thời gian: Thời gian chưng yến diễn ra từ 30-50 phút, tuỳ theo loại yến và lượng yến. Nếu yến già bạn sẽ có thời gian từ 40-50 phút, trong khi đó yến non sẽ nhanh hơn từ 30-35 phút.

Cách bảo quản yến: Bạn có thể chưng yến và ăn liền hoặc giữ lại trong vòng một tuần bằng cách cho vào dụng cụ có nắp đậy kín và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể hâm nóng nhưng tuyệt đối không hâm bằng lò vi sóng.

Hướng dẫn chưng yến tươi

Lượng nước khi chưng yến phải ngập lượng yến và các thành phần có trong tô sứ

Để mua yến sào chất lượng, uy tín, bạn có thể tham khảo yến sào Hồ Phụng Tiên chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm nuôi yến, khai thác yến, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn muốn yến sạch, 100% nguyên chất, đảm bảo không chất bảo quản, không phụ gia, không tẩm ướp. Để bạn sẽ có cơ hội sở hữu món ăn trọn vẹn dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng