4 Cách làm chân yến thô cho món ăn dinh dưỡng siêu ngon

Tổ yến trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau từ yến nguyên tổ, yến vụn và có cả chân yến. Trong đó, chân yến cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn dùng yến chất lượng. Vậy hãy bỏ túi ngay 4 Cách làm chân yến thô cho món ăn dinh dưỡng siêu ngon được chia sẻ dưới đây, để tăng thêm hương vị cho món ăn. 

 

Súp yến và gà 

Một trong những món ngon trong cách làm chân yến thô là kết hợp yến cùng với gà. Về gà có thể chọn gà vườn hoặc gà ác nếu muốn, sau đó hầm gà thật lâu cho đến khi thịt mềm hoàn toàn. Sau đó, lấy gà ra dùng nước hầm gà để chế biến món súp, còn gà xé thành sợi nhỏ. Ngoài ra, với món súp gà có thể thêm các nguyên liệu khác như: bắp, nấm, trứng gà,... để tăng hương vị món ăn. 

 

Súp yến nấm

Kết hợp yến cùng với nấm cũng là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cơ thể. Với những ai đang muốn món ăn thanh đạm, giữ được hương vị tổ yến thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Về nấm có thể dùng các loại nấm như: nấm linh chi, nấm đông cô, nấm bào ngư,... 

Cách làm chân yến thô

Súp yến với gà món ăn bổ dưỡng giúp kích thích vị giác

 

Yến sào hầm bồ câu

Nhắc đến các món ăn từ yến tốt cho sức khoẻ mà người dùng nên tham khảo chính là món yến hầm bồ câu. Với cách làm chân yến thô kết hợp bồ câu giúp tăng thêm hương vị mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đây là món ăn tốt cho người cao tuổi, trẻ nhỏ, người bệnh. 

Cách chế biến: Bồ câu sau khi làm sạch cho vào nồi với nước lọc, hạt sen, thịt nạc hầm trong 2,5 giờ. Sau đó có thể cho thêm táo tàu, kỷ tử, vỏ quýt,... để tăng thêm hương vị món hầm. Còn với yến sau khi làm sạch đem chưng với nước lọc khoảng 30 - 45 phút đến khi yến mềm thì lấy ra. Khi món hầm đã chín, nêm nếm vừa ăn thì cho yến chưng vào hầm thêm khoảng 5 phút là có thể thưởng thức món ăn. Với món này nên ăn khi món ăn còn ấm nóng để hương vị không bị giảm.

Cách làm chân yến thô

Yến sào hầm bồ câu, món ăn vô cùng bổ dưỡng 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm tổ yến thô cho người lần đầu sơ chế yến <<<

 

Súp yến với cua 

Súp cua là món ăn nhẹ vô cùng phổ biến hầu hết ai cũng đã từng thử qua, món này rất thích hợp với người già, trẻ em hay người bệnh. 

- Nguyên liệu: 10gr tổ yến, 50gr dăm bông, càng cua, 1 trái bắp Mỹ, nấm đông cô.

- Cách chế biến: Đầu tiên, luộc cua sau đó xe nhỏ thành sợi, xé dăm bông thành sợi nhỏ, bắp mỹ cắt hạt. Tiếp đến, cách làm chân yến thô chưng như các món trên chưng với nước lọc 30 - 45’ để yến mềm. Sau đó, có thể dùng nước luộc cua để nấu súp, cho bắp, nấm và các loại rau củ vào hầm và cho bột bắp để tạo độ sánh. Sau khi các nguyên liệu đã mềm cho thịt cua, dăm bông và yến chưng vào đun thêm 5’ thì tắt bếp và thưởng thức.

Ngoài 4 cách chế biến yến sào trên thì có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác để thực đơn thêm đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn chân yến chất lượng là điều vô cùng quan trọng giúp đảm bảo an toàn khi dùng lâu dài.

Cách làm chân yến thô

Súp yến với cua thơm ngon, dễ chế biến

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn yến sào thương hiệu nào thì Yến sào Hồ Phụng Tiên là thương hiệu bạn nên tham khảo. Yến được chọn lọc kỹ, quy trình khép kín từ khâu khai thác đến đóng gói, đảm bảo chất lượng cao. Cam kết sử dụng 100% yến nguyên chất, không chất bảo quản, không tẩm ướp, không độn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng