Chưng yến có nên cho nước vào hay không?
Khi chưng yến hay khi sơ chế, bạn sẽ thấy yến nở ra và ngậm nước nên nhiều người chưa có kinh nghiệm chưng yến vẫn rất thắc mắc liệu rằng chưng yến có cho nước không? Nếu sử dụng thì nên cho lượng nước bao nhiêu là đủ để đảm bảo món ăn vừa thơm ngon nhưng vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất có trong loại thực phẩm quý giá này.
Chưng yến có cho nước không?
Theo bạn, chưng yến có cho nước không? Câu trả lời là CÓ . Việc cho thêm nước vào khi chưng yến là điều cần thiết và quan trong khi chưng yến nở mềm, dai ngon. Dù bạn chưng yến cùng bất cứ loại nguyên liệu nào thì cũng cần sử dụng thêm nước.
Nên chưng yến cùng lượng nước phù hợp
Hướng dẫn chưng yến
Để giúp bạn đọc biết và canh được khi chưng yến có cho nước không và nên cho bao nhiêu thì chúng ta cần biết các giai đoạn sơ chế, chế biến để cho lượng nước phù hợp. Thông thường, để chưng yến đúng chuẩn sẽ trải qua 2 giai đoạn chính như sau:
Làm sạch và sơ chế yến
Đây là giai đoạn bắt buộc đối với yến sào thô. Nếu bạn dùng yến tinh chế thì có thể bỏ qua giai đoạn này.
Sơ chế là bước làm sạch yến cần thiết và quan trọng khi chế biến
Để làm sạch yến, bạn cần ngâm yến trong nước lạnh từ 20 – 30 phút. Chờ đến khi sợi yến dần nở ra, to dần thì vớt ra bát rồi để ráo nước. Sau đó, nhặt sạch lông còn vương trên tổ yến bằng dụng cụ nhíp. Bạn nên hạn chế lặp lại bước này để giúp yến khi chưng không bị nhão và giảm đi lượng dưỡng chất trong yến. Cách tốt nhất là bạn nên cẩn thận nhặt sạch lông trong 2 lần nhúng nước.
Chưng yến
Giai đoạn này sẽ giúp bạn có một món yến thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng yến chuyên dụng để đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn. Về lượng nước, bạn nên cho nước ngập qua yến để yến có thể nở đều, mềm dai và ngon hơn sau khi chưng.
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Yến chưng bạch quả - món ăn ngon lạ và bổ dưỡng <<<
Lưu ý khi chưng yến
Bạn đã biết chưng yến có cho nước không thì cần phải nhớ những điều sau đây:
Không nên chưng yến quá 30 phút. Nhiều người cho rằng chưng yến càng lâu thì càng ngon. Đây thực sự là một quan niệm không chính xác. Bởi lẽ nếu bạn chưng quá lâu sẽ khiến yến bị nhão, làm mất độ giòn, xốp và làm hao hụt chất dinh dưỡng trong yến.
Chưng yến đúng cách giúp giữ trọn vẹn dinh dưỡng từ yến
Khi chưng yến, bạn nên đậy kín vung để đảm bảo chất dinh dưỡng trong yến và hương thơm của yến còn nguyên vẹn.
Trong trường hợp bạn chưng yến nhưng không dùng hết một lần thì nên bro quản yến bằng cách bọc trong túi nilông bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh. Không nên để tổ yến quá lâu ở trong môi trường ngoài vì rất nhanh hỏng.
Ngoài ra, bạn không nên chưng yến bằng lửa quá ta mà hãy sử dụng lửa nhỏ để sợi yến nở đều, chín đều giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn.
Đặc biệt hơn nữa, để đảm bảo món yến ngon đúng chuẩn thì bạn nên chọn loại yến sào uy tín và chất lượng tốt. Bạn cũng có thể tham khảo các dòng yến trên website Hồ Phụng Tiên để biết được loại yến chất lượng là loại yến như thế nào? Hãy chăm sóc sức khỏe của mình và người thân thật tốt để trải nghiệm trọn vẹn niềm vui cuộc sống nhé.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm