Thực hư cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn
Làm sạch tổ yến luôn là điều mà hầu hết người dùng yến quan tâm và mong muốn tìm được cách hiệu quả. Biết được mong muốn của người dùng, nhiều đơn vị cung cấp yến đã chia sẻ rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, cách sử dụng dầu ăn để làm sạch yến là cách mà nhiều người dùng phân vân có nên áp dụng hay không. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thực hư cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn được chia sẻ ngay dưới đây.
Cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn
Tương tự các bước làm sạch tổ yến thông thường, từ khâu ngâm yến cho đến rút lông, bảo quản yến.
- Ngâm tổ yến từ 1 - 2 giờ để yến tơi hoàn toàn.
- Lau thau nhựa sạch sau đó thoa lớp dầu ăn xung quanh thành thau, sau đó cho tổ yến đã ngâm vào thau.
- Cho nước vào thau và đảo nhẹ, lông yến sẽ nổi lên theo dầu ăn và bám vào thành thau.
- Sau cùng dùng nhíp loại bỏ lông yến còn sót lại và xả nước sạch để loại bỏ dầu ăn.
Đây là cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn thường được nhiều người dùng áp dụng để tăng hiệu quả làm sạch.
Làm sạch tổ yến bằng dầu ăn giúp tăng khả năng làm sạch
Ưu nhược điểm của làm sạch yến bằng dầu ăn
Trước khi áp dụng cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn người dùng cũng nên biết ưu nhược điểm của phương pháp này.
Ưu điểm
Việc sử dụng dầu ăn trong quá trình làm sạch yến sào có những ưu điểm vượt trội như:
- Khả năng nhặt lông hiệu quả: Bởi lông yến sẽ nổi lên trên và dễ dàng bám theo dầu ăn có trong thau.
- Tiết kiệm thời gian: Vì sử dụng dầu ăn nên lông nổi lên nhanh hơn, từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Thao tác đơn giản: So với cách thông thường đòi hỏi người nhặt lông phải thật tỉ mỉ, dùng nhíp rút từng sợi thì cách này đơn giản và dễ thực hiện hơn.
Nhặt lông yến với dầu ăn giúp tiết kiệm thời gian và công sức
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Học ngay cách làm sạch lông yến sào cho ai chưa từng làm <<<
Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm thì cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn cũng có 1 số nhược điểm nhất định như:
- Có mùi khi chế biến: Vì yến được ngâm qua dầu ăn để làm sạch nên chắc chắn dầu ăn sẽ bám trên yến, nên khi chế biến với những ai nhạy cảm sẽ ngửi và cảm nhận được mùi của dầu ăn.
- Dầu ăn cũng làm giảm chất lượng và độ thơm ngon của yến.
Nhược điểm của cách này chủ yếu ảnh hưởng đến hương vị của món yến sau khi chế biến. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng nếu muốn được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của yến.
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian để sơ chế yến thì tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm yến tinh chế đã qua xử lý lông và tạp chất để tiết kiệm thời gian và công sức.
Nên chọn yến tinh chế nếu không có nhiều thời gian cho khâu sơ chế yến
Yến sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm đều 100% yến sào nguyên chất từ các nhà yến khu vực Hồ Phụng Tiên quy trình thu hoạch và sản xuất đạt chuẩn. Cam kết sản phẩm không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm