Bật mí: phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì?

Để quá trình thụ thai thành công, cũng như giúp thai kỳ thuận lợi, em bé khoẻ mạnh. Khi có kế hoạch sinh em bé, phụ nữ nên chuẩn bị chế độ dinh dưỡng bằng việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ 3-6 tháng. Chế độ dinh dưỡng là nền tảng tốt nhất để mẹ an tâm khi mang bầu. Cùng tìm hiểu xem phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì? Từ đó bạn sẽ có thêm cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

 

Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì?

Mang thai là một kế hoạch được chuẩn bị bài bản từ khâu khám tổng quát cho cả 2 vợ chồng, đến việc tiêm những mũi vacxin trước khi mang bầu, cùng với việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ 3-6 tháng. Để đảm bảo cơ thể người mẹ khoẻ mạnh, sẵn sàng cho việc có em bé.

Nhiều phụ nữ lần đầu mang thai đã không khỏi thắc mắc: Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì? Trên thực tế, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, né tránh các chất kích thích, duy trì hoạt động thể dục thể thao thường xuyên. Bạn còn cần bổ sung:

- Viên uống sắt: Để tránh tình trạng thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ và khiến em bé bị thiếu máu thiếu sắt sau khi ra đời. Trước khi mang thai mẹ cần bổ sung sắt. Bên cạnh các thức ăn giàu sắt  như: các loại thịt đỏ, rau dền, củ dền, cá thu, trứng, đậu, rau xanh..., thì viên uống sắt cũng cần được bổ sung hàng ngày. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi ngày thai phụ cần bổ sung 30-60 mg sắt mỗi ngày. 

- Viên uống axit folic: axit folic rất cần cho sự phát triển của thai nhi, nhưng không phải ai cũng biết rằng việc bổ sung chất này cần được thực hiện từ rất sớm. Khi thiếu axit folic, em bé sẽ có nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch.

Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì

Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung sắt và axit folic từ 3-6 tháng

 

Những chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi giai đoạn thai kỳ

Sau khi đã tìm được đáp án cho câu hỏi: phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì? Mẹ bắt đầu tìm hiểu về nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ khi mang thai.

Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, em bé của bạn sẽ luôn cần những nhóm dinh dưỡng để phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, mẹ bầu nên tìm hiểu thực đơn thích hợp cho từng tam cá nguyệt. 

Dinh dưỡng 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không cần quá chú trọng đến việc tăng cân. Do đó lượng thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể có thể ở mức tương đương như khi chưa mang thai. Tuy nhiên, phải đảm bảo sự đa dạng dưỡng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày. Cần dung nạp cho cơ thể đủ 6 nhóm thực phẩm, bao gồm: bột, béo, đạm, rau, trái cây, sữa và sản phẩm từ sữa. Để cung cấp chất đạm cho thai nhi, mẹ nên ăn nhiều thực phẩm từ động vật. Nhưng cần ưu tiên cá nhiều hơn thịt. Lúc này mẹ cũng có thể bắt đầu dùng sữa bầu.

Dinh dưỡng 3 tháng giữa

Ở tam cá nguyệt thứ 2, có thể nói là giai đoạn thoải mái nhất cho mẹ. Vì mẹ vừa trải qua những ngày mệt mỏi vì gặp phải những trận ốm nghén. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ còn giúp mẹ phục hồi cơ thể. Cần ăn nhiều hơn cả về lượng và chất. Mỗi ngày có thể ăn tăng thêm một chén cơm với thức ăn đa dạng. Chú ý tăng cường thực phẩm nguồn gốc động vật, ăn ít nhất 3 khẩu phần cá mỗi tuần. Ngoài ra cần bổ sung thêm các loại hạt có dầu (hạt bí, óc chó, hạt điều, đậu phộng) và uống 2 ly sữa.

Dinh dưỡng 3 tháng cuối

Đây là giai đoạn em bé cần rất nhiều dinh dưỡng từ mẹ để phát triển cân nặng, chuẩn bị cho sự chào đời. Do đó mẹ cần phải tăng cường khẩu phần ăn. nên chú ý bổ sung khoáng chất kẽm. Thiếu kẽm dễ gây sảy thai, sinh non hoặc sinh già tháng, thai lưu gần ngày sinh và sinh không bình thường. Ngoài ra có thể bổ sung các loại sữa chứa DHA, Lutein để giúp bé phát triển não bộ, võng mạc

Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì

Tùy theo mỗi giai đoạn thai kỳ mà mẹ bầu nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu

_________________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giải đáp: phụ nữ mang thai ngủ nhiều có tốt không? <<<

 

Phụ nữ mang thai dùng yến sào được không?

Phụ nữ mang thai dùng yến sào được không? cũng là một trong rất nhiều thắc mắc của các mẹ bầu khi mang thai. Bởi yến sào từ xưa nay được truyền tai nhau là thần dược với rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Từ người già, người ốm, trẻ em, phụ nữ, nam giới,... yến sào đều mang đến những công dụng riêng biệt. Tuy nhiên, một số thông tin lại cho rằng, thực phẩm này có tính hàn, nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến mẹ và em bé. Có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sẽ khiến trẻ sau sinh bị hen suyễn. Với các mẹ có hệ tiêu hoá yếu, yến sào có thể gây lạnh bụng tiêu chảy.

Trên thực tế, mẹ bầu có thể bổ sung yến sào từ tháng thứ 3 của thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện. Yến giúp mẹ nạp thêm canxi, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp cũng như hỗ trợ mẹ có một giấc ngủ ngon hơn.

Yến sào Hồ Phụng Tiên là một trong những gợi ý về địa chỉ mua yến sào chất lượng cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến nguồn yến sạch, đảm bảo an toàn, giá cả phải chăng. Cam kết mang đến sản phẩm sức khỏe hỗ trợ tốt nhất cho bạn và gia đình.

Phụ nữ trước khi mang thai nên bổ sung gì

Yến sào Hồ Phụng Tiên - đơn vị cung cấp yến sào uy tín hàng đầu hiện nay

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng