Cách chế biến yến sào sạch

Nhiều người vì đảm bảo chất lượng nên vẫn lựa chọn loại yến thô nhưng chưa biết cách chế biến thành Yến sào sạch như thế nào để tránh hao hụt lượng yến cũng như giá trị dinh dưỡng trong tổ yến.

 

Chuẩn bị dụng cụ

  • Nhíp nhặt lông yến (nếu có nhíp chuyên dung thì càng tốt) hoặc kẹp gắp nhỏ.
  • Ray lỗ nhỏ sạch
  • Muỗng
  • Dĩa lớn màu trắng
  • Chén nước sạch
  • Thau sạch (nên dùng loại thau màu trắng để dễ thấy lông chim hơn.
  • Tô nước sạch

 

Cách nhặt và làm sạch tổ yến

  • Bước 1: Đem tổ yến thô ngâm trong nước. Tùy loại yến bạn chọn để xác định đúng thời gian ngâm. Bạn có thể tham khảo trong bài viết Nên chưng yến bao lâu để nắm chính xác hơn nhé. Việc ngâm yến trong nước quá thời gian dễ làm mất đi lượng dinh dưỡng trong yến và yến sẽ không dai.

yến sào sạch

Ngâm yến trong nước để yến tơi ra

  • Bước 2: Vớt yến ra cho ráo nước. Đặt vào dĩa trắng lớn và đặt chén nước sạch bên cạnh để thuận lợi làm Yến sào sạch. Tiếp theo, bạn nên nhặt những sợi lông lớn và tạp chất dễ thấy trước. Giai đoạn này đòi hỏi người nhặt phải tỉ  mỉ, cẩn thận để không làm sợi yến bị nát. Vừa nhạt, vừa nhúng nhíp vào chén nước sạch để làm sạch nhíp.

yến sào sạch

Dùng nhíp gắp lông, tạp chất

  • Bước 3: Sau khi nhặt tương đối sạch. Chúng ta sẽ tiến hành nhặt kỹ lần 2. Lần này sẽ không nhặt nguyên tổ yến mà sẽ phân chia thành phần nhỏ, bỏ trên tay để loại bỏ lông kim, tạp chất nhỏ khó thấy. Sau đó, đặt yến vào trong tô nước. Dùng nước khuấy nhẹ để những sợi lông kim còn sót lại rớt ra khỏi tổ yến. Nên làm nhanh, không nên ngâm yến lâu trong nước. Vớt yến ra bằng ray sạch đã chuẩn bị trước.

yến sào sạch

Dùng ray để làm yến ráo nước nhanh hơn

  • Bước 4: Tiến hành làm bước 3 thêm lần nữa để loại bỏ lông, tạp chất thành Yến sào sạch.

______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Yến sào tinh chế có mấy loại? Giá bán bao nhiêu? <<<

 

Cách bảo quản yến sau khi sơ chế

Nếu khách hàng dùng Yến sào sạch chia thành nhiều lần, chưa dùng hết ngay trong 1 lần thì nên vớt để ráo nước hoặc sấy bằng quạt tầm 30 – 60 phút để yến khô nước ( dễ bảo quản). Yến đã qua sơ chế được gọi là yến tươi. Nên để yến tươi vào hộp kín hoặc túi hút chân không bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đông.

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách chưng yến cùng nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn thêm một cách chưng yến thông dụng, ít mất thười gian cho quý đọc giả.

Sau khi nhặt sạch lông, bạn lấy lượng yến đủ dùng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cho vào thố nhỏ hoặc nồi chưng yến chuyên dụng. Thời gian chưng yến tùy thuộc vào từng loại yến nhé. Bạn nên canh thời gian chính xác để tránh yến bị nhão, mất đi lượng dinh dưỡng.

Sau đó, bạn bỏ thêm đường phèn, nêm nếm vừa với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Không nên để yến quá nguội, dễ có mùi tanh sẽ khó dùng hơn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành món cháo tổ yến thịt bằm tùy theo khẩu vị muốn ăn mặn hay ngọt của mình để điều chỉnh, phù hợp với khẩu vị của chính mình nhé.

Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm của yến sào Hồ Phụng Tiên. Các chính sách mua hàng ở đây rất tốt và rõ ràng.

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng