Bỏ túi ngay cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch chuẩn nhất

Với những người tiêu dùng quan tâm đến sức khoẻ thì yến sào là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong nhà. Và yến nguyên tổ là dòng sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất, nhờ thời gian bảo quản lâu cũng như các dưỡng chất vẫn còn trọn vẹn. Dưới đây là cách bảo quản tổ yến đã làm sạch chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo ngay!

 

Đối với tổ yến chưa chưng 

Để áp dụng cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch với yến chưa chưng sẽ có một số cách như:

Cách 1

Trước tiên, cho yến đã rút lông vào rây, sau đó để ráo nước, dùng quạt máy thổi nhẹ khoảng 30 - 60’ cho yến khô ráo hoàn toàn. Tiếp đến, cho yến vào hũ thuỷ tinh hoặc túi zip đậy kín và cho yến vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ khoảng 4ºC. Với nhiệt độ này, yến có thể để được khoảng 7 ngày, do đó, mỗi lần rút lông yến nên ước chừng lượng vừa đủ dùng trong tuần.

Cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch

Nên bảo quản yến trong túi zip hoặc hũ thuỷ tinh 

Cách 2

Ngoài cho yến vào ngăn mát thì sau khi cho yến khô vào túi zip, hũ thuỷ tinh thì có thể bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Với cách bảo quản tổ yến đã làm sạch này yến sẽ được bảo quản dài ngày hơn từ 3 - 5 tháng. Trước khi dùng yến, bạn cần rã đông yến bằng cách cho yến xuống ngăn mát, để qua đêm hoặc cho cả hủ thuỷ tinh, túi zip chứa yến vào bát nước ấm, không nên dùng nước nóng để ngâm, mà nên thay nước ấm thường xuyên.

Cách 3

Để tăng thời trong cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch thì ở bước làm khô nên để yến phơi trong điều kiện quạt máy, máy lạnh 30 – 45 giờ để khô ráo tuyệt đối rồi cho vào túi hoặc hộp. Với cách này, yến có thể được bảo quản lên tới 1 - 2 năm, nhưng tuyệt đối không phơi yến dưới ánh nắng mặt trời hay cho vào lò vi sóng để làm khô yến. Nếu làm như vậy các dưỡng chất trong yến sẽ bị ảnh hưởng không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch

Nên để yến khô ráo hoàn toàn trước khi cho vào túi zip hay hũ thuỷ tinh

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm sạch tổ yến còn lông giữ trọn dưỡng chất <<<

 

Đối với tổ yến đã chưng 

Ngoài áp dụng cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch thì với tổ yến đã được chưng thì bạn nên chuẩn bị hộp, hũ thuỷ tinh kín có nắp đậy. Sau đó cho yến đã chưng vào hũ, đậy kín rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, với yến dạng này có thể bảo quản từ 5 - 7 ngày. 

Với yến đã được chưng lên thì thời gian bảo quản sẽ ngắn ngày, do đó, bạn nên cân nhắc lượng yến sao cho hợp lý, tránh gây lãng phí cũng như để lâu làm mất dưỡng chất trong yến.

Lưu ý:

- Phần yến đã chưng nếu không được đậy kín thì khoảng 1 - 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

- Khi bảo quản yến chưng hay chế biến món ăn nên cho yến lên ngăn trên cùng của tầng mát để tránh tiếp xúc với các loại thực phẩm khác.

- Với tổ yến sau thời gian bảo quản nếu thấy tổ yến bị đen, thì yến đã bị hỏng có nấm mốc, không nên sử dụng.

Cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch

Với yến sào đã chưng nên dùng ngay tránh bảo quản quá lâu trong tủ lạnh 

Bên cạnh cách bảo quản yến thì việc lựa chọn yến chất lượng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yến sào Hồ Phụng Tiên 100% yến nguyên chất là một trong những sản phẩm yến mà người dùng nên tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp yến sạch, an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ, không hoá chất, không độn, giữ trọn vẹn dưỡng chất của yến. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng