Hướng dẫn cách chế biến yến thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

 Yến sào được sếp trong các loại “cao lương mỹ vị” mà rất nhiều người ưa chuộng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào đã được kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên thực phẩm bồi bổ cơ thể. Và, để món ăn thêm phong phú và thơm ngon hơn nhiều người đã biến tấu ra rất nhiều cách chế biến yến  khác nhau.

 

Yến chưng đường phèn

Đây là cách chế biến yến phổ thông nhất hiện nay. Áp dụng cách này bạn sẽ giữ được 100% hàm lượng dinh dưỡng có trong yến. 

Nguyên liệu để thực hiện cách chế biến này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị yến thô hoặc yến tinh chế, đường phèn trắng và ít lát gừng. 

Cách thực hiện

  • Nếu là yến thô thì ngâm nước 20 phút cho yến nỡ và làm sạch lông để ráo chờ sử dụng. Riêng yến tinh chế thì ngâm khoảng 15 phút cho yến nở ra và vớt để ráo chờ sử dụng.
  • Tổ yến đã sơ chế vào thố sứ, sau đó odor ngâm nướng và chứng nhỏ lửa trong vòng 20 phút. 
  • Cuối cùng cho 1 lát gừng và đường phèn tuỳ vào khẩu vị. Sau đó, nấu thêm 5 phút cho đường tan hết rồi tắt bếp và múc ra chén thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Chế biến yến

Yến chưng đường phèn công thức đơn giản nhưng ngon tuyệt

 

Chế biến yến cùng gà ác và thuốc bắc

Cách chế biến yến này thường dùng để bồi bổ cơ thể cho những người vừa mới bệnh xong. 

Nguyên liệu cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu căn bản như: gà ác, tổ yến, một số vị thuốc bắc đặc trưng(táo đỏ, kỷ tử, nấm, sâm quy,...), gia vị và nước tinh khiết. 

Cách chế biến 

  • Gà ác mổ bụng, làm sạch để để ráo chờ sử dụng
  • Tổ yến đã sơ chế sạch đem ngâm khoảng 20 phút cho nở hết và để ráo nước
  • Sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả vị thuốc bắc vào bụng gà ác và cho vào nồi đổ ngập nước hầm từ 1-2h cho gà mềm.
  • Sau khi gà đã mềm, cho phần yến sào đã sơ chế vào và nấu khoảng 5 phút sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là đã thưởng thức được tô súp nóng hổi thơm lừng. 

Chế biến yến

Gà ác thuốc bắc và yến sào một món ăn giàu dinh dưỡng

________________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Cách bảo quản yến để giữ được lâu nhất mà không bị giảm chất lượng <<<

 

Cách nấu chè tổ yến

Đây là cách chế biến yến để dưỡng nhanh và thanh lọc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Cách này thường được chị em sử dụng để giải nhiệt ngày hè đồng thời thăng hạng cho nhan sắc của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: yến sào, hạt sen, táo đỏ, đường phèn, long nhãn, hạt chia,... Tùy vào sở thích cũng mỗi người mà nguyên liệu có thể thêm hoặc bớt đi.

Cách thực hiện

  • Yến sào cũng thực hiện tương tự như 2 cách trên
  • Đối với hạt sen khô thì ngâm nước cho nở, còn hạt sen tươi thì loại bỏ phần tim cho đỡ đắng
  • Trước tiên bạn cho hạt sen vào nồi và nấu đến khi nhừ, tiếp đó cho long nhãn và táo đỏ vào nấu khoảng 10 phút cho chúng nở đều ra. Sau đó, cho hạt chia vào và nấu cho nở hết ra rồi tắt bếp.
  • Yến sào đã sơ chế sạch cho vào nồi chưng cách thuỷ khoảng 20 phút sau đó cho đường phèn vào chưng them 5 phút nữa là tắt bếp.  
  • Cuối cùng, bạn có thể múc 2 hỗn hợp vô chén và thưởng thức khi còn nóng sẽ đảm bảo hơn. Phần ăn không hết có thể cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Chế biến yến

Chè tổ yến một lựa chọn quá đỗi tuyệt vời cho sức khoẻ

Trên đây là 3 cách phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến yến khác như: nấu cháo yến với hạt sen, chưng yến cùng sữa tươi, saffron, đông trùng hạ thảo,... 

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tổ yến đáng tin cậy thì hãy liên hệ Yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng