Hướng dẫn chưng yến với đường phèn cùng những nguyên liệu ăn hoài không ngán

Yến sào không chỉ được biết đến là món ăn mang đến nguồn dinh dưỡng vô tận cho sức khoẻ con người. Mà còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Chỉ từ nguyên liệu chính là yến sào, bạn có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để cho ra đời những món ăn tuyệt hảo như: yến chưng, súp yến, cháo tổ yến,... Trong bài viết này, yến sào Hồ Phụng Tiên sẽ giúp bạn hướng dẫn chưng yến với đường phèn cùng những nguyên liệu ăn hoài không ngán.

 

Yến chưng đông trùng hạ thảo

Bạn đã nắm được bí quyết cải thiện sinh lý cho cả vợ và chồng để đời sống chăn gối được thăng hoa hơn, hạnh phúc thêm khắng khít và gần gũi hơn. Gợi ý cho bạn đó là hãy chế biến món yến chưng đông trùng hạ thảo sử dụng mỗi ngày với một liều lượng nhất định. Bạn và đối phương sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả đáng thấy. Ngoài công dụng cải thiện chức năng sinh lý, yến chưng đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ tốt cho nhiều tốt tượng khác nhau như: người già, người bị suy nhược cơ thể, người cần nâng cao thể lực, người làm việc nặng nhọc quá sức, người mới ốm dậy.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn và đông trùng hạ thảo

- Chuẩn bị nguyên liệu: yến sào, đông trùng hạ thảo và đường phèn. Bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn nguyên liệu yến sào và đông trùng hạ thảo. Vì đây là 2 loại thực phẩm quý hiếm, dễ bị làm hàng nhái, hàng giả, qua mặt người tiêu dùng.

- Sơ chế nguyên liệu: Yến tinh chế đem ngâm nước ấm 30 phút để sợi mềm.  Đông trùng hạ thảo đem ngâm nước khoảng 5 phút để làm sạch. 

- Chế biến món ăn: Đường phèn và đông trùng hạ thảo cho vào nồi chứa  200ml nước và đun sôi. Yến sào cho vào thố sứ và chưng cách thuỷ 30-40 phút. Sau đó cho hỗn hợp đường phèn, hạ thảo vào thố yến, tắt bếp khuấy đều và để sau 10 phút là có thể dùng ngay.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn

Yến chưng đông trùng hạ thảo mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho con người

 

Yến chưng saffron và mật ong

Saffron vốn được xem là “gia vị quý tộc” vì sự đắt đỏ và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: chống bệnh trầm cảm, suy nhược cơ thể, điều trị giấc ngủ, hỗ trợ chị em làm đẹp,… Đặc biệt đối tượng mẹ bầu là những người dành sự quan tâm, tìm hiểu nhiều cho loại nguyên liệu này. Đây thực chất là tên gọi của phần nhụy hoa của cây nghệ tây. Loài cây này được phân bổ chủ yếu tại vùng lục địa Á –  u, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Sở hữu nhiều công dụng, lại là thực phẩm thuộc thành phần đắt đỏ, khi kết hợp cùng yến sào, đây thật sự là món ăn dành cho giới thượng lưu, vì tính cao cấp.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn và Saffron cùng mật ong

- Chuẩn bị nguyên liệu: tổ yến, mật ong, Saffron.

- Sơ chế nguyên liệu: tổ yến tinh chế ngâm 30 phút trong nước ấm để làm mềm. 

- Chế biến món ăn: Yến sau khi ngâm sẽ đem chưng cách thuỷ từ 30-40 phút ở nhiệt độ 70-80 độ. Trong thời gian đợi yến chín, bạn dùng mật ong nguyên chất pha cùng nước ấm (khoảng 500ml), sau đó cho phần nước mật ong và Saffron vào cùng với yến, chưng thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Món ăn này có thể cho thêm đường phèn hoặc không tuỳ theo sở thích của bạn. Với những người có sức khoẻ bình thường, bạn có thể cho thêm đường phèn để gia tăng vị ngọt. Với những người có các bệnh lý tiểu đường, bạn nên cắt bớt phần đường phèn để đảm bảo sức khỏe.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn

Yến chưng saffron và mật ong - món ăn quý tộc 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến tươi không mất dinh dưỡng <<<

 

Yến chưng lê

Giải pháp cho các bà mẹ muốn trị chứng ho cho các bé một cách an toàn chính là sử dụng yến chưng lê. Với người lớn, yến chưng lê cũng có tác dụng cực tốt để điều trị ho khan, ho có đờm. Đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa hoặc khi mắc covid, dùng yến chưng lê là công thức giúp bổ phế siêu chuẩn.

Sự kết hợp giữa các nguyên liệu: yến sào, lê, gừng vừa có tính bình, tính hàn, tính nóng không chỉ giúp bạn cải thiện vấn đề viêm họng mà còn thanh nhiệt, lợi tiểu, trị táo bón.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn và lê

- Chuẩn bị nguyên liệu: Tổ yến, 1 quả lê tươi, gừng, đường phèn hoặc mật ong.

- Sơ chế nguyên liệu: Tổ yến đem ngâm nước ấm, khoảng 30 phút để làm mềm sợi. Gừng cạo vỏ rửa sạch và thái lát. Lê rửa sạch, và có thể chọn 2 cách: hoặc gọt vỏ, cắt hạt lựu, hoặc để nguyên vỏ, cắt phần đầu, dùng muỗng nạo phần cơm bên trong ra. Phương pháp khoét ruột và sử dụng phần lõi làm chén chưng sẽ khiến món ăn trông đặc biệt hơn, nhưng cũng cần sự khéo léo. 

- Chế biến món ăn: Dùng yến chưng cách thuỷ từ 30-40 phút, sau đó cho phần lê thái hạt lựu vào, và cho đường phèn, gừng vào. Khuấy đều, đậy nắp trên bếp 10 phút là có thể sử dụng. Nếu chọn phương pháp chưng yến bằng vỏ quả lê thì thay vì dùng chén sứ bạn cho yến sào và ruột lê (cũng thái hạt lựu), rồi chưng cách thuỷ từ 35-45 phút, sau đó cho đường phèn và gừng vào. Lưu ý vỏ lê nên có độ dày thành khoảng 1cm.

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn

Yến chưng lê là món ăn giúp điều trị ho, viêm họng hiệu quả

Cuối cùng để mua được yến sào chất lượng, bạn có thể tham khảo yến sào Hồ Phụng Tiên. Chúng tôi cam kết mang đến nguồn yến chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì yến sào tại đây luôn theo tiêu chí 3 không: không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia.
Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng