Học cách làm sạch và chế biến tổ yến thành món ngon đãi cả nhà

Thời điểm dịch bệnh càng khẳng định sức khỏe chính là điều quan trọng nhất cần được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình những loại thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao. Trong đó, yến sào là một trong những món ăn quý được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy, hãy học ngay cách làm sạch và chế biến tổ yến dưới đây để thiết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng.

 

Cách sơ chế tổ yến 

Trong cách làm sạch và chế biến tổ yến thì khâu sơ chế đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn có thể áp dụng cách sau:

- Ngâm tổ yến: Để đảm bảo dễ làm sạch bạn nên ngâm tổ yến với nước sạch 1- 2h để tổ yến tơi mềm.

- Làm sạch yến: Cho yến đã ngâm vào rây sau đó để dưới vòi nước hoặc cho vào thau nước sạch dùng thìa đảo nhẹ để loại bỏ tạp chất cũng như lông tơ có trong tổ yến.

- Rút lông yến: Với tổ yến có chứa nhiều lông sau bước rửa sạch bạn dùng nhíp để rút các sợi lông còn sót lại, mỗi lần nên lấy 1 nhúm nhỏ để dễ dàng làm sạch.

- Cuối cùng là bước làm ráo tổ yến và bảo quản để sử dụng dần, nếu sơ chế nhiều nên để yến thật khô cho vào túi zip hoặc hộp bảo quản trong tủ lạnh.

cách làm sạch và chế biến tổ yến

Làm sạch yến đúng cách để đảm bảo giữ được hương vị và dưỡng chất có trong tổ yến 

 

Cách chế biến tổ yến

Trong cách làm sạch và chế biến tổ yến thì khâu chế biến được trông đợi nhiều nhất, có rất nhiều cách chế biến yến như: 

Chưng tổ yến 

Đây là cách chế biến yến nhanh chóng, dễ thực hiện nhất và được khuyến khích nhiều nhất vì giữ được hương vị và dưỡng chất có trong yến. Để chưng yến người dùng chỉ cần cho tổ yến vào bát thêm đường phèn, nước lọc sau đó chưng cách thuỷ từ 25 - 45 phút. Quá trình chưng yến nên để lửa nhỏ để đảm bảo không làm mất dưỡng chất và tan tổ yến.

Để tăng thêm hương vị cho món tổ yến chưng có thể kết hợp chưng cùng các loại thảo dược khác như: táo đỏ, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, long nhãn, hạt chia, kỷ tử,... Có thể chế biến thành các món nước giúp giải nhiệt cho mùa hè cũng là gợi ý hay cho gia đình bạn.

cách làm sạch và chế biến tổ yến

Yến chưng bí quyết giải nhiệt vô cùng hiệu quả

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm sạch & chưng yến đảm bảo dinh dưỡng <<<

Yến hầm bồ câu/ gà ác 

Ngoài món chưng đơn giản thì người dùng còn có thể chế biến món hầm để kích thích vị giác. Với món hầm bạn cũng nên chưng yến sau đó để riêng, chỉ cho yến vào sau cùng khi đã hầm chín. Về nguyên liệu sử dụng gồm: bồ câu hoặc gà ác, hạt sen, táo tàu, vỏ quýt, gia vị,... ngoài ra có thể mua thang thuốc bắc để hầm. Sau khi hầm các nguyên liệu chín nhừ, cho tổ yến đã chưng vào để sôi tầm 5 phút thì tắt bếp. 

Một số gợi ý khác 

Ngoài 2 món trên thì yến sào còn có thể sử dụng để chế biến một số món khác kích thích vị giác như: Cháo yến hoặc súp yến, Yến chưng sữa tươi, yến hầm cá chép, yến hầm ba ba,...

Ngoài tham khảo cách làm sạch và chế biến tổ yến thì người dùng cũng nên chú trọng đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp yến uy tín, chọn mua sản phẩm yến chất lượng cao, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

cách làm sạch và chế biến tổ yến

Yến hầm gà ác món ngon vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể

Yến sào Hồ Phụng Tiên là một trong những thương hiệu yến uy tín đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm 100% yến nguyên chất, cam kết không độn, không hoá chất, không chất bảo quản đạt chuẩn an toàn VSTP. Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu thu hoạch đến đóng gói đảm bảo giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và hương vị của yến.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng