Cách làm lông yến thô sạch không mất chất chỉ với 15 phút

Yến sào trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau trong đó yến thô là dòng sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn. Yến thô chưa được làm sạch nên sẽ mất nhiều thời gian trong khâu rút lông, nhưng nếu biết cách sẽ giúp rút ngắn thời gian. Do đó, bạn nên tham khảo cách làm lông yến thô sạch không mất chất chỉ với 15 phút dưới đây để tiết kiệm thời gian. 

 

Ngâm tổ yến 

Một trong những bước quan trọng trong cách làm lông yến thô là khâu ngâm tổ yến mềm để dễ rút lông. Tuy nhiên, ngâm tổ yến thế nào để dễ rút lông mà không ảnh hưởng đến hàm lượng dưỡng chất trong yến. Một số lưu ý như:

- Với yến thô nguyên tổ ngâm từ 1 - 2 giờ

- Với yến thô chân yến ngâm từ 2 - 3 giờ

Yến sào thô để làm mềm đòi hỏi từ 1 - 4 giờ trong quá trình ngâm yến nên kiểm tra thường xuyên để xem yến mềm, tơi ra chưa. Tuỳ theo nguồn gốc cũng như loại tổ yến mà thời gian ngâm cũng hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, chỉ ngâm tổ yến với nước lọc, không ngâm tổ yến với nước ấm hay nước nóng sẽ làm mất các dưỡng chất của tổ yến.

Cách làm lông yến thô

Ngâm tổ yến đúng cách để quá trình rút lông yến dễ dàng hơn

 

Các cách làm lông yến thô

Cách số 1 

Có rất nhiều cách làm lông yến thô cách này áp dụng ngay sau khi yến đã mềm và tơi ra. Gồm các bước:

- Bước 1: Khi yến đã tơi dùng nhíp để rút lông và làm sạch các tạp chất trong tổ yến. Với yến thô nguyên tổ mỗi lần rút lông nên lấy từng nhúm nhỏ để dễ dàng làm sạch.

- Bước 2: Sau đó, cho nhúm yến đã rút lông vào ray, sau đó, đặt ray vào tô nước lọc sạch. Tiếp đến, dùng thìa khuấy nhẹ và nhấc lên xuống, lông tơ và tạp chất sẽ theo nước ra ngoài. Làm liên tục và thay nước 4 - 5 lần cho đến khi yến sạch hoàn toàn.

- Bước 3: Vớt yến đã được làm sạch ra để cho yến khô ráo hoàn toàn rồi mới chế biến hoặc bảo quản.

Lưu ý: Trong quá trình rút lông cũng nên hạn chế ngâm yến quá lâu với nước.

Cách làm lông yến thô

Khâu rút lông yến sẽ mất khá nhiều thời gian 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> 4 Cách làm chân yến thô cho món ăn dinh dưỡng siêu ngon <<<

Cách 2 

Ngoài cách làm lông yến thô ở trên, sau khi yến ngâm tơi ra thì có thể áp dụng cách thứ 2 qua các bước sau:

- Bước 1: Cho yến đã ngâm vào rây, sau đó xả dưới vòi nước để đẩy lông măng và các tạp chất, lưu ý nên để 1 chậu sạch dưới rây.

- Bước 2: Sau khi lông măng, tạp chất được loại bỏ thì bắt đầu lấy từng nhúm yến và dùng nhíp để rút lông.

- Bước 3: Yến sạch sau khi rút lông không cần xả lại với nước mà để ráo sau đó chế biến hoặc bảo quản dùng dần.

Một trong những lưu ý khi bảo quản yến là nên để yến khô ráo hoàn toàn sau đó cho vào túi zip hoặc hũ thuỷ tinh. Yến đã rút lông qua ngâm nước chỉ nên bảo quản trong ngăn mát 1 tuần, nên dùng liền không để quá lâu.
Bên cạnh việc làm sạch thì lựa chọn yến chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Yến sào Hồ Phụng Tiên là một trong những thương hiệu yến sào chất lượng luôn được người dùng đánh giá cao.

Cách làm lông yến thô

Chọn yến sào chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng 

Với nguồn yến chất lượng, quy trình khai thác chế biến hoàn toàn khép kín, được kiểm soát chặt chẽ. Yến sào Hồ Phụng Tiên cam kết 100% yến nguyên chất, đạt chứng nhận An Toàn Thực Phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng và giữ trọn dưỡng chất từ yến. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng