Nên chưng yến bao lâu là tốt nhất?
Nhiều người tiêu dùng thích chủ động chưng yến để đảm bảo món ăn sạch, nguyên chất. Vì vậy, chúng ta cần biết thời gian chưng yến là bao lâu để tạo nên một món ăn bổ dưỡng đúng nghĩa. Cùng tham khảo.
Nên chưng yến trong bao lâu là tốt nhất?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên chưng yến bao lâu cần căn cứ vào loại tổ yến mà bạn sử dụng. Và bạn cần nắm chính xác thời gian chưng mỗi loại để giũ được hương vị đặc trưng cùng chất dinh dưỡng, độ mềm dai của yến.
Đối với yến sào thô
Yến sào thô có chứa lông yến
Loại này chia thành hai loại chính là yến thô và chân yến thô.
- Với yến thô: Thời gian ngâm nước và nhặt lông thường kéo dài từ 60 – 150 phút tùy độ tuổi của yến. Thời gian chưng yến khỏang 15 – 20 phút.
- Với chân yến thô: Loại này thường cứng hơn nên sẽ có thời gian ngâm nước và nhặt lông lâu hơn yến thô, kéo dài từ 60 – 180 phút tùy thuộc vào độ tuổi của yến. Thời gian chưng yến là 30 – 40 phút.
Đối với yến sạch
Yến sạch đã được tinh chế, loại bỏ tạp chất
Yến sạch cũng được chia làm hai loại là yến tinh chế và yến sơ chế:
- Đối với yến tinh chế: Loại này đã được làm sạch và định hình khuôn nên chỉ cần ngâm nước khoảng 20 phút cho yến nở . tơi ra. Sau đó chưng khaonrg 20 – 30 phút là có món yến ngon ăn liền.
- Đối với yến sơ chế: Được làm từ yến sào thô và được rút lông sẵn. Thười gian ngâm nước khaorng 40 phút. Sau đó chưng yến khaorng 35 – 45 phút là được.
Như vậy, nên chưng yến bao lâu sẽ không có câu trả lời chính xác mà bạn cần dựa vào loại tổ yến mình sử dụng cũng như cách thức bạn chế biến món ăn để tính.
Nên sử dụng nồi chưng yến hay không?
Câu trả lời chính xác là nên có. Bởi đây là món “phụ kiện” giúp bạn có mộ món yến thơm ngon, tiết kiệm thời gian và công sức. Khi sử dụng nồi chưng yến bạn có thể canh thời gian nên chưng yến bao lâu chính xác hơn. Ưu điểm của nồi chưng yến là:
- Giúp bạn kiểm soát được thời gian chưng yến. Khi xác định được loại yến mình đang sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt thời gian chưng yến là có ngay món yến bổ dưỡng. Vì nồi chưng yến chuyên dụng sử dụng năng lượng điện để nấu nên lượng nhiệt sẽ ổn định và món ăn sẽ chính đều. Bạn cũng không phải mất công canh thời gian yến chín.
- Khi sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, bạn sẽ có nhiều cách chế biến món yến để làm món ăn đa dạng về hương vị hơn. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tăng độ dinh dưỡng cho món ăn.
- Bởi tính đặc thù là chuyên chưng yến nên nồi chuyên dụng sẽ lưu giữu toàn bộ chất dinh dưỡng trong yến sào. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc mất di giá trị của món tổ yến.
Loại nồi chuyên dụng chưng yến được nhiều khách hàng tin dùng
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Ăn yến sào nhiều có tốt không? <<<
Lưu ý quan trọng khi chưng yến
Khi chưng kết hợp với nguyên liệu khác, không nên chưng cùng một lần với nhau. Bạn nên chưng những làm chín các nguyên liệu khác trước. Sau đó, bỏ nguyên liệu vào chưng cùng yến. Bởi nên chưng yến bao lâu nhất đã rất khó chính xác, nên bạn phải làm theo thứ tự để đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn.
Sử dụng liều lượng phù hợp cho từng người, từng thể trạng, độ tuổi hợp lý. Trong bài viết Ăn yến sào nhiều có tốt không đã giải đáp rất rõ cho các bạn.
Không chưng yến ở nhiệt độ sôi hoặc lửa to trực tiếp mà nên chưng yến bằng nồi chưng chuyên dụng với lửa nhỏ, vừa để không mất đi dinh dưỡng trong yến.
Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ mà yến sào Hồ Phụng Tiên muốn trao đổi với bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc được những thông tin này, các bạn sẽ chưng được một món yến thơm ngon và bổ dưỡng.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm