Khám phá cách làm tổ yến tinh chế chuẩn nhất

Tổ yến tinh chế là dòng sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường yến hiện nay. Dòng sản phẩm này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế yến hơn so với yến thô. Tuy nhiên, nhiều người dùng lựa chọn nhưng không phải ai cũng biết yến tinh chế được chế biến như thế nào. Cùng khám phá cách làm tổ yến tinh chế chuẩn nhất được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

 

Kiểm tra, phân loại yến sào thô

Bước đầu tiên trong cách làm tổ yến tinh chế mà cả người dùng lẫn đơn vị chuyên phân phối yến đều phải quan tâm là công đoạn kiểm tra yến thô. Yến sào thô thường được thu hoạch từ thiên nhiên hoặc các nhà nuôi yến sẽ được tập hợp lại. Thông thường yến thô sẽ được phân loại theo tiêu chí chất lượng và thẩm mỹ. Yến chất lượng cao là dòng sản phẩm được thu hoạch đúng ngày, tổ yến đều màu, ít tạp chất. Tổ yến chất lượng ít hơn là sản phẩm thu hoạch sớm, tổ yến bị gãy vỡ trong quá trình thu hoạch.

 

Làm sạch sơ qua 

Sau khi đã phân loại tổ yến thô sẽ được làm sạch sơ qua, công đoạn này cần chuẩn bị bàn chải đánh răng. Để nguyên tổ yến sau đó dùng bàn chải loại bỏ sơ các cặn bẩn bám bên ngoài bề mặt tổ yến. 

Cách làm tổ yến tinh chế

Yến thô sẽ được phân loại dựa theo chất lượng, nguồn gốc và thẩm mỹ của tổ

 

Sơ chế yến thô thành yến tinh chế

Sau khi chọn được sản phẩm yến thô chất lượng thì có thể bắt tay vào việc sơ chế, làm sạch tổ yến. Với cách làm tổ yến tinh chế này cần chuẩn bị các dụng cụ như: nhíp, rây, tô, nước sạch,... 

Đầu tiên, cho yến thô ngâm vào nước lọc cho đến khi sợi yến tơi ra, thông thường sẽ mất khoảng 20 - 25 phút phụ thuộc vào độ dày của yến. Sau đó, cho yến qua rây để lấy lại hết các sợi yến và xả yến dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất. Cuối cùng là công đoạn dùng nhíp để rút lông trên tổ yến, đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Một người thợ giỏi, tỉ mỉ thường phải mất gần 12h để loại bỏ hoàn toàn lông tơ trên 100g yến. 

Cách làm tổ yến tinh chế

Chuẩn bị dụng cụ để thao tác làm sạch tổ yến dễ dàng hơn 

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> 3 Cách làm tổ yến ngon ai ăn cũng mê <<<

 

Ép khuôn, bảo quản yến

Với người dùng thông thường chỉ cần tới công đoạn làm sạch yến, tiếp đến là có thể dùng yến để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Với trường hợp số lượng yến làm sạch không dùng hết thì nên để yến khô ráo hoàn toàn mới cho vào túi Zip hoặc bình thuỷ tinh.

Còn với các đơn vị chuyên cung cấp yến thì sẽ bắt đầu ép khuôn thành tổ yến như hình dáng ban đầu. Yến sau khi được đưa vào khuôn sẽ tiến hành đưa vào máy sấy lạnh, giúp yến khô nhanh cũng như bảo quản được lâu hơn. Cuối cùng yến sẽ được đưa vào hộp đựng, đóng gói, hút chân không để đưa đến tay người dùng đảm bảo đẹp mắt, đảm bảo chất lượng yến.

Trên đây là cách làm tổ yến tinh chế dành cho người dùng cũng như các đơn vị chuyên nghiệp trong ngành yến. Vì vậy, người dùng có thể tham khảo để đánh giá và lựa chọn dòng sản phẩm yến tinh chế chất lượng nhất.

Cách làm tổ yến tinh chế

Yến Sào Hồ Phụng Tiên sản phẩm chất lượng với cam kết 3 không: không chất bảo quản, không tẩm ướp, không phụ gia

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn yến sào thì Yến Sào Hồ Phụng Tiên là thương hiệu mà bạn nên tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành yến, cùng nguồn yến nguyên chất 100%, cam kết không chất bảo quản, không phụ gia, không tẩm ướp an toàn tuyệt đối cho người dùng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng