Hướng dẫn chưng yến ngũ vị ai ăn cũng mê

Yến sào - một trong tám món ăn gắn liền với những bữa tiệc xa xỉ của các bậc vua chúa thời xưa. Món ăn được ví như tinh hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người, vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều khoáng chất, protein và axit amin. Ngày nay, yến sào được sử dụng rộng rãi để phục vụ nhu cầu bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nếu là một tín đồ của món ăn này, hãy tham khảo nay bài viết sau để được hướng dẫn chưng yến ngũ vị ăn hoài không ngán.

 

Yến chưng ngũ vị có những thành phần nào?

Trước khi hướng dẫn chưng yến ngũ vị, Yến sào Hồ Phụng Tiên sẽ giúp bạn điểm qua những thành phần của món ăn. Vì khi nghe tên món, nhiều người vẫn thắc mắc: ngũ vị bao gồm những vị gì? Có thành phần ra sao?

Trên thực tế, món ăn là sự kết hợp của 5 thành phần giàu dinh dưỡng, bổ trợ cho nhau để giúp cơ thể tăng sức đề kháng, miễn dịch với một số bệnh vặt, cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. 5 thành phần bao gồm:

- Yến sào: Nguyên liệu chính sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều protein, axit amin và khoáng chất.

- Bạch quả: Loại quả có công dụng tăng cường khí huyết, cải thiện trí nhớ, giảm lo âu cải thiện các chức năng rối loạn. Đặc biệt tăng cường thị lực cho người có vấn đề về mắt.

- Táo đỏ: Loại quả rất thường xuyên được kết hợp với yến sào, vì chứa nhiều thành phần chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch cùng hàng loạt vitamin: A, B, B1, B2, C,...

- Kỷ tử: vị thuốc quen thuộc trong đông y được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao vì chứa các chất quan trọng cho cơ thể như: sắt, kẽm, chất xơ, vitamin A, vitamin C,...

- Long nhãn: Sự kết hợp yến sào và long nhãn chính là giải pháp điều trị các chứng ho khan, ho gió, ho có đờm, đồng thời ngăn ngừa các bệnh vè huyết áp và tim mạch.

- Hạt sen: Vị thuốc quý với chức năng chữa chứng mất ngủ lâu năm và thanh nhiệt cho cơ thể, điều hoà lượng đường trong máu. Đặc biệt mẹ bầu sử dụng yến chưng hạt sen sẽ hỗ trợ an thai, bổ sung dưỡng chất.

Hướng dẫn chưng yến

Yến sào có thể kết hợp cùng 5 “vị thuốc" khác nhau để trở thành món ăn đầy đặn dinh dưỡng

 

Hướng dẫn chưng yến ngũ vị chuẩn công thức

Trên thực tế, yến sào có thể kết hợp với một hoặc nhiều nguyên liệu khác nhau để giúp món ăn thêm phần đậm đà, lạ miệng. Nếu bạn làm món yến chưng ngũ vị, thì phần chuẩn bị nguyên liệu sẽ có chút cầu kỳ hơn, tốn thời gian hơn. Tuy nhiên cách thức thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn chưng yến ngũ vị chuẩn công thức: 

- Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu bao gồm: tổ yến (nên chọn yến tinh chế để tiết kiệm thời gian rút lông và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu bạn không có kinh nghiệm xử lý yến thô). Ngũ vị bao gồm: táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỳ tử, và bạch quả. Cần chuẩn bị thêm đường phèn và gừng để hoàn thiện món ăn.

- Sơ chế nguyên liệu: Yến sào sau khi mua về, đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để yến mềm. Hạt sen, long nhãn, và kỳ tử đem ngâm khoảng 20-25 phút rồi vớt ra. Táo đỏ và bạch quả đem đun sôi khoảng 10 phút. Gừng cạo sạch vỏ và thái lát.

- Chế biến món ăn: Yến sào đã nở sẽ vớt lên để ráo và bỏ vào thố sứ, kèm với ngũ vị, đổ ngập nước và đem chưng cách thuỷ trong vòng 30-40 phút ở nhiệt độ từ 70-80 độ. Sau khi yến đã chín, tắt bếp và cho đường phèn, gừng thái lát vào, khuấy đều và đập nắp. Đợi khoảng 10 phút trên bếp là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn chưng yến

Yến chưng ngũ vị có công thức chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chưng yến đúng cách cùng đông trùng hạ thảo <<<

 

Lưu ý gì khi ăn yến chưng?

Nằm trong chủ đề: hướng dẫn chưng yến. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những lưu ý khi ăn món ăn này. Vì trên thực tế, món ăn rất tốt cho sức khoẻ nhưng phải đảm bảo liều lượng sử dụng mỗi ngày để phát huy hết công dụng.
Ăn mỗi chén/ ngày: bạn chỉ nên ăn yến với một lượng vừa đủ và ăn đều đặn. Không nên dồn cùng lúc vì cơ thể không thể hấp thu qúa nhiều dưỡng chất cùng lúc.

- Ăn vào buổi sáng sớm hoặc tối: Sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ 30 phút, bạn có thể ăn yến sào. Thời điểm này là lúc tốt nhất để cơ thể hấp thu dưỡng chất.

- Bảo quản: Bạn có thể bảo quản yến đã chưng trong tần mát và hâm nóng khi sử dụng. Tuy nhiên không được hâm bằng lò vi sóng. Món ăn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tuỳ theo mùa và tuỳ theo sở thích.

Yến sào phù hợp với nhiều độ tuổi, đối tượng, tuy nhiên bạn cần lưu ý với trẻ em dưới 6 tháng tuổi, không nên cho bé sử dụng. Vì hệ tiêu hoá lúc này chưa hoàn thiện.

Hướng dẫn chưng yến

Bạn chỉ nên ăn yến với liều lượng vừa đủ mỗi ngày

Và điều quan trọng nhất đó là bạn phải chọn được đơn vị cung cấp yến sào uy tín, chất lượng. Gợi ý cho bạn đến từ yến sào Hồ Phụng Tiên - đơn vị cung cấp yến hàng đầu tại Vũng Tàu và Tp HCM với tiêu chí 3 không: không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia. Cam kết 100% yến thật được khai thác từ nguồn yến sạch.

Liên hệ hotline 0903728580 để nhận được tư vấn hỗ trợ mua hàng!

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng