Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn đơn giản mà ngon

Yến sào là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng cần thiết cho sức khoẻ nên ngày càng được ưa chuộng. Nhìn chung với yến nguyên tổ, chưng yến là cách đơn giản và phổ biến nhất, nhưng nhiều người đánh giá cách chế biến này không ngon. Vậy, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn đơn giản mà ngon được chia sẻ dưới đây.

 

Vì sao yến chưng đường phèn là cách phổ biến nhất?

Chắc hẳn nhiều người dùng thắc mắc khi tìm kiếm cách chế biến yến thì những hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn lại phổ biến nhất?. Bởi vì:

- Giữ được trọn vẹn dưỡng chất: So với các cách chế biến khác dùng nhiều nguyên liệu, nhiều gia vị thì việc chưng yến với đường phèn nguyên liệu đơn giản sẽ giúp giữ được trọn vẹn dưỡng chất trong yến. 

- Giữ được trọn vẹn hương vị: Vì không dùng nhiều nguyên liệu, hương vị nên không làm mất hương vị tự nhiên có trong yến. Với những ai muốn nếm được trọn vẹn vị của yến sào thì đây là cách chế biến phù hợp.

- Tiết kiệm thời gian: Sơ chế tổ yến đã mất nhiều thời gian, nên chưng yến với các thao tác đơn giản vừa không mất nhiều công sức mà còn tiết kiệm thời gian chế biến.

Với những lý do trên mà yến chưng đường phèn trở thành phương pháp chế biến phổ biến nhất gắn liền với yến sào.

Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn

Yến chưng đường phèn cách chế biến đơn giản giữ trọn hương vị và dưỡng chất

 

Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn thơm ngon

Nguyên liệu 

Để thực hiện hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn đơn giản mà thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 3g yến sào khô đã làm sạch hoặc 5 - 10g yến sào thô chưa làm sạch (cần sơ chế sạch trước khi chế biến).

- 20g đường phèn (có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của mỗi người).

- 3 lát gừng, 3 nhánh lá dứa.

- Nước lọc.

Ngoài những nguyên liệu chính như trên người dùng có thể thêm một số loại thảo mộc khác như: Táo tàu, kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, hạt chia, nấm tuyết,... Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức chuẩn hương vị yến thì chỉ cần những nguyên liệu cơ bản như trên.

Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn

Nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách chưng yến tươi giảm mùi tanh hiệu quả <<<

Cách chế biến 

Mặc dù sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng cần làm theo hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn sau sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

- Đường phèn giã nhuyễn.

- Yến sau khi làm sạch và ngâm tơi thì cho vào bát thêm nước cho ngập hoàn toàn tổ yến. Không đổ nước đầy bát để khi yến nở sẽ không bị trào ra ngoài.

- Cho bát yến vào nồi chưng cách thuỷ từ 20 - 30 phút cho yến đạt đến độ mềm nhất định. Sau đó, bạn kiểm tra yến nếu đã mềm thì cho thêm đường phèn, gừng lát và lá dứa vào chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Nếu muốn yến mềm hơn có thể ủ nóng thêm 10 - 20 phút yến nguội thì có thể dùng.

- Nên dùng yến khi còn ấm nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Ngoài ra, nếu kết hợp cùng các loại thảo mộc khác thì nên chưng cho chín mềm mới cho yến vào. Cách chế biến yến sào này vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi người dùng phải chọn yến chất lượng như Yến sào Hồ Phụng Tiên. 

Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn

Yến sào chưng đường phèn cần sử dụng yến chất lượng 

Yến sào Hồ Phụng Tiên được sản xuất 100% yến sào nguyên chất từ các nhà yến khu vực Hồ Phụng Tiên quy trình thu hoạch và sản xuất đạt chuẩn đã qua kiểm định chặt chẽ. Với mong muốn mang sản phẩm chất lượng cùng nguồn dinh dưỡng vô tận cho người sử dụng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng