Hướng dẫn chưng yến cho người bị tiểu đường

Hôm nay, sẽ bật mí cũng như hướng dẫn cho các bạn một vài cách chưng yến cho người tiểu đường thơm ngon và bổ dưỡng, giúp người bệnh nâng cao sức khỏe và chất lượng sống tốt hơn.

 

Như chúng ta đã biết, yến sào là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và phù hợp với rất nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung dưỡng chất. Tuy nhiên, với người bị tiểu đường chế độ ăn uống luôn phải kiêng khem và hạn chế rất nhiều, khiến họ bị thiếu nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, yến sào là món ăn lý tưởng nhất dành cho những đối tượng này.

 

Liều lượng dùng yến cho mỗi độ tuổi

Trước khi hướng dẫn về cách chưng yến cho người tiểu đường, bạn nên biết liều lượng yến nên dùng cho người bệnh để có cách dùng yến hiệu quả hơn.

  • Với người bị tiểu đường đang trong giai đoạn điều trị: Liều lượng được khuyến nghị nên bổ sung mỗi ngày là 5g, trung bình dùng khoảng 150gr/1 tháng và nên dùng đều đặn mỗi ngày.
  • Với người sau khi điều trị có kết quả tốt: Giai đoạn này bạn nên dùng duy trì, cách ngày, mỗi lần dùng 5g. Trung bình dùng khoảng 100gr/1 tháng.

chưng yến cho người tiểu đường

Nên dùng yến sào Hồ Phụng Tiên đều đặn cho người bị tiểu đường

 

Cách chưng yến

Dưới đây là một vài món ăn chưng yến cho người tiểu đường.

Yến chưng hạt sen và táo đỏ

Món ăn đầu tiên trong những cách chưng yến cho người tiểu đường mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn đọc chính là yến chưng cùng hạt sen và táo đỏ. Những nguyên liệu này đều rất tốt cho sức khỏe và không hề chứa đường nên người đang bị bệnh tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi dùng món ăn này tẩm bổ sức khỏe.

chưng yến cho người tiểu đường

Yến chưng táo đỏ hạt sen là món ăn thơm ngon cho người tiểu đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4g tổ yến
  • 20g hạt sen
  • 4 – 7 quả táo đỏ

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch và ngâm tổ yến với nước khoảng 30 phút cho yến nở đều. Nếu bạn dùng yến thô Hồ Phụng Tiên thì cần làm sạch tạp chất trước rồi ngâm nhé.
  • Bước 2: Rửa sạch hạt sen. Nếu dùng hạt sen tươi thì phải lấy tâm sen ra để món ăn không bị đắng. Còn nếu bạn dùng sen khô thì cần ngâm sen khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Cho yến chưng vào nồi và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Lưu ý, bạn cần canh chính xác thời gian chưng yến để không khiến yến bị nhão hay mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến.
  • Bước 4: Tiếp tục cho táo đỏ và hạt sen vào chưng chưng thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Những lợi ích của yến sào đối với người già <<<

Yến chưng đường phèn

Đây là món ăn khá đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, bạn nên cho ít đường để tránh làm tăng lượng đường trong máu cho người bệnh.

chưng yến cho người tiểu đường

Yến chưng đường phèn đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

  • 4g tổ yến
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Bước 1: Sẽ thực hiện tương tự như bước 1 khi làm món yến chưng táo đổ, hạt sen.
  • Bước 2: Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Thêm đường rồi chưng tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp.

Hãy theo dõi yến sào Hồ Phụng Tiên để có nhiều món ăn bổ dưỡng từ yến sào nhé. Lưu ý, bạn nên cho người bệnh thưởng thức món ăn khi còn nóng để thưởng thức được độ thơm ngon của món ăn này nhé. Chúc bạn thành công.

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng