Hướng dẫn chưng yến cách thủy cho ai không có nồi chưng
Có rất nhiều cách chế biến yến sào, tuy nhiên trong đó chưng cách thuỷ được xem là cách chế biến phổ biến nhất. Cách chế biến này không chỉ dễ thực hiện mà còn là cách giữ được trọn vẹn hương vị, dưỡng chất của yến. Để chưng cách thuỷ nhiều người dùng cho rằng cần phải có nồi chưng chuyên dụng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chưng yến cách thủy cho ai không có nồi chưng, cùng tham khảo nhé!
Sử dụng nồi cơm điện thông thường
Nếu chưa chuẩn bị được nồi chưng yến chuyên dụng thì người dùng có thể dùng nồi cơm điện. Cách này phù hợp với những ai muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong quá trình chưng. Vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn chưng yến cách thuỷ sau:
- Sơ chế tổ yến: Nên ngâm tổ yến để các sợi yến tơi mềm trước khi chưng.
- Cho yến sợi vào bát sứ có nắp, đổ nước lọc ngập tổ yến, lưu ý không cho đầy bát để khi nở yến không bị trào ra ngoài.
- Cho bát yến vào nồi cơm điện đã đổ sẵn nước lọc, sau đó đậy nắp nồi và bật chế độ cooking. Với chế độ này khoảng 20 phút sẽ bật nút lúc này bạn chỉ cần mở nắp kiểm tra yến cho thêm đường phèn, ủ thêm 5 - 10 phút nếu muốn yến mềm hơn.
- Cuối cùng chỉ cần lấy bát yến và thưởng thức khi còn ấm nóng.
Có thể sử dụng nồi cơm điện để chưng yến sào
Chưng yến bằng nồi thông thường
Ngoài cách chưng yến bằng nồi cơm điện với những ai có nhiều thời gian hơn thì có thể dùng nồi thường chưng trên bếp gas hoặc bếp củi. Và chỉ cần thao tác theo hướng dẫn chưng yến cách thuỷ sau:
- Cho yến tơi vào bát và đổ ngập nước sau đó đậy nắp.
- Cho bát yến vào nồi sạch đã thêm nước, sau đó đậy nắp bắt lên bếp.
- Vặn to lửa cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa chưng từ 20 - 30 phút thì mở nắp bát yến kiểm tra.
- Cho thêm đường phèn vào sau đó chưng thêm 5 phút thì tắt bếp, nếu muốn yến mềm hơn thì ủ nóng thêm 5 - 10 phút là có thể dùng.
Với cách chưng này nếu không có loại nồi inox hay dùng để hấp, chưng thì có thể dùng nồi nấu ăn thông thường. Tuy nhiên, nên chuẩn bị sẵn một chiếc nồi dành riêng cho việc chưng yến để tránh các mùi món ăn khác làm mất hương vị của yến.
Có thể chưng yến bằng nồi nấu ăn thông thường
_________________________
Có thể bạn quan tâm:
>>> Hướng dẫn chưng yến bằng nồi nấu chậm cực dễ <<<
Một số lưu ý khi chưng yến
Ngoài tham khảo những hướng dẫn chưng yến cách thuỷ bằng nồi thông thường thì bạn cần nắm một số lưu ý như:
- Nồi cơm điện hay nồi chưng trên gas, lửa sẽ khó kiểm soát được nhiệt độ nên sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng yến nếu bạn không theo dõi.
- Vì phải theo dõi nhiệt độ nên sẽ mất thời gian hơn so với khi chưng nồi chuyên dụng.
- Nên vệ sinh nồi sạch trước khi chưng để tránh bị ám mùi.
- Nên sơ chế tổ yến đúng cách để không ảnh hưởng đến chất lượng món yến.
- Chọn yến sào chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Trên đây là những chia sẻ Yến sào Hồ Phụng Tiên hy vọng người dùng sẽ có cách chưng yến phù hợp nhất với điều kiện của mỗi gia đình.
Chọn yến sào chất lượng để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình
Yến Sào Hồ Phụng Tiên được sản xuất 100% yến sào nguyên chất từ các nhà yến khu vực Hồ Phụng Tiên. Với quy trình thu hoạch và sản xuất đạt chuẩn, đảm bảo không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia đem đến nguồn dinh dưỡng vô tận cho người dùng.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm