Những món ngon lạ miệng từ yến sào
Yến sào là món ăn bổ dưỡng. Nhưng nếu chúng ta không biết cách tạo sự đa dạng cũng như biến tấu thì khi sử dụng hằng ngày sẽ tạo cảm giác chán ngấy. Vì vậy, bạn nên biết một vài Món ngon lạ miệng từ yến sào.
Dưới đây là một vài món ngon lạ miệng từ yến sào, bạn tham khảo:
Súp yến thả gà
Đây là món ăn đầu tiên trong danh sách những món ngon lạ miệng từ yến sào phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.
Nguyên liệu:
- 1 tổ yến (5 – 10gr)
- 1 con gà mái tơ đã làm sạch
- Nấm rơm, cà rốt, hành lá, gia vị
Thực hiện:
- Bước 1: Gà đem rửa sạch cho hết mùi tanh. Lấy riêng 2 cái ức gà hấp chín và xé sợi. Các phần còn lại của con gà đem hầm mềm và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 2: Tổ yến( nếu dùng yến thô thì bạn phải nhặt sạch lông và tạp chất trước), còn với loại yến tinh chế thì đem ngâm nước lạnh chừng 30 phút là nở đều, vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Nấm rơm và cà rốt làm sạch, cắt nhỏ tùy thích.
- Bước 4: Đem cho phần tổ yến, nấm rơm và cà rốt đã sơ chế, cùng thịt ức gà đã xé nhỏ. Tất cả bỏ vào nồi gà đã hầm vừa chín tới. Tiếp tục hầm thêm 30 phút để tổ yến chín mềm thì tắt bếp. Thêm ít hành lá, trang trí ngò ta, ít hạt tiêu rồi thưởng thức khi còn nóng.
Yến sào kết hợp với gà một công thức siêu bổ dưỡng
Súp yến bồ câu non
Súp yến bồ câu non cực kỳ phù hợp bồi bổ cho người bị thiếu dinh dưỡng, suy nhược, thiếu máu hay m người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 10g tổ yến
- 1 con chim bồ câu non (bồ câu ra ràng)
- 1 lạng nịt heo nạc
- 60g hạt sen
- 8 ly nước
- Các loại gia vị
- 1/4 miếng vỏ quýt khô
Thực hiện:
- Bước 1: Vỏ quýt đem ngâm nước, rồi gỡ bỏ những lớp màng màu trắng bên trong. Hạt sen rửa sạch và ngâm nước lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 2: Chim bồ câu và thịt nạc sơ chế cho sạch, khử hết mùi tanh bằng muối biển – rượu – gừng. Sau đó để ráo nước. Bồ câu để nguyên con, thịt heo thì thái nhỏ ra miếng vừa ăn.
- Bước 3: Cho hạt sen, bồ câu, thịt nạc vào nồi sứ, đổ 8 ly nước (tương đương 2 lít nước). Đem đi hầm hoặc hấp cách thủy chừng 2 tiếng rưỡi đồng hồ để chúng được mềm ra.
- Bước 4: Cho tổ yến vào hầm thêm chừng 20 phút để tổ yến chín mềm rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hạt tiêu, hành lá và ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Súp yến bồ câu giúp hồi phục sức khoẻ rất tốt
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Yến sào chưng saffron có thực sự tốt hay không? <<<
Súp yến càng cua
Sự kết hợp giữa tổ yến và càng cua mang đến cho bạn một công thức món ngon lạ miệng từ yến sào vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 – 5g tổ yến
- 3 – 4 càng cua loại lớn, tươi ngon (hoặc thịt của nguyên con cua đều được)
- Nấm đông cô
- Bắp Mỹ
- Dăm bông
Thực hiện:
- Bước 1: Tổ yến đem ngâm nở chừng 30 phút rồi để ráo. Các nguyên liệu còn lại làm sạch, bắp tách hạt (có thể luộc sơ qua), nấm đông cô thái nhỏ, dăm bông xé nhỏ.
- Bước 2: Hấp cua cho chín rồi tách lấy phần thịt cua. Đối với phần càng cua thì để lại 1 ít càng để trông món ăn hấp dẫn hơn.
- Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến trong vòng 20 phút. Khi yến đã chín thì thêm bắp hạt, nấm đông cô vào nấu thêm chừng 5 phút nữa. Cuối cùng cho phần dăm bông và càng cua đã chín vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, hạt tiêu và thưởng thức.
Súp yến càng cua một món ăn đổi vị cho những ngày mệt mỏi rất tốt
Trên đây là một vài món ăn từ yến sào kết hợp cùng một vài nguyên liệu giúp bạn có một chén yến thơm ngơn và bổ dưỡng nhất. Đừng quên mua yến sào nhà Hồ Phụng Tiên để món ăn thêm phần chất lượng hơn nhé.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm