Cách làm tổ yến cho sạch lông bảo quản được dài ngày

Tổ yến thô là dòng sản phẩm yến được nhiều người dùng lựa chọn tuy mất nhiều thời gian cho khâu chế biến, nhưng đảm bảo mua được yến chất lượng. Vì vậy, việc tìm hiểu cách làm tổ yến cho sạch lông bảo quản được dài ngày là điều mà nhiều người dùng quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những chia sẻ dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất khi dùng yến.

 

Cách làm tổ yến cho sạch lông 

Hiện tại, có rất nhiều cách làm tổ yến cho sạch lông được chia sẻ vô cùng chi tiết. Nhưng nhìn chung sẽ có 1 số khác biệt trong cách làm sạch là:

- Xả yến trực tiếp dưới vòi nước hay ngâm yến với nước sạch để làm sạch lông tơ của yến. Tuỳ theo độ nhiều ít của lông yến mà người dùng nên áp dụng giải pháp phù hợp.

- Sử dụng dầu ăn để làm sạch lông yến, đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, nhưng yến sẽ có thêm mùi dầu ăn.

- Phơi khô yến: Dựa theo thời gian sử dụng yến mà người dùng nên làm khô yến ở mức độ nhất định. Nếu yến để lâu cần làm khô ráo kỹ trước khi bảo quản yến.

Cách làm tổ yến cho sạch

Có rất nhiều cách làm sạch yến sào thô khác nhau

 

Cách bảo quản yến được dài ngày

Sau khi áp dụng cách làm tổ yến cho sạch lông thì khâu bảo quản yến cũng vô cùng quan trọng.

Đối với yến đã chế biến

Với yến thô sau khi làm sạch hoàn toàn nhiều người dùng chọn cách chế biến yến để sử dụng dần. Trong đó, yến chưng thông thường hoặc kết hợp các loại thảo mộc chưng với đường phèn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. 

Còn với các món ăn như cháo yến, súp yến, yến hầm,... có gia vị thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 5 ngày. Nhưng nhìn chung với yến đã qua chế biến thành món ăn thì tốt nhất nên dùng ngay hoặc chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắn. Lưu ý khi bảo quản nên đậy kín nắp và đặt yến ở ngăn cao nhất trong phần tủ mát để tránh bị ám mùi từ các loại thực phẩm khác.

Cách làm tổ yến cho sạch

Yến sào qua chế biến có thể bảo quản lên đến 1 tuần

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực hư cách làm sạch tổ yến bằng dầu ăn <<<

Yến sào sau sơ chế

Nếu sau cách làm tổ yến cho sạch lông mà lượng tổ yến nhiều thì nên bảo quản yến đúng cách để đảm bảo chất lượng. Đối với yến sau khi rút lông nên để yến khô ráo hoàn toàn, có thể phơi yến trước máy quạt hoặc để trong phòng máy lạnh. Tuyệt đối không phơi yến ngoài trời nắng hoặc sấy yến sẽ làm mất các dưỡng chất chứa trong yến. 

Với yến sau khi khô ráo hoàn toàn có thể cho vào túi zip hoặc hộp nhựa, thuỷ tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tháng. Còn với trường hợp muốn bảo quản lâu hơn có thể đặt trên ngăn đông, sẽ bảo quản được 6 tháng đến 1 năm. 

Lưu ý, với yến đã qua sơ chế, ngâm nước nên khi bảo quản yến dễ bị nấm mốc, nếu có dấu hiệu đó bạn nên bỏ không nên sử dụng yến. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian sơ chế, cũng như muốn yến dùng được lâu thì tốt nhất nên chọn mua yến tinh chế, đã được làm sạch lông.

Cách làm tổ yến cho sạch

Yến cần được làm ráo hoàn toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Yến sào Hồ Phụng Tiên là một trong những thương hiệu yến đã và đang được nhiều người dùng đánh giá cao. Sản phẩm 100% yến nguyên chất, cam kết không hoá chất, không tẩm ướp, không độn an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ và giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của yến. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng