Yến chưng bạch quả - món ăn ngon lạ và bổ dưỡng
Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn đọc một món ăn thơm ngon, độc lạ nhưng không kém phần bổ dưỡng so với các món yến chưng cùng các nguyên liệu khác. Đó chính là món yến chưng bạch quả. Cái tên này thực sự đối với nhiều người rất lạ lẫm nhưng nó là sự kết hợp lý tưởng với những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm món ăn này để tạo nên sự đa dạng trong thực đơn dùng yến của bạn và gia đình.
Bạch quả là gì?
Bạch quả hay còn được gọi là ngân hạnh, công tôn thụ, áp cước tử là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được trồng hàng ngàn năm, chiều cao có thể lên đến khoảng 20 – 30m.
Bạch quả có dạng hình trứng và có mùi bơ khét
Quả ngân hạnh có dạng hạch, hình trứng, thịt màu vàng và có mùi bơ khét. Phần hạt của quả và lá là bộ phận được sử dụng để làm vị thuốc với 5.3% protein, 68% tinh bột, 6% đường, 1.5% chất béo, 1.57% tro.
Lợi ích của bạch quả
Trong bạch quả có chứa flavonoid và terpenoid với hàm lượng cao có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại hoặc vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do. Bạch quả còn giúp chống viêm, cải thiện sức khỏe hệ tuần hoàn và tim mạch.
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Yến sào chưng đông trùng có tốt như lời đồn hay không? <<<
Tác dụng của yến chưng bạch quả
Đối với món yến chưng bạch quả là sự kết hợp của hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung đạm, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe.
Yến chưng bạch quả - món ngon lạ nhưng đầy bổ dưỡng
Bên cạnh đó, việc sử dụng yến chưng bạch quả này còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện cân nặng cho những người bị suy dinh dưỡng, kém hấp thu, đặc biệt là trẻ em… Đồng thời, đây là món ăn bổ dưỡng cho những người đang trong giai đoạn điều trị ung thư cũng như các vấn đề sức khỏe mãn tính như như tiểu đường, viêm khớp, hội chứng ruột kích thích, các vấn đề liên quan đến tim mạch,…
Không những vậy, yến chưng bạch quả còn cung cấp năng lượng nhưng không gây thừa cân, béo phì, thích hợp với người làm việc với cường độ cao, người mới ốm nặng bị suy nhược, mất sức… Vị ngọt của bạch quả khi kết hợp với yến sào sẽ tạo nên một món ăn thanh mát đầy thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe.
Yến chưng bạch quả
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Yến sào khoảng 10g
- Bạch quả 10 – 12 hạt
- Đường phèn
- Các nguyên liệu táo đỏ, kỷ tử…(nếu có)
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm tổ yến với nước ấm khoảng 60 phút để yến nở mềm. Nếu dùng yến sào thô thì bạn phải làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu dùng yến tinh chế thì chỉ cần ngâm và vớt yến ra để ráo.
- Bước 2: Dùng chày đập vỡ vỏ ngoài của bạch quả rồi dùng dao lột bỏ phần vỏ lụa bên trong. Khoét lỗ nhỏ ở đầu hạt và dùng tăm làm sạch phần nhụy. Sau đó rửa sạch với nước.
- Bước 3: Cho yến sào, bạch quả vào thố và thêm lượng nước gấp 2 – 3 lần vì yến sào sẽ nở ra sau khi được nấu chín.
- Bước 4: Đem chưng cách thủy khoảng 20 – 25 phút.
- Bước 5: Nếu sử dụng thêm các nguyên liệu khác thì bạn cho thêm vào cùng đường phèn và chưng thêm 10 – 15 phút. Sau đó là có ngay món ngon để thưởng thức.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa tổ yến và bạch quả cùng kỷ tử
Lưu ý, nên dùng món yến chưng bạch quả khi còn ấm nóng. Nếu để món ăn nguội vì làm món ăn mất ngon và dễ có mùi tanh hơn. Ngoài ra, để món ăn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, bạn nên sử dụng yến sào Hồ Phụng Tiên để đảm bảo chất lượng của yến. Khi dùng yến Hồ Phụng Tiên, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chuẩn yến loại 1 cho sức khỏe của mình đấy nhé.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm