Hướng dẫn cách chưng yến cho người lần đầu làm

Chưng yến sào không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản với những ai lần đầu sử dụng yến. Bởi, chỉ cần chưng yến không đúng cách sẽ làm hỏng hương vị cũng như làm mất dưỡng chất trong yến. Có rất nhiều yếu tố trong cách chế biến mà người dùng cần nên tham khảo và tìm hiểu kỹ. Dưới đây là những hướng dẫn cách chưng yến cho người lần đầu làm, xem ngay!

 

Sơ chế tổ yến

Với những ai lần đầu dùng yến thường chọn yến thô hoặc yến tinh chế nhằm đảm bảo mua được yến chất lượng. Nhưng nếu không có nhiều thời gian tốt nhất bạn nên mua yến tinh chế để áp dụng ngay hướng dẫn cách chưng yến. Còn với yến thô thì nên sơ chế như sau:

- Cho tổ yến thô ngâm vào nước tầm 1 - 2 giờ để tổ yến tơi hoàn toàn.

- Cho yến đã tơi mềm vào rây và xả dưới vòi nước để loại bỏ lông tơ.

Tiếp đến cho từng nhúm yến nhỏ ra đĩa, dùng nhíp rút toàn bộ lông yến còn sót lại cho đến khi yến sạch hoàn toàn.
Yến sau khi làm sạch nên để ráo nước hoàn toàn sau đó cho vào hũ hoặc túi zip kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Không ngâm tổ yến quá lâu với nước hay dùng nước nóng để ngâm sẽ làm mất dưỡng chất trong yến.

Hướng dẫn cách chưng yến

Sơ chế tổ yến loại bỏ lông và cặn bẩn trước khi chế biến

 

Chế biến tổ yến

Sau khi sơ chế thì bạn có thể áp dụng các hướng dẫn cách chưng yến, có rất nhiều cách khác nhau, nhưng dù kết hợp cùng nguyên liệu nào thì bạn nên chưng yến theo cách sau:

- Cho yến đã sơ chế vào bát sạch, đổ nước lọc ngập tổ yến và cho vào nồi chưng cách thuỷ.

- Cho lửa lớn đến khi nước sôi thì chưng yến khoảng 20 - 30 thì kiểm tra yến đã tơi mềm hay chưa. Nếu yến tơi mềm cho thêm đường phèn hoặc các nguyên liệu khác như gừng, mật ong, lá dứa,... chưng thêm 5 phút thì tắt bếp.

- Cuối cùng nên sử dụng yến sau khi chưng khi yến còn ấm nóng.

Ngoài cách chưng yến đơn giản thì bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác thành nhiều món ngon bổ dưỡng. 

Hướng dẫn cách chưng yến

Chưng yến đúng cách để đảm bảo giữ được hương vị của yến   

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách chưng tổ yến đơn giản thơm ngon <<<

 

Lưu ý khi chưng yến

Ngoài áp dụng công thức hướng dẫn cách chưng yến thì người dùng cũng nên nắm một số lưu ý như:

- Lượng nước: Nên chưng yến với lượng nước vừa đủ, cần có khoảng trống để sau khi chưng yến nở sẽ không bị trào ra ngoài.

- Lửa chưng yến: Khi chưng yến nên dùng lửa nhỏ, đảm bảo nhiệt độ chỉ ở mức 80 độ C không chưng yến với lửa quá lớn.

- Thời gian chưng yến: Không nên chưng yến quá lâu, chỉ nên chưng từ 20 - 30 phút và có thể ủ thêm 20 phút.

- Thời điểm cho đường phèn: Nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối sau khi yến đã mềm hoàn toàn để thưởng thức được hương vị tự nhiên của yến.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản trong cách chưng yến mà những ai lần đầu dùng có thể tham khảo. 

Hướng dẫn cách chưng yến

Nên dùng yến sào chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Điều quan trọng nhất giúp đảm bảo phát huy hết công dụng của yến là bạn phải dùng yến sào chất lượng như Yến sào Hồ Phụng Tiên. Sản phẩm 100% yến nguyên chất, đã qua kiểm định chặt chẽ đạt chuẩn an toàn VSTP, hoàn tiền nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng