3 Cách chưng đường phèn với tổ yến cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng

Hiện nay, cách chưng đường phèn với tổ yến là cách hữu hiệu nhất để giữa trọn vẹn dưỡng chất có trong yến. Và, để khử mùi tanh cũng như giúp thưởng thức được ngon miệng hơn người ta thường chưng kèm thêm một số nguyên liệu khác như: táo đỏ, hạt chia, hạt sen,... Vậy tại chuyên mục ngày hôm nay, yến sào Hồ Phụng Tiên sẽ hưỡng dẫn bạn 3 cách chưng vẫn giữ nguyên vẹn dưỡng chất nhưng lại cực kỳ thơm và dễ dùng.

 

Cách chưng đường phèn với tổ yến và hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm:

  • Yến thô hoặc yến tinh chế
  • Đường phèn tinh luyện
  • Hạt chia, tuỳ theo sở thích mà chuẩn bị
  • Thố sứ và nội to đủ để thố sứ

Cách chưng yến

Cách chưng đường phèn với yến và hạt chia khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Dùng 5-10g tổ yến đã được sơ chế sạch rồi ngâm khoảng 30 phút trong thau nước sạch. 
  • Hạt chia dùng 2 muỗng cafe, ngâm vào tô nước nóng để hạt chia nở ra. 
  • Cho phần yến đã ngâm nở vào chén và chưng trong khoảng 20 phút để yến chín đều. 
  • Đợi yến chín thêm đường phèn và hạt chia đã ngâm nở vào, chưng thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp. 

Cách chưng đường phèn với tổ yến

Nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn

 

Cách chưng đường phèn với tổ yến và hạt sen

Về nguyên liệu thì cũng khá tương đồng với cách chưng trên, riêng phần hạt chia sẽ thay thế bằng hạt sen.

Cách chưng đường phèn với yến và hạt sen:

  • Sơ chế tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị sạch trước khi dùng 
  • Ngâm yến 20 cho nở rồi cho vào thố sứ, chưng cách thuỷ đến khi chín. 
  • Trong thời gian này, đem hạt sen đi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho mềm. 
  • Khi yến đã chín, cho hạt sen, gừng và đường phèn vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 
  • Sử dụng khi còn nóng để đạt kết quả tốt nhất

Cách chưng đường phèn với tổ yến

Công thức dinh dưỡng dành cho mọi nhà

_______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Hướng dẫn các bước làm tổ yến chưng đường phèn chuẩn ngon <<<

 

Cách chưng đường phèn với tổ yến và táo đỏ 

Cuối cùng là cách chưng đường phèn với tổ yến và táo đỏ. Táo đỏ có vị ngọt thanh và khử tanh khá tốt. Nên khi kết hợp với yến và đường phèn vẫn giữ nguyên được dưỡng chất mà lại thơm ngon hơn rất nhiều. 

Về nguyên liệu cần chuẩn bị cũng chẳng khác gì 2 cách chưng trên. Chỉ cần thay nguyên liệu kèm theo bằng táo đỏ là được.

Về cách chế biến bạn thực hiện như sau:

  • Ngâm yến đã sơ chế sạch(yến thô) vào thau nước sạch khoảng 20 phút cho đến khi yến nở mềm và tươi ra. 
  • Còn táo đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, cắt đôi hoặc để nguyên tùy sở thích
  • Bỏ yến vào thố sứ và tiến hành chưng cách thuỷ khoảng 20 phút để bào toàn các dưỡng chất của yến. 
  • Sau 20 phút, mở nắp cho đường phèn và táo đỏ vào chưng thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và sử dụng luôn khi còn nóng.

Trên đây là 3 cách chưng đường phèn với tổ yến cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có một chén tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Nếu bạn đang tìm địa chỉ tin cậy để mua yến tươi thì hãy liên hệ với yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói.

Cách chưng đường phèn với tổ yến

Yến 100% nguyên chất Hồ Phụng Tiên không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng