Hướng dẫn làm món yến chưng đông trùng thơm ngon bổ dưỡng
Hôm nay bài viết sẽ mách nhỏ cho bạn một món ăn giàu giá trị về độ dinh dưỡng và sự quý giá của nó. Có thể nói món yến chưng đông trùng là món tẩm bổ rất tốt cho nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau.
Công dụng của yến chưng đông trùng hạ thảo
Yến chưng đông trùng là sự kêt hợp chế biến từ nguyên liệu chính là yến sào và đông trùng hạ thảo.Chính vì vậy, món ăn này sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời của cả hai nguyên liệu quý giá này.
Yến chưng đông trùng đầy hấp dẫn
Dùng yến chưng đông trùng có tác dụng giải nhiệt, bảo vệ gan và tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy cũng như hỗ trợ người bệnh điều trị tốt hơn.
Đặc biệt, đây là món ăn rất tốt cho nam giới yếu sinh lý giúp họ lấy lại sự tự tin về bản lĩnh đàn ông.
Yến chưng trùng hạ thảo còn hỗ trợ người lớn tuổi và người bị suy nhược cơ thể nâng cao sức khỏe, thể lực của mình một cách hiệu quả.
Nếu dùng thường xuyên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của hai nguyên liệu này.
Yến chưng đông trùng được xem như một món thuốc bổ dùng cho sức khỏe con người từ xưa cho đến nay.
Sự kết hợp của hai nguyên liệu quý giá nhất hiện nay
Tuy nhiên chính vì giá trị mà nó mang lại nên trên thị trường đang tràn lan các mặt hàng yến chưng đông trùng hạ thảo kém chất lượng, pha trộn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về thương hiệu, nguồn gốc và chỉ nên chọn mua từ những thương hiệu uy tín nhất hiện nay.
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Nước nha đam yến sào có tốt không? <<<
Cách thực hiện món yến chưng đông trùng
Món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu giá trị
Nguyên liệu:
- Tai yến 1/2 cái
- Đông trùng hạ thảo 2 cây
- Lá dứa 1 nhánh
- Gừng
- Đường phèn
Cách làm:
- Bước 1: Lá dứa rửa thật sạch dưới vòi nước đang chảy rồi bó lại thành 1 bó nhỏ.
- Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt thành nhiều lát mỏng hoặc sợi nhỏ dài.
- Bước 3: Ngâm yến với nước sạch khoảng 20 phút cho yến mềm rồi vớt ra, để ráo nước.
- Bước 4: Cho lá dứa vào nồi cùng 500ml nước rồi đun sôi trong vòng 20 phút. Sau đó, tắt bếp, để nguội.
- Bước 5: Cho nước lá dứa để nguội và gừng vào thố đựng tổ yến.
- Bước 6: Đổ vào nồi một lượng nước sao cho gần bằng 2/3 chiều cao của thố rồi chưng yến trên lửa vừa khoảng 20 phút.
- Bước 7: Cho đường phèn và đông trùng hạ thảo vào chưng thêm 20 phút. Sau đó, tắt bếp và thưởng thức món ăn này.
Lưu ý, bạn không nên cho yến và đường phèn vào chưng cùng một lúc sẽ khiến món ăn mất ngon và làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng của món ăn.
Nếu chưa chọn được loại yến sào mà bạn mong muốn thì hãy dùng yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Để giúp khách hàng có thêm nhiều sự trải nghiệm từ thương hiệu, Hồ Phụng Tiên đã cho ra đời các sản phẩm yến sào với mức trọng lượng khác nhau như 10g, 20g… Khách hàng có thể dùng thử để xem chất lượng yến có tốt hay không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm