Hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi tanh hiệu quả

Yến sào trên thị trường được bày bán với nhiều loại khác nhau từ yến thô cho đến yến đã qua chế biến. Nhiều người dùng chọn yến tươi nhằm đảm bảo sử dụng yến chất lượng và có thể chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên, với yến tươi thường sẽ có mùi tanh của chim yến nếu không biết cách sẽ khá khó ăn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ngay hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi tanh hiệu quả dưới đây.

 

Vì sao yến sào tươi lại tanh?

Nhiều người dùng lựa chọn yến sào tươi với mong muốn mua được yến chất lượng không bị trộn tạp chất. Nhưng với những người lần đầu dùng sẽ không biết rằng yến có mùi cần phải nắm các hướng dẫn cách chưng yến tươi không tanh. Yến tươi có mùi là vì:

- Là mùi từ nước bọt chim yến, vì tổ yến được hình thành là do chim yến tiết nước bọt ra từ 3 - 4 tháng mới hoàn thành.

- Mùi do vi sinh vật, cặn bẩn hay lông, phân của chim yến trong quá trình sống trong tổ tạo ra.

- Do nguồn thức ăn mà chim yến ăn cũng phần nào làm cho mùi tanh nặng hay nhẹ.

Mặc dù, tổ chim yến tươi có mùi tanh nhưng đây cũng là cách giúp đánh giá tổ yến đó có thật sự chất lượng hay không và mùi tanh không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách chưng yến tươi

Yến sào tươi có mùi tanh là điều vô cùng bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng của yến 

 

Hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi tanh 

Để đảm bảo được thưởng thức món yến tươi thơm ngon bạn có thể áp dụng hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi sau:

Sơ chế yến tươi

Với yến tươi khi mua về đòi hỏi người dùng cần phải sơ chế sạch sẽ loại bỏ nguyên nhân gây tanh từ lông, phân và cặn bẩn.

- Ngâm yến: Với yến còn lông, cặn bẩn thì ngâm tổ yến từ 1 - 3 giờ tuỳ theo chất lượng yến, cho đến khi yến tơi ra hoàn toàn.

- Sơ chế yến: Sau khi tổ yến tơi ra thành sợi thì tiến hành cho vào rây sau đó cho vào thau nước sạch dùng thìa đảo yến để loại bỏ cặn bẩn và lông tơ. Thay nước và lặp lại cho đến khi lông tơ, cặn bẩn được làm sạch hoàn toàn.

Cuối cùng lấy từng nhúm yến và dùng nhíp gắp các sợi lông lớn còn sót lại. Yến sau khi làm sạch để khô hoàn toàn mới đem đi bảo quản.

Việc làm sạch cũng như tổ yến khô ráo hoàn toàn trước khi bảo quản cũng giúp giảm mùi tanh đáng kể.

Hướng dẫn cách chưng yến tươi

Sơ chế yến đúng cách cũng phần nào giảm bớt mùi tanh của yến

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách chưng yến cho bé dùng dần <<<

Chế biến yến 

Ngoài khâu sơ chế yến đúng cách thì trong khâu hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi tanh cũng đóng vai trò quan trọng. Về cách chế biến yến cũng tương tự như thông thường là:

- Cho yến sơ chế vào bát đổ nước ngập yến sau đó cho vào nồi chưng cách thuỷ 20 - 30 phút với lửa nhỏ. 

- Khi yến đã tơi mềm thì kiểm tra cho thêm đường phèn và vài lát gừng hoặc có thể thêm vài lá dứa chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Việc cho gừng lát hoặc lá dứa sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu. Chưa kể, yến có tính hàn, gừng có tính nóng sẽ giúp cân bằng cho món ăn.

Ngoài dùng yến chưng đường phèn thêm gừng thì bạn có thể dùng yến để chế biến thành nhiều món khác mùi tanh cũng sẽ không còn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải chọn được yến sào từ đơn vị uy tín như Yến sào Hồ Phụng Tiên.

Hướng dẫn cách chưng yến tươi

Yến sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm chất lượng giữ trọn hương vị tự nhiên đến tay người dùng 

Sản phẩm Yến sào Hồ Phụng Tiên đều đảm bảo 100% yến nguyên chất, trải qua khâu kiểm định, kiểm duyệt chặt chẽ. Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, giữ trọn hương vị thiên nhiên. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng