Cách làm và chế biến chân yến thô

Chân yến thô là phần bám vào vách của tổ yến. Để tổ yến có thể bám chắc vào vách nhờ đó khi đẻ trứng và ấp trứng chim và trứng được an toàn, chim yến phải làm hai chân tổ rất chắc chắn và phải làm trước và là phần già nhất của tổ yến. Chân yến thô hầu như không bị chèn thêm lông do vậy rất dễ làm sạch. Vậy hãy cùng Yến Sào Hồ Phụng Tiên tìm hiểu thêm để có thêm kiến thức chế biến các loại tổ yến nhé các bạn.

Yến sào Hồ Phụng Tiên - Yến sào nguyên chất

 

Các đặc điểm của chân yến thô

Chân yến thô chính là phần rìa hai bên của tổ yến. Phần này thường rất cứng do chim yến sẽ làm đầu tiên để gắn tổ lên vách và thường được làm hoàn toàn bằng nước dãi và không có lông. Sau khi làm xong chân yến thô thì chim yến mới gắn hai đầu để làm thành tổ yến.

Chân yến thô là phần được làm trong tổ yến, tạo nên nền móng để tạo ra tổ yến, bảo đảm an toàn cho chim yến bố mẹ và chim yến con trong suốt quá trình sinh sản (đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con).

 

 

Chân yến thô

Do được chim yến làm đầu tiên nên chân yến thô có thời gian tồn tại lâu nhất nên cũng có thể xem như phần già nhất của tổ yến. Chính vì vậy các chuyên gia cho rằng nó có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

 

Chân yến thô làm sạch

Phần chân yến thô khi ngâm nở ra không tách thành những sợi tơi nhỏ như phần bên trong của tổ yến, ít tạp chất và lông hơn.

Phần chân yến thô rất giòn, khi chưng lên chân yến thô nở nhiều hơn so với những phần khác của tổ yến, khi ăn thấy sần sật như sụn mềm và có mùi vị hấp dẫn hơn.

 

Cách chế biến chân yến thô

Bạn ngâm chân yến thô trong nước sạch khoảng 60 phút đến 80 phút sau đó dùng một cái ray bột có lỗ để rửa lại yến. Rửa khoảng ba đến bốn lần cho đến khi thấy chân yến thô sạch thì bạn có thể đem đi chưng.

Khi rửa chân yến thô bạn cần rửa thật nhẹ nhàng, không dùng vòi nước mạnh rửa trực tiếp vì sẽ làm chân yến thô bị nát và bị mất dinh dưỡng. Cách tốt nhất bạn nên lấy một chậu nước đầy sau đó cho chân yến thô vào cái ray bột có lỗ nhỏ. Ngâm ray yến vào chậu nước sạch, lắc ray nhẹ nhàng trong chậu nước cho các tạp chất trôi ra. Làm vài lần cho đến khi không còn tạp chất thì mang đi chưng và dùng.

 

Món chè sen chân yến thô

Sau khi làm sạch chân yến thô như đã nói ở trên các bạn cho vào tô nước rồi chưng cách thủy trong khoảng thời gian 30 phút - 40 phút. Các bạn nhớ để lửa vừa và căn đúng thời gian đủ để chân yến thô nở ra.

Sau khi chưng yến xong bạn để cho nguội, rồi múc ra trộn vào cùng các món mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ăn cho đỡ ngán như cháo chè,... hoặc bạn cũng có thể thêm các món vào chén yến như hạt chia, hạt sen, táo tàu,... Yến Sào Hồ Phụng Tiên khuyến khích các bạn cho lượng đường vừa đủ ăn không nên nhiều quá vì không tốt cho sức khỏe và làm giảm tác dụng của chân tổ yến thô.

Phần chân yến thô còn lại đã chưng mà chưa sử dụng, bạn đụng quên bỏ ngăn mát để dùng cho những lần sau và nhớ là thời gian bảo quản yến đã chưng không quá 10 ngày nha các bạn. 

Trên đây là thông tin về chân yến thô và các cách chế biến, sử dụng và bảo quản mà Yến Sào Hồ Phụng Tiên hân hạnh giới thiệu tới các bạn. Nếu các bạn cần các sản phẩm yến nguyên chất nhất được chế biến kỹ lưỡng nhất các bạn đừng quên ghé tới Yến Sào Hồ Phụng Tiên - yến sào nguyên chất để nhận được những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất cùng những tư vấn tận tình và đúng đắn nhất về sản phẩm yến sào nhé.

Các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn thì vào danh mục này lựa chọn bài viết để đọc nhé.

Các bạn nào muốn mua sản phẩm thì vào lựa chọn sản phẩm đóng gói phù hợp cho mình nhé

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng