Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch tổ yến mà không mất chất
Yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người lại càng phải đối mặt với những nỗi lo với về thực phẩm kém chất lượng. Đó là lý do vì sao nhiều người có sở thích muốn mua loại tổ yến chưa sơ chế. Tự tay làm sạch tổ yến và nấu những món ngon dành tặng người thân cũng là một thú vui. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm sạch tổ yến mà không mất chất, đảm bảo sạch, thơm, bổ nhé!
Dụng cụ cần chuẩn bị:
Bất kỳ cách làm sạch tổ yến nào mà bạn biết, cũng cần phải có đầy đủ các dụng cụ cần chuẩn bị sau:
- 1 cái rây nhỏ, với lỗ nhỏ vừa phải.
- 1 cái nhíp nhổ cán dài, đầu nhỏ.
- 1 cái đĩa màu trắng, không nên lấy đĩa có hoa văn vì khó nhìn.
- 1 chậu con sạch
- 1 bát nước nhỏ.
Dụng cụ cần chuẩn bị trong cách làm sạch tổ yến
Có thể bạn quan tâm:
Ăn yến sào có tác dụng gì? Ai không nên ăn yến sào?
Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến mà không bị mất chất:
Học cách làm sạch tổ yến để không bị mất chất trong quá trình sơ chế là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là các bước làm sạch tổ yến.
- Bước 1: Lấy một tai yến cần dùng ngâm vào tô sứ trắng từ 60- 80 phút tùy thuộc vào độ dày mỏng của tai yến
- Bước 2 : Dùng tay tách phần sợi yến (tai yến) và phần xơ mướp ( bụng tổ yến ) ra
- Bước 3 : Rửa phần tai yến trong tô sứ đựng nước thứ 2 để tách bớt lông và tạp chất trước khi nhặt lông tai yến trên đĩa sứ
- Bước 4 : Dùng nhíp nhặt lông và tạp chất trong tai yến. Lông nhặt trên nhíp nhúng vào chén nước sạch đã chuẩn bị, thì lông sẽ được giữ lại dễ dàng trong chén
- Bước 5 : Rửa tai yến vừa nhặt một lần nữa trong thau nước đã chuẩn bị. Vắt ráo tai yến để ra đĩa trắng.
- Bước 6 : Dùng tay rẽ phần xơ mướp ( bụng ) của tổ yến trong tô để đẩy bớt lông và tạp chất ra khỏi phần yến. Sau đó để yến lắng xuống đáy tô, đổ phần lông nổi trên tô ra thau trắng. Dùng ray hứng phần yến trong tô.
- Bước 7 : Lấy yến trong ray cho vào đĩa trắng
- Bước 8 : Đổ phần yến vừa nhặt lông lớn ở bước 6 vào 1 tô nước sạch mới. Rẽ nhẹ lượng yến trong tô, sau đó đổ lượng nước nổi phần lông con bên trên ra thau trắng. Tiếp tục làm từ 2-3 lần như thế đến khi còn rất ít lông con nổi lên mặt tô thì đổ toàn bộ yến ra ray.
- Bước 9 : Cho yến trong ray cho ra đĩa trắng, nhặt lần cuối lông và tạp chất trong yến để hoàn thành quá trình làm sạch
- Chỉ cần thực hiện đúng các bước trong cách làm sạch tổ yến mà chúng tôi vừa nêu, chắc chắn rằng tổ yến của bạn không những sạch mà còn không bị mất chất. Bạn có thể thưởng thức những món ăn bổ dưỡng từ tổ yến do chính tay mình làm rồi đúng không nào?
Cách làm sạch tổ yến mà không bị mất chất
Các lưu ý trong cách làm sạch tổ yến:
– Không để tổ yến thô vào nước nóng vì như thế sẽ làm sợi yến tan và bị mất chất
– Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến thô, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.
– Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.
– Sau khi đã làm tổ yến thô cho vào lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh có thể bảo quản khoảng hơn 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.
Cách làm sạch tổ yến mà không mất chất, đảm bảo sạch, thơm, bổ
Tuy các cách làm sạch tổ yến rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, vì thế, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể lựa chọn các loại yến sào tại Yến Sào Hồ Phụng Tiên. Sản phẩm là những chiếc tổ yến từ thiên nhiên được chọn lọc, sơ chế và được các thợ lành nghề tỉ mẩn làm sạch bằng cách ngâm nước và dùng nhíp loại bỏ những chiếc lông tơ còn dính trên tổ, cốt làm sao giữ được tối đa sợi nguyên cùng độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi tanh nhẹ vị biển đặc trưng của tổ yến.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm