Nên chưng yến bao lâu để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng?

Yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp để chúng ta bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên dưỡng chất có trong yến sào chỉ giữ vẹn nguyên nếu chúng ta chưng/nấu đúng cách. Vậy nên chưng yến bao lâu là hợp lý? Yến chưng xong nên bảo quản thế nào? Mời độc giả cùng khám phá câu trả lời thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

 

Thời gian chưng yến hợp lý nhất

Việc chúng ta chưng yến quá lâu hay quá nhanh đều không tốt. Nếu chưng yến quá lâu ở nhiệt độ cao thì sợi yến sẽ bị mềm nhũn, các dưỡng chất quan trọng bị hao hụt. Còn nếu chưng yến quá nhanh, không đủ thời gian thì sợi yến sẽ bị cứng, khó ăn và hấp thu.

Vậy nên chưng yến bao lâu mới hợp lý? Tất cả các chủng loại yến đều nên chưng cách thủy từ 15 đến 20 phút. Còn công đoạn ngâm nở, sơ chế sẽ tùy thuộc vào từng loại khác nhau.

  • Đối với yến sào thô: Thời gian ngâm ủ khoảng 4 tiếng, thời gian rút lông làm sạch khoảng 1 tiếng.
  • Đối với yến sào tinh chế: Thời gian ngâm ủ trước khi chưng khoảng 30 phút.
  • Đối với yến tươi: Không cần sơ chế mà có thể chưng cách thủy luôn.

nên chưng yến bao lâu

Chưng yến đúng cách giúp bảo vệ được dưỡng chất của yến

 

Lưu ý cần nhớ khi chưng tổ yến

  • Không chưng yến quá 30 phút vì sẽ khiến sợi yến không còn dai giòn, thay vào đó sẽ bị nhão. Đồng thời chưng quá lâu cũng sẽ làm yến mất đi hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng bị hao hụt.
  • Không nên chưng yến chung với các nguyên liệu khác. Tốt hơn hết bạn hãy chưng cách thủy yến sào riêng, các nguyên liệu khác cũng chế biến riêng. Sau khi chưng yến xong thì có thể cho các nguyên liệu khác vào trộn đều và thưởng thức.
  • Không sử dụng lò vi sóng để chưng yến. Lý do vì nhiệt độ trong lò vi sóng quá cao sẽ phá hủy hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong sợi yến.
  • Luôn cho nước ngập hết lượng yến cần chưng. Lý do vì nếu thiếu nước thì sợi yến sẽ không nở được to đều và mềm, đồng thời món ăn cũng sẽ quá đậm đặc.

nên chưng yến bao lâu

Yến chưng đúng cách sẽ nở nhiều và thơm ngon

______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Ăn yến sào nhiều có tốt không? Lưu ý quan trọng khi ăn yến sào <<<

 

Yến chưng xong nên bảo quản thế nào?

Sau khi chưng yến xong, tốt hơn hết chúng ta hãy đợi nguội hoặc hơi ấm là sử dụng ngay. Như vậy món ăn vừa thơm ngon lại đủ đầy dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chưa sử dụng ngay, vậy hãy bảo quản yến chưng xong như sau:

  • Đối với yến chưng đường phèn hoặc không cho đường: Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 tuần.
  • Đối với yến chưng hạt sen, táo đỏ, gừng, kỷ tử: Bạn nên bảo quản ngăn mát tối đa 10 ngày.
  • Lưu ý khi bảo quản yến chưng trong tủ lạnh, bạn cần để trong các lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Ngoài ra bạn cũng nên để yến chưng ở vị trí riêng, không để chung với thực phẩm tươi sống nhé.

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Nên chưng yến bao lâu?”. Các bạn hãy đọc ngay bài viết để có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến yến sào nhé. Chúc các bạn sớm nấu được món yến sào tươi ngon, bổ dưỡng. 

Nên chưng yến bao lâu

Yến sào Hồ Phụng Tiên chất lượng cao với mức giá tốt nhất

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tổ yến đáng tin cậy thì hãy liên hệ Yến sào Hồ Phụng Tiên nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao, sản phẩm đã qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến khi đóng gói. Yến 100% nguyên chất, không độn, không chất bảo quản đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 728 580 - 0766 666 779 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng