Mách bạn cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn
Không phải bất cứ ai cũng biết cách chưng yến đúng chuẩn. Để có một chén yến thơm ngon, bổ dưỡng và đúng vị nhất là một quá trình tìm hiểu và học hỏi cần sự nhẫn nại, kiên trì và cẩn thận. Chính vì vậy, bạn cần nắm được bí quyết cũng như những mẹo nhỏ về Cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn.
Để biết cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn, chúng ta cần biết và tránh những sai lầm sau đây khi chưng yến.
Đầu tiên, không nên chưng cách thủy yến trong thời gian quá lâu. Để có chén yến bổ dưỡng, bạn cần canh chính xác và chỉ nên giới hạn thời gian chưng yến từ 20-30 phút. Với lượng thời gian như vậy, tổ yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon đúng điệu.
Yến đã được sơ chế là sạch tạp chất
Nếu chưng yến quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn thế sợi yến còn bị nhão - ảnh hưởng đến trải nghiệm khi thưởng thức.
Thứ hai, không chưng đường phèn và các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục vào chén yến cùng một lần với nhau. Thay vào đó, bạn nên cho đường phèn và các nguyên liệu khác vào thố hay chén khi sợi yến đã nở bung hết. Các nguyên liệu như hạt sen, táo tàu, nhãn nhục nên được nấu chín trước khi được thêm vào chén yến.
Yến chưng hạt sen đúng chuẩn bổ dưỡng, thơm ngon
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Nên mua yến thô hay yến tinh chế? <<<
Thứ ba, không chưng yến trực tiếp dưới lửa hoặc hâm yến trong lò vi sóng, hay trong nồi cơm điện. Nếu không có nồi chưng chuyên dụng, bạn nên chưng yến ở nhiệt độ vừa phải trong hũ hay thố bằng men hay thuỷ tinh. Không được nấu bằng nồi inox hoặc nhôm hay nấu trực tiếp tổ yến dưới lửa.
Nồi chưng yến chuyên dụng
Cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn thì tốt nhất bạn nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hay đơn giản hơn là cho yến vào thố hay chén rồi chưng trong xửng hấp, một vật dụng nhà bếp mà gia đình nào cũng có.
Lưu ý là nên sử dụng lửa nhỏ, vừa phải để đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của món yến chưng.
Thứ tư, không được bảo quản lạnh sau khi chưng yến. Nếu bạn chưng yến quá nhiều, không dùng hết thì phải bảo quản phần yến đã chưng trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần vào các ngày tiếp theo. Yến đã chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7 ngày.
Tuy nhiên, thời gian bảo quản tùy món ăn. Cụ thể như: Món có chưng cùng hạt sen, bạch quả nên dùng trong 5 ngày. Món chưng cùng gừng hay lá dứa có thể sử dụng an toàn nếu được bảo quản lạnh tốt trong 7 ngày. Các món khác như súp cua tổ yến, cháo thịt bằm tổ yến thì dùng tốt nhất trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày,, yagout tổ yến, yến chưng thì dùng trong khoảng 5 – 7 ngày.
Thứ 5, không nên chưng yến quá ít nước hoặc quá nhiều. Nhiều người dùng có suy nghĩ cho ít nước khi chưng yến để món ăn được đậm đặc và giữ được chất hơn. Tuy nhiên nước lại chính là môi trường giúp yến chưng được nở to và mềm, nếu thiếu nước sợi yến sẽ không nở nhiều. Đây cũng là một trong những cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn. Vậy nên bạn hãy chưng yến cùng lượng nước vừa đủ để yến nở đều.
Bên cạnh đó, Cách chưng yến vẫn giữ được độ giòn chính xác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng yến, cách canh thời gian, loại yến. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bước vào chế biến một chén yên thơm ngon đúng vị nhé. Chúc bạn thành công.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm