Tường tận cách làm sạch tổ yến thô như ở tiệm
Yến thô là một trong những loại yến sào được nhiều người dùng lựa chọn nhờ tiết kiệm chi phí cũng như kiểm tra được chất lượng yến. Tuy nhiên, việc làm sạch yến thô là điều mà nhiều người dùng quan tâm vì yến vẫn còn nhiều lông và tạp chất. Vì vậỵ, người dùng nên tham khảo những hướng dẫn tường tận cách làm sạch tổ yến thô như ở tiệm được chia sẻ ngay dưới đây.
Các bước làm sạch tổ yến
Ngâm tổ yến
Tùy theo từng loại yến sào mà cách làm sạch tổ yến thô cũng như thời gian ngâm yến hoàn toàn khác nhau như:
- Yến thô già, chưa làm sạch, ngâm khoảng 2 – 3 giờ
- Yến già đã được làm sạch lông, ngâm từ 20 – 30 phút
- Yến già nguyên tổ, ngâm khoảng 1 giờ
- Yến tinh chế nên ngâm từ 10 – 30 phút
- Chân yến thô nên ngâm từ 1 - 3 giờ
Tùy theo từng loại yến mà thời gian ngâm sẽ khác nhau nên kiểm tra yến thường xuyên khi ngâm để đảm bảo yến tơi mềm. Bên cạnh đó, nên sử dụng nước lọc sạch để ngâm yến, tránh dùng nước nóng để ngâm sẽ làm mất các dưỡng chất trong yến.
Mỗi loại yến sẽ có thời gian ngâm hoàn toàn khác nhau
Rửa yến
Sau khi ngâm yến thì cách làm sạch tổ yến thô tiếp theo là rửa yến để loại bỏ bụi bẩn và lông măng. Nên để yến đã ngâm vào rây và cho rửa dưới vòi nước để nước cuốn đi 1 phần cặn bẩn trên yến. Khi rửa nên đặt 1 chậu sạch dưới vòi nước để lấy các sợi yến bị lọt qua rây khi xả nước. Sau đó, chuẩn bị 1 tô nước sạch cho rây yến ngập trong tô dùng tay bóp nhẹ để những sợi lông to rơi ra và nổi trên bề mặt nước.
Làm sạch lông yến
Yến sau khi rửa loại bỏ 1 phần lông cũng như cặn bẩn thì có thể bắt đầu quá trình rút lông. Ở bước này nên chuẩn bị 1 cây nhíp sau đó lấy từng nhúm yến nhỏ và dùng nhíp lấy các lông măng, lông còn trên tổ yến. Lúc gắp xong lông nên nhúng nhíp vào chén nước để làm sạch lông và tiếp tục cho đến khi yến sạch hoàn toàn.
Bước nhặt lông yến mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn
Thành phẩm và bảo quản
Yến sau khi được rút lông sẽ có màu trắng, trong và không có bụi hay lông, yến sẽ không còn tanh như ban đầu. Với cách làm sạch chân yến thô ở giai đoạn này bạn có thể sử dụng để chưng cùng đường phèn, lá dứa là có thể thưởng thức.
Bên cạnh đó, nếu quá trình áp dụng cách làm sạch tổ yến thô mà lượng tổ yến làm sạch nhiều không dùng hết trong 1 lần thì nên bảo quản để dùng dần. Cần để yến ráo nước hoàn toàn, sau đó bảo quản trong túi zip hoặc cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản ngăn mát. Với yến đã qua ngâm rửa nên hạn chế ngâm rửa lại cũng như nên dùng trong tuần không để quá lâu.
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm lông yến thô sạch không mất chất chỉ với 15 phút <<<
Chọn yến chất lượng
Để đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc lựa chọn yến chất lượng là vô cùng quan trọng, nên đặt ra các tiêu chí chọn yến như:
- Thương hiệu yến có uy tín hay không
- Nguồn gốc, xuất xứ của yến từ vùng nào, yến tự nhiên hay yến nuôi
- Yến được khai thác, đóng gói như thế nào, có chứa chất độn hay không
- Khách hàng từng sử dụng phản hồi như thế nào
Nên đặt ra các tiêu chí khi chọn yến sào
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn thương hiệu yến nào thì Yến sào Hồ Phụng Tiên là đơn vị uy tín mà bạn nên tham khảo. Với quy trình khai thác, thu hoạch yến thiên nhiên hoàn toàn khép kín, được kiểm soát chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết cung cấp yến 100% nguyên chất không chất độn, không chất bảo quản, không tẩm ướp an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm