Hướng dẫn cách chưng tổ yến cùng hạt sen táo đỏ
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách chế biến món yến sào. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một cách biến tấu mới giúp cho yến sào thêm sự đa dạng, không bị ngấy khi sử dụng.
Nguyên liệu
Món Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Đây được xem là món thanh mát bởi chính sự kết hợp các loạinguyện liệu, sựu hoàn quyện giứa tổ yến cùng với hạt sen, táo đỏ sẽ giúp bạn có một món ăn ngọt dịu nhưng không kém phần hấp dẫn.
Các nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm:
- Tổ yến (bạn có thể lựa chọn loại yến mình thích phù hợp với như cầu, khả năng của mình nhé).
- Hạt sen (có thể lựa chọn hạt sen tươi hoặc khô, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể ăn được tim sen bởi nó có vị đắng nhẹ. Nếu không thích, bạn có thể bỏ đi nhé).
Hạt sen – nguyên liệu không thể thiếu của món yến chưng hạt sen táo đỏ
- Táo đỏ (thường được bán ở các tiệm thuốc bắc, giá thành khá rẻ).
Bạn có thể tìm mua táo đỏ ở hiệu thuốc đông y
Cách chưng yến
- Bước 1: Ngâm yến sào trong nước ấm (thời gian ngâm tùy loại yến bạn chọn. Bạn có thể tham khảo bài viết Nên chưng yến trong bao lâu) cho yến nở đều và mềm. Dùng tay kiểm tra xem yến được thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Hạt sen cùng táo đỏ rửa sach. Nếu dùng hạt sen khô thì nên ngâm nước khoảng 30 – 60 phút cho hạt mềm. Vớt ra và chuẩn bị nồi luộc sen. Với hạt sen tươi thì bạn phải tách vỏ, có thể bỏ tim hoặc không cần bỏ. Hạt sen khô sẽ có thời gian đun lâu hơn so với hạt sen tươi.
- Bước 3: Khi hạt sen đã mềm, cho táo đỏ vào đun cùng. Bạn nên để lửa nhỏ hoặc vừa để hai nguyên liệu chín đều, hương vị hòa quyện vào nhau.
- Bước 4: Dùng nồi yến chuyên dụng chưng yến (hoặc hấp cách thủy). Tiếp đến, cho một ít đường phèn, nêm nếm theo khẩu vị của bạn thêm 10 phút cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho hai hỗn hợp vừa nấu xong bao gồm yến, hạt sen, táo đỏ vào chung đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay món Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ.
Yến chưng táo đỏ hạt sen – món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Loại yến sào nào tốt cho bé? <<<
Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Nên chọn loại hạt sen ngon, không bị mốc. Khi bạn tìm mua không được táo đỏ có thể dùng thay long nhãn.
Để đảm bảo độ thơm ngon cũng như dưỡng chất của món Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ, bạn nên dùng nó khi còn nóng hoặc ấm. Đây chính là thời gian tuyệt vời để bạn cảm nhận đầy đủ nhất sự thơm ngon, bổ dưỡng hòa quyện giữa cac loại nguyên liệu trong món ăn.
Lúc này, bạn sẽ nhận thấy được độ dai mềm của yến, vị thanh mát, bở của hạt sen cùng vị ngọt dịu của táo đỏ.
Đối với những bạn có huyết áp thấp khi sử dụng món ăn này, cần thêm một vài lát gừng để giảm tính hàn của yến, tránh bị lạnh bụng. Ngược lại với những người bị cao huyết áp, nên ăn món này vào buổi sáng để có đủ năng lượng, tinh thần ngày mới làm việc hiệu quả.
Trên đây là bí quyết làm nên món Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ đầy thơm ngon. Tuy nhiên, khi chưng yến bạn nên canh thời gian chính xác để tránh mất đi dinh dưỡng của món ăn này nhé. Nếu chưa chọn được loại yến phù hợp, bạn có thể ghé ngay nhà Hồ Phụng Tiên để lựa chọn. Các loại yến ở đây có nhiều trọng lượng, giúp cho nhũng bạn lần đầu muốn dùng thử yến có sự trải nghiệm tốt hơn.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm