Hướng dẫn các bước làm tổ yến chưng đường phèn chuẩn ngon

Tổ yến chưng đường phèn là cách chưng phổ biến nhất từ trước đến nay. Không chỉ, việc chuẩn bị nguyên liệu dễ dàng và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để giữ hàm lượng dinh dưỡng có trong yến ở mức cao nhất bạn nên tham khảo ngay các bước làm tổ yến chưng đường phèn mà Yến sào Hồ Phụng Tiên chia sẻ ngay sau đây!

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi đi vào các bước làm tổ yến chưng đường phèn bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần để chế biến sau. Nguyên liệu để chế biến món này cực kỳ đơn giản, chỉ gồm 3 loại nguyên liệu sau:

  • Yến nguyên chất (có thể là yến thô hoặc yến tinh chế)
  • Đường phèn tinh luyện 
  • Nước lọc tinh khiết hoặc đun sôi để nguội 
  • Gừng sẻ, một lát mỏng để giảm tính mát của yến 

các bước làm tổ yến chưng đường phèn

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản này thôi bạn đã có thể chế biến ra một chén tổ yến thơm ngon và bổ dưỡng rồi 

 

Cách sơ chế yến 

Sơ chế yến là khâu cực kỳ quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của bát yến chưng. 

Sơ chế yến thô

Với yến thô bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để sơ chế cho sạch lông. Bởi những tổ yến thô sẽ rất nhiều bụi, lông và vi khuẩn cần được làm sạch. Cụ thể, làm các bước như sau:

  • Tuỳ vào độ dày của tổ yến mà bạn sẽ ngâm vào nước sạch từ 1-2 tiếng cho đến khi các sợi yến tơi ra. 
  • Sau khi tơi, bạn vớt để ráo và dùng nhíp để lấy sạch lông yến ra
  • Sau khi dùng nhíp nhặt thì bỏ ray và cho vào tô nước sạch để loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất. 
  • Thực hiện lặp lại cho đến khi xử lý xong 

Sơ chế yến tinh chế

Với yến đã tinh chế sẵn thì việc sơ chế cực kỳ đơn giản, không tốn công như yến thô. Cũng vì thế mà giá thành yến tinh tế đắt hơn nhiều lần so với yến thô. Với yến tinh chế bạn chỉ cần ngâm vào nước sạch khoảng 20 phút cho yến mềm ra rồi vớt ráo chờ chế biến là được. 

các bước làm tổ yến chưng đường phèn

Sơ chế đúng cách giúp giữ nguyên dưỡng chất của yến sào

_______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Biến đổi tâm lý người phụ nữ khi mang thai bạn đã biết? <<<

 

Các bước làm tổ yến chưng đường phèn

Để đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất có trong yến khi chế biến bạn cần thực hiện các bước làm tổ yến chưng đường phèn như sau: 

  • Bước 1: Cho 250ml nước sạch tô, rồi cho tổ yến đã sơ chế sạch(yến thô) và ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn cho đến khi yến nở tơi ra hết.
  • Bước 2: Cho yến đã vớt ráo vào thố sành hoặc sứ, sau đó đổ nước ngập hoàn toàn yến.
  • Bước 3: Đặt thố sứ vào nồi nước, đậy kín nắp và chưng cách thuỷ trong vòng 20 phút để yến mềm và tơi ra.
  • Bước 4: Sau 20 phút mở nắp ra và cho đường phèn vừa đủ cùng lát gừng để khử tanh và giảm tính mát của yến. Canh khoảng 2-3 phút cho đường tan hết thì múc ra chén và sử dụng ngay khi còn nóng. 

các bước làm tổ yến chưng đường phèn

Yến sào Hồ Phụng Tiên dinh dưỡng trọn vẹn cho bé

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên bạn đã hoàn thành món tổ yến thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà rồi. Nếu bạn đang tìm địa chỉ tin cậy để mua yến tươi thì hãy liên hệ với yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Ở đây, chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng