Hướng dẫn bảo quản yến sào đúng cách
Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hôi, yến sào đã không còn lạ lẫm với n gười tiêu dùng. Việc sở hữu các loại tổ yến không còn là vấn đề quá kho khăn. Tuy nhiên, bạn cần Bảo quản yến sào đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như giá trị dinh dưỡng của nó vẫn được giữ nguyên.
Với mỗi loại sẽ có cách bảo quản yến sào đúng cách khác nhau để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể:
Yến sào tinh chế
Đây là loại yến dễ bảo quản nhất vì đã được làm sạch lông và bụi bẩn, có sẵn hộp đựng khi mua. Cách bảo quả loại yến này như sau:
- Nên để yến sào ở nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Không để yến tiếp xúc với môi trường ẩm hay những nơi ẩm ướt yến sẽ bị một số vi sinh vật tiếp xúc làm yến chuyển màu đen và bị nấm mốc.
Nên để yến sào tinh chế ở trong hộp sẵn có của sản phẩm
- Không nên để gần cửa kính hoặc những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời điều này sẽ làm giảm đi độ tươi ngon và giảm đi dinh dưỡng có trong yến.
- Nên đậy hộp sau khi đã lấy một lượng yến đủ dùng. Vì nếu tiếp xúc với môi trường lâu thì yến sẽ mềm, ẩm, ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ cũng như các chất dinh dưỡng bên trong.
Để bảo quản yến sào đúng cách bạn nên để ý và quan sát cẩn thận màu sắc của loại yến sào này. Nếu bạn nhìn thấy yến có các đốm lấm tấm màu vàng, hoặc ngả màu sang vàng và nâu, người dùng nên ngưng sử dụng ngay. Bởi chỉ những sản phẩm yến bị tẩm đường hoặc độn chất phụ gia mới xảy ra hiện tượng đổi màu như vậy. Khi phát hiện tình trạng này, hãy bỏ những sản phẩm yến này nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Yến sào thô
Với loại yến này, mình sẽ chia ra 2 loại:
- Loại 1: Yến sào thô chưa chế biến, còn nguyên lông và khô ráo thì nên để tự nhiên trong nhiệt độ khô thoáng.
Nên để yến sào thô nơi thoáng mát
- Loại 2: Yến sào thô đã sơ chế làm sạch lông thì cần phải để vào ngăn mát tủ lạnh. Và thời hạn dùng chỉ nên trong 1 tuần là hợp lý.
Đặc biệt, trước khi để vào tủ thì cần phải để thật ráo nước, rồi để vào hộp để cất. Không nên chung và gần với các thực phẩm có khả năng gây mùi cao. Như vậy sẽ mất đi hương thơm thật sự yến.
Nên bảo quản yến qua sơ chế cẩn thận
Bạn cũng có thể để yến vào túi nilon hoặc túi zip, cho vào tủ đông, tăng được thời gian bảo quản đến 3 tháng hoặc sấy khô yến bằng quạt gió, sau đó cho vào hộp đậy kín có thể sử dụng đến 6 tháng. Lưu ý, cần sấy khô kỹ, tránh để nước còn lắng đọng sẽ gây ẩm mốc, hư hỏng.
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Khám phá công dụng của yến sào cho người cần bồi bổ trí não <<<
Yến đã chưng
Đây là loại yến bạn đã chưng quá nhiều và không dùng hết hoặc một vài người muốn tiết kiệm thời gian nên chưng nhiều để dùng dần. Tuy nhiên yến đã chưng tại nhà chỉ nên dùng hết trong vòng 3 ngày, vì nếu kéo dài thời gian bảo quản yến chưng lâu hơn, yến sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.
Nên bảo quản yến sào thô đã sơ chế trong thời gian ngắn
Bên cạnh đó, yến chưng giữ quá nhiều trong tủ lạnh sẽ bị nhiễm một số vi sinh vật ảnh hưởng đến hương vị và hệ tiêu hoá. Bạn cần chú ý để biết cách bảo quản yến sào đúng cách, tránh lãng phí đi nguồn thực phẩm quý giá này.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc trong quá trình sử dụng và bảo quản yến sào nhé. Chúc bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm