Cách làm tổ yến chưng gừng mật ong siêu ngon

Các món ăn từ yến sào ngày càng đa dạng giúp tăng thêm hương vị, dinh dưỡng cũng như kích thích vị giác. Trong đó, yến kết hợp cùng gừng và mật ong mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc và hỗ trợ cho hệ hô hấp. Vậy, hãy bỏ túi ngay cách làm tổ yến chưng gừng mật ong siêu ngon được bật mí qua những chia sẻ dưới đây.

 

Công dụng tổ yến chưng gừng mật ong 

Trước khi bắt tay vào áp dụng cách làm tổ yến chưng gừng mật ong thì người dùng nên nắm sơ qua các công dụng của món ăn này là:

- Giàu dưỡng chất, bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể 

- Hỗ trợ cho hệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, bệnh tim

- Tăng cường khả năng trao đổi chất, loại bỏ mỡ thừa, mang lại body chuẩn

- Tái tạo tế bào, ngăn ngừa lão hoá, giúp da chắc khỏe 

- Tốt cho hệ tiêu hoá, kích thích khả năng ăn uống ngon miệng 

- Tốt cho hệ hô hấp, giảm tình trạng ho, hen suyễn,...

- Và nhiều công dụng tuyệt vời khác

Sự kết hợp giữa yến sào, mật ong và gừng không chỉ tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

Cách làm tổ yến

Yến sào gừng chưng mật ong mang nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể

 

Cách làm tổ yến chưng gừng, mật ong 

Cách làm tổ yến chưng gừng, mật ong cũng vô cùng đơn giản như cách chưng yến cùng đường phèn.

- Nguyên liệu: ½ tổ yến tươi (yến thô hoặc yến tinh chế), 3 thìa mật ong rừng nguyên chất, 300ml nước lọc, ½ củ gừng thái sợi. 

- Cách chế biến: Ngâm và làm sạch yến sau đó cho bát yến cùng nước vào nồi chưng cách thuỷ từ 20 - 30 phút đến khi yến sào mềm. Trong quá trình chưng yến thì lấy mật ong hòa cùng ít nước lọc thêm gừng, sau đó cho vào phần yến đang chưng, chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Trong quá trình chưng yến nên để lửa nhỏ, đậy nắp nồi khi chưng và nên dùng yến khi còn ấm nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon. Ngoài ra để tăng thêm vị ngọt cho món yến chưng có thể thêm 1 ít đường phèn khi chưng yến.

Cách làm tổ yến

Yến chưng mật ong, gừng rất dễ thực hiện mà còn có hương vị thơm ngon 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm sạch yến thô nhanh nhất ai cũng cần biết <<<

 

Cách sử dụng 

Ngoài cách làm tổ yến chưng gừng mật ong thì việc sử dụng đúng liều lượng cũng rất quan trọng. 

- Với những ai đang có bệnh và muốn dùng yến sào hỗ trợ điều trị thì nên dùng yến mỗi ngày, khoảng 150g yến/tháng.

- Với những ai dùng yến để bồi bổ thì nên dùng xen kẽ khoảng 100g yến/tháng.

- Thời điểm vàng nên dùng yến là buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ và giữa 2 bữa chính.

- Ngoài kết hợp yến với mật ong, gừng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác, chế biến các món ăn bổ dưỡng hơn.

Và điều quan trọng nhất là chọn cho mình dòng sản phẩm yến chất lượng, không độn, không hoá chất để bảo vệ sức khỏe khi dùng thường xuyên.

Cách làm tổ yến

Nên chọn yến chất lượng cho món yến chưng gừng, mật ong

Yến Sào Hồ Phụng Tiên một trong những thương hiệu yến được người tiêu dùng đánh giá cao. Với sản phẩm 100% yến nguyên chất với tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng