Hướng dẫn cách chưng tổ yến đơn giản thơm ngon

Yến sào vốn dĩ đã là loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng nên việc chế biến yến không cần quá cầu kỳ. Nhưng đa số người dùng lại chọn những cách chế biến cầu kỳ, nhiều nguyên liệu, nhiều gia vị nên không còn nếm được hương vị thật sự của yến. Dưới đây là những hướng dẫn cách chưng tổ yến đơn giản thơm ngon mà dễ thực hiện, bạn nên tham khảo ngay.

 

Yến chưng đường phèn 

Đây là cách chế biến yến đơn giản và được nhiều người lựa chọn, với hướng dẫn cách chưng tổ yến với đường phèn như sau:

- Sơ chế tổ yến: Yến thô hoặc tinh chế khi mua về cần ngâm sơ với nước để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn cũng như rút sạch lông.

- Chưng yến: Yến sau khi sơ chế cho vào bát sạch đổ nước ngập yến sau đó cho vào nồi để chưng cách thuỷ. Thời gian chưng cách thuỷ yến từ 20 - 30 phút, sau đó mở nắp kiểm tra yến đã đạt độ mềm mong muốn hay chưa. Tiếp đến, cho đường phèn vào và chưng thêm 5 phút tắt bếp là có thể sử dụng.

- Dùng yến: Sau khi áp dụng hướng dẫn cách chưng tổ yến thì nên dùng ngay khi còn ấm nóng, nếu chưng nhiều nên cho yến vào hũ đậy kín nắp để ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần, không chưng lại.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến

Yến sào chưng đường phèn cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện 

 

Yến sào chưng lá dứa 

Ngoài hướng dẫn cách chưng tổ yến với đường phèn, những ai đã dùng yến và sợ mùi của tổ yến thì có thể kết hợp cùng lá dứa. 

- Nguyên liệu: 5 - 10g tổ yến, 5 lá dứa, 1 ít đường phèn

- Cách chế biến: Cho tổ yến đã được làm sạch, ngâm tơi vào 1 bát sạch cùng với lá dứa, đường phèn và chưng cách thuỷ hoặc dùng nồi sứ có nắp đậy. Với những ai chưng bằng nồi sứ, nên cho nước và tổ yến khoảng nửa nồi, để khi yến nở sẽ không bị trào ra ngoài. Tiếp đến chưng yến với lửa nhỏ từ 20 - 30 phút và kiểm tra yến đã tơi ra là có thể tắt bếp. 

- Ưu điểm của cách chế biến này là mùi lá dứa sẽ giúp giảm vị tanh của mùi yến. Khi chưng có thể cho thêm vài lát gừng để tăng thêm hương vị cũng như tăng hiệu quả sử dụng yến.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến

Yến sào chưng lá dứa giúp tăng thêm hương vị cho món yến 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến sào giữ nguyên dưỡng chất <<<

 

Yến sào chưng hạt sen

Nếu bạn đang cần món ăn từ yến hỗ trợ giải nhiệt, đào thải độc tố thì nên tham khảo hướng dẫn cách chưng tổ yến với hạt sen dưới đây:

- Nguyên liệu: 5 - 10g tổ yến, 25g hạt sen, đường phèn, có thể thêm gừng.

- Cách chế biến: Đầu tiên, nấu hoặc chưng cách thuỷ hạt sen 20 phút để hạt sen chín mềm hoàn toàn. Tiếp đến, chưng yến với đường phèn như những hướng dẫn ở trên. Sau khi yến đã mềm cho hạt sen, gừng vào chung với yến và chưng thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. 

- Sử dụng yến: Yến sau khi chưng cũng nên dùng ngay, 3 thời điểm nên dùng yến là sáng, tối và giữa hai bữa chính.

Trên đây là những cách chế biến yến đơn giản mà người dùng có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Và điều quan trọng nhất là bạn nên chọn mua yến sào chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến

Yến sào chưng hạt sen thanh nhiệt, giải độc cực kỳ hiệu quả

Yến sào Hồ Phụng Tiên là đơn vị chuyên cung cấp yến sào uy tín, đã và đang được nhiều người dùng đánh giá cao. Chúng tôi cam kết cung cấp yến 100% nguyên chất, không độn, không hoá chất an toàn cho người dùng và giữ đúng hương vị của yến.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng