Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ cho người thiếu máu

Để món yến chưng bớt nhàm chán, không đủ kích thích vị giác thì nhiều người dùng đã kết hợp yến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, yến sào chưng cùng táo đỏ được nhiều người lựa chọn, nhưng ít ai biết sự kết hợp này rất tốt cho người thiếu máu. Hãy cùng tìm hiểu công dụng cũng như hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ cho người thiếu máu, được chia sẻ dưới đây. 

 

Công dụng của tổ yến với táo đỏ

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ thì bạn cũng nên nắm công dụng của sự kết hợp này.

- Tổ yến: Trong yến có hơn 18 loại acid amin, hơn 30 nguyên tố đa vi lượng giàu protein cực kỳ có lợi cho người thiếu máu. Yến có tác dụng giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường đề kháng, giảm hoa mắt chóng mặt cho người bệnh thiếu máu.

- Táo đỏ: Trong táo đỏ rất giàu vitamin C và sắt vì vậy đây được xem là loại trái cây cực kỳ có lợi cho người thiếu máu. Táo đỏ sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, điều hoà tim mạch từ đó đưa máu đi khắp cơ thể dễ dàng hơn.
Việc kết hợp yến sào và táo đỏ chính là giải pháp tuyệt vời cho những ai đang bị thiếu máu.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ

Táo đỏ và yến sào sự kết hợp tuyệt vời cho người bệnh thiếu máu

 

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ

Với những ưu điểm tuyệt vời trên thì bạn cũng nên nắm hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ sau:

- Nguyên liệu: 3 - 5g yến khô đã làm sạch, 5 - 10 quả táo đỏ, 5 - 10g hạt sen, kỷ tử, 3 - 5 lát gừng, đường phèn.

- Cách chế biến: Các nguyên liệu như táo đỏ, hạt sen, kỷ tử rửa sạch sau đó cho vào bát đổ ngập nước chưng cách thuỷ đến khi mềm hoàn toàn. Trong quá trình chưng táo đỏ thì yến sào ngâm tơi cho vào bát đổ ngập nước chưng cách thuỷ 20 - 30 phút thì tắt bếp.  Sau cùng cho tổ yến vào bát táo đỏ đã chưng mềm thêm đường phèn, gừng thái lát chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Nếu muốn các nguyên liệu mềm hơn thì ủ nóng thêm 10 - 15 phút thì có thể dùng. Trong quá trình chưng yến nên dùng lửa nhỏ, không mở nắp thường xuyên để đảm bảo không làm mất dưỡng chất.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ

Yến sào chưng táo đỏ, đơn giản nhưng thơm ngon 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn đơn giản mà ngon <<<

 

Cách sử dụng 

Bên cạnh việc tham khảo hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ thì việc sử dụng đúng cách cũng giúp phát huy hết công dụng. 

- Liều lượng: Mặc dù, yến sào và táo đỏ rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên nên dùng đủ liều lượng. Với những ai đang mắc bệnh thiếu máu, tháng đầu nên dùng 150g yến/tháng tuần dùng 3 lần. Khi tình trạng cải thiện thì dùng 100g/tháng tuần dùng 1 - 2 lần.

- Thời điểm: Nên dùng yến sào vào 3 thời điểm vàng cho sức khỏe là sáng sau khi ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ 30 phút và giữa 2 bữa chính.

- Bảo quản: Yến sau khi chưng nên dùng ngày tránh để quá lâu trong tủ lạnh, nếu chế biến nhiều cần cho vào hũ có nắp đậy kín.

- Chọn yến chất lượng: Vì phải sử dụng trong thời gian dài nên việc chọn yến chất lượng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Ngoài những cách chế biến trên người dùng có thể thay đổi bằng các nguyên liệu khác để tăng hương vị. Và quan trọng hơn hết là nên chọn sản phẩm yến chất lượng như Yến Sào Hồ Phụng Tiên.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ

Nên chọn yến sào chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Yến sào Hồ Phụng Tiên 100% yến nguyên chất, yến sạch đã qua khâu kiểm định nghiêm ngặt. Chúng tôi cam kết sản phẩm không độn, không tẩm ướp, không chất bảo quản an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng